Tin Sở Di Trú Canada: Alberta bao gồm sinh viên quốc tế Hoa Kỳ tốt nghiệp trong cải cách nhập cư

Kế hoạch phục hồi kinh tế của Alberta bao gồm một hệ thống nhập cư tập trung hơn vào việc hỗ trợ tình trạng thiếu lao động và tạo việc làm.

Alberta đang đẩy nhanh hai luồng nhập cư đã được công bố trước đó nhằm vào sinh viên nước ngoài tốt nghiệp từ các trường đại học Hoa Kỳ như một phần của cuộc đại tu hệ thống nhập cư của tỉnh.

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Cao học Nước ngoài và Chương trình Doanh nhân Sinh viên sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ cho “sinh viên tốt nghiệp của các trường đại học Hoa Kỳ không được chào đón ở Hoa Kỳ,” Kế hoạch Phục hồi của Alberta cho biết.

Báo cáo được công bố vào ngày 29 tháng 6, tức một tuần sau khi chính quyền Trump tuyên bố đóng băng nhập cư vào năm 2020 và một tuần trước khi họ thông báo rằng sinh viên quốc tế đăng ký chương trình học trực tuyến toàn thời gian sẽ phải rời Mỹ.

“Một trong những yếu tố chính kìm hãm lĩnh vực công nghệ của Alberta là thiếu những người có kỹ năng phù hợp”, Kế hoạch Phục hồi của Alberta tuyên bố, “Đồng thời, Hoa Kỳ đã tiếp tục đóng cửa biên giới của mình đối với một số công nghệ thông tin tài năng nhất thế giới người lao động và doanh nhân khởi nghiệp. ”

Phát triển lĩnh vực công nghệ là một trong những chiến lược trong kế hoạch phục hồi kinh tế của Alberta sau khi ngăn chặn coronavirus. Chính phủ có kế hoạch tạo ra các khoản đầu tư vốn cho các công ty khởi nghiệp công nghệ, hỗ trợ phát triển trí tuệ nhân tạo, tăng cường các sáng kiến ​​5G và tạo ra một chương trình Tài trợ Việc làm Đổi mới.

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Sau Đại học Nước ngoài vẫn đang “đi” mặc dù việc làm ở Alberta đã bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng coronavirus, chương trình này sẵn sàng hỗ trợ công nghệ và đổi mới trong tỉnh.

XEM THÊM:

Coronavirus ảnh hưởng đến nhập cư Alberta

Sau khi nền kinh tế ngừng hoạt động vào tháng 3, Alberta đang giảm 1/3 mục tiêu nhập cư cho năm 2020 từ 6.250 đề cử thường trú nhân xuống không quá 4.000.

Tỉnh bang cũng cho biết họ đang yêu cầu chính phủ liên bang loại bỏ hầu hết các danh mục nghề nghiệp trong Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời (TFWP) cho Alberta, đây là một phần trong mục tiêu quan trọng của chính phủ là “đưa Albertans trở lại làm việc.”

Chính phủ không chỉ rõ những danh mục nghề nghiệp mà họ dự định thêm vào “danh sách từ chối xử lý” nhưng cho biết họ có mục đích loại bỏ phần lớn các nghề nghiệp khỏi TFWP. Một số ngành nghề chuyên môn đang bị thiếu hụt lao động trầm trọng và đã được chứng minh sẽ được miễn.

“Chúng tôi biết những người tạo việc làm gặp khó khăn trong việc lấp đầy các vị trí tuyển dụng trong các lĩnh vực như chăm sóc, ứng phó khẩn cấp, các vị trí khách sạn trong công viên trên núi và nông nghiệp, đó là lý do tại sao những lĩnh vực này sẽ được miễn trừ những thay đổi này”, phát ngôn viên của Chính phủ Alberta , đã viết cho CIC News , “Các nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực này sẽ có thể tiếp cận TFW để lấp đầy các vị trí trống.”

Tỉnh cũng cho biết tính đến tháng 12 năm 2019, tổng số TFW ở Alberta là 10.188. Ngành dịch vụ chiếm 62% tổng số TFW ở Alberta. Các TFW hiện đang làm việc tại Alberta sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này.

Chính phủ sẽ tăng cường các dịch vụ để kết nối người sử dụng lao động với những người lao động sẵn có và tăng cơ hội đào tạo trong những ngành nghề đang thiếu kỹ năng dai dẳng.

Tỉnh bang cũng nói rằng những người mới nhập cư sẽ cần thiết trong tương lai để tạo việc làm và mang các kỹ năng chuyên biệt đến thị trường lao động Alberta. Do đó, Chương trình Đề cử Nhập cư của Alberta sẽ trở thành Chương trình Nhập cư Lợi thế của Alberta, và bốn luồng mới sẽ được đưa ra để thúc đẩy tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp công nghệ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở các cộng đồng nông thôn.

Tỉnh không cho biết khi nào những thay đổi này sẽ được thực hiện nhưng cho biết chi tiết hơn sẽ được công bố trong những tuần tới.

XEM THÊM:

Nguồn: https://www.cicnews.com/2020/07/alberta-includes-u-s-international-student-graduates-in-immigration-reforms-0714990.html#gs.f8cqac

Xem Thêm Nhiều Tin Tức Tại Tin Tức Định Cư Canada