Tin Sở Di Trú Canada: BC mở rộng thí điểm công nghệ PNP

Các đợt rút thăm BC PNP Tech Pilot hàng tuần sẽ tiếp tục trong một năm nữa.

Tỉnh bang British Columbia đang mở rộng chương trình thí điểm theo dõi nhanh quá trình nhập cư cho một số công nhân công nghệ nhất định, tỉnh bang thông báo vào ngày 4/6.

Các chương trình British Columbia tỉnh đề cử (BC PNP) Tech Pilot  đã được mở rộng cho đến tháng sáu năm 2021. Việc cung cấp thí điểm một con đường để hộ khẩu thường trú cho công nhân công nghệ nước ngoài có lời mời làm việc tại một trong 29 ngành nghề đủ điều kiện trong BC

Lời mời làm việc phải có thời hạn tối thiểu là một năm và phải còn ít nhất 120 ngày tại thời điểm nộp đơn.

Các BC PNP giữ Tech Pilot thu hút hầu như mỗi tuần trong một nỗ lực để giảm thiểu sự chờ đợi cho người lao động và người sử dụng lao BC của họ, cả hai đều phải yêu cầu đủ điều kiện chương trình gặp nhau.

BC ưu tiên các ứng dụng cho Tech Pilot. Sau khi nhân viên gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh, hồ sơ của họ sẽ được giao cho nhóm xử lý Tech Pilot chuyên dụng trong ngày làm việc tiếp theo.

Các ứng dụng Tech Pilot thường được xử lý nhanh hơn các chương trình BC PNP khác, hầu hết trong số đó mất 2-3 tháng kể từ khi nhận được, trang web của chính phủ cho biết.

XEM THÊM:

QUY TRÌNH THÍ ĐIỂM CÔNG NGHỆ BC PNP

Để đăng ký thông qua Tech Pilot, trước tiên các ứng viên nhập cư phải tạo một hồ sơ thông qua cổng thông tin trực tuyến của BC PNP và đăng ký theo Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng (SIRS). Họ phải chọn tiếp tục thông qua các loại nhập cư Kỹ năng Nhập cư hoặc Express Entry BC .

BC PNP sau đó sẽ tổ chức bốc thăm và công bố các yêu cầu về số điểm tối thiểu cho các ứng viên được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh .

Các ứng cử viên được mời sau đó sẽ có 30 ngày theo lịch để đăng ký đề cử.

BC PNP sau đó sẽ xử lý đơn đăng ký, ưu tiên cho các ứng viên Tech Pilot.

Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, ứng viên sau đó có thể sử dụng đề cử đối với đơn xin nhập cư Candian với chính phủ liên bang. Những người được đề cử sẽ nhận được thư hỗ trợ giấy phép lao động cho phép họ làm việc trong suốt quá trình xin thường trú.

XEM THÊM:

Nguồn: https://www.cicnews.com/2020/06/bc-extends-pnp-tech-pilot-0614578.html#gs.f1iu7r

Xem Thêm Nhiều Tin Tức Tại Tin Tức Định Cư Canada