Tin Sở Di Trú Canada: BC PNP mời 72 nhân viên công nghệ trong đợt rút thăm mới

Các ứng viên được đề cử cấp tỉnh có kỹ năng công nghệ đã được Tỉnh British Columbia mời nộp đơn xin thường trú.

Thư mời đăng ký đề cử cấp tỉnh đã được cấp cho nhân viên công nghệ nước ngoài và sinh viên quốc tế thông qua BC PNP vào ngày 25 tháng 8.

BC tổ chức các đợt rút thăm Thí điểm Công nghệ hàng tuần, qua đó các ứng viên có lời mời làm việc trong 29 ngành nghề đủ điều kiện được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh. Được triển khai vào năm 2017, mục đích của Tech Pilot là giúp lĩnh vực công nghệ của BC tuyển dụng nhân lực CNTT để giúp giải quyết nhu cầu thị trường lao động hiện tại.

72 lời mời được đưa ra thông qua buổi rút thăm Tech Pilot vào ngày 25 tháng 8 đã được trao cho các ứng viên trong danh mục phụ Người lao động có tay nghề cao và Sau đại học quốc tế trong cả hai dòng Express Entry BC  (EEBC) và  Kỹ năng nhập cư . Điểm tối thiểu cần thiết cho các ứng viên trong cả hai danh mục phụ là 80, không thay đổi về điểm số so với buổi rút thăm công nghệ trước đó được tổ chức vào ngày 11 tháng 8.

Để được coi là đủ điều kiện theo Tech Pilot, các ứng viên cần phải đăng ký tại một trong các luồng nhập cư cấp tỉnh hiện có của BC và có lời mời làm việc hợp lệ ít nhất 12 tháng trong một trong những ngành nghề đủ điều kiện của Tech Pilot .

XEM THÊM:

  • Định cư QUEBEC diện đầu tư- chính sách thông tin mới nhất từ sở di trú

Để đăng ký các hạng mục Nhập cư Kỹ năng hoặc Nhập cảnh Express Entry, trước tiên, ứng viên phải tạo hồ sơ thông qua cổng thông tin trực tuyến của BC PNP và đăng ký theo Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng (SIRS).

Ứng viên được đánh giá và cho điểm dựa trên các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Anh và địa điểm làm việc.

Nếu một người nộp đơn được chấp thuận, sau đó họ có thể sử dụng đề cử cấp tỉnh của mình để nộp đơn xin thường trú với Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada theo Nhóm Người được Đề cử Tỉnh bang .

Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử từ British Columbia sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện Express Entry   (CRS) của họ và được đảm bảo một cách hiệu quả về  Lời mời nộp đơn  (ITA) trong một đợt rút thăm Express Entry liên bang trong tương lai.

Cho đến nay vào tháng 8, BC đã tổ chức bốn lần rút thăm thông qua các hạng mục và luồng PNP khác nhau và mời 863 ứng cử viên nộp đơn cho đề cử cấp tỉnh .

Các đợt rút thăm Express Entry dành riêng cho PNP và đợt rút thăm PNP ở BC và các tỉnh  khác như Ontario đang dẫn đến việc nhiều ứng viên nhập cư công nghệ được mời nộp đơn xin quy chế thường trú nhân Canada, điều này là do sự chuyển dịch của lĩnh vực công nghệ  đối với nền kinh tế Canada, ngay cả trong đại dịch COVID-19.

XEM THÊM:

Nguồn: https://www.cicnews.com/2020/08/b-c-pnp-invites-72-tech-workers-in-new-draw-0815580.html#gs.f8fjv4

Xem Thêm Nhiều Tin Tức Tại Tin Tức Định Cư Canada