British Columbia là gì? Tỉnh bang BC: Cuộc sống, khí hậu ở đây

Tỉnh Bang BRITISH COLUMBIA là gì? Và vì sao mà trong giới du học sinh lại lựa chọn nơi đây là một trong những địa điểm du học lý tưởng. Cùng chúng tôi tìm hiểu để khám phá về một vùng đất tuyệt vời nhất tại Canada.

British Columbia trên bản đồ Canada

British columbia là gì?

British columbia là một trong những tỉnh bang nằm ở phía Cực Tây của Canada. Nơi đây được đánh giá là một trong những địa điểm du học lý tưởng được rất nhiều du học sinh tại Việt Nam lựa chọn. Không chỉ có vị trí địa lý tốt mà thời tiết nơi đây khá ấm áp. Cung cấp đa dạng các ngành học giúp cho du học sinh Việt Nam có thể lựa chọn.

Điểm hấp dẫn nhất khi nói về British columbia đó là những ưu đãi tuyệt vời về mặt thời tiết. Nơi đây có nhiệt độ ôn hòa nhất khi lựa chọn du học Canada. British columbia là một trong những cái tên trong top 10 thành phố ấm áp nhất của đất nước xứ sở lá phong. Tỉnh bang này là một trong những tỉnh bang có bốn khu vực thuộc khí hậu ấm áp.

Bốn thành phố của British columbia bao gồm thành phố Victoria, thành phố Vancouver, thành phố Abbotsford và thành phố Kelowna là 4 thành phố ấm áp nhất. British columbia có khí hậu cận Địa Trung Hải và thời tiết quanh năm ôn hòa. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè dao động từ 23 đến 25 độ C. Nhiệt độ vào mùa đông chỉ từ 2 đến 5 độ C.

British columbia là một trong những tỉnh bang được thiên nhiên ưu ái với rất nhiều khung cảnh đẹp. Một số danh lam thắng cảnh không thể bỏ qua khi đến với British columbia là Drinnon Pass Sunrise, Hồ đốm Osoyoos, thác nước Helmcken

British columbia là gì cũng được biết đến như một trung tâm du lịch và văn hóa. Vãi Sự thuận lợi về mặt vị trí địa lý đã tạo nên nhiều cảnh quan đẹp. Giúp cho du học sinh có thể lựa chọn nơi đây nếu có ý định theo học các ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn.

British columbia còn được biết đến là một trong những tỉnh ban có tỉ lệ GDP lớn thứ tư tại Canada. Có nền kinh tế vô cùng phát triển và phát triển trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Tỉnh Bang này sở hữu thành phố Vancouver một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Và là một trong những thành phố trung tâm giải trí lớn nhất khu vực Bắc Mỹ thu hút 9 triệu du khách du lịch mỗi năm.

Theo như thống kê thì thành phố Vancouver mỗi năm sẽ có doanh thu khoảng 45 tỷ USD thông qua việc giao thương với trên 90 quốc gia. Khu vực trung tâm của thành phố này chiếm 60% diện tích là khu văn phòng, trụ sở của công ty khai mỏ, chi nhánh ngân hàng, công ty kế toán,… Ngoài ra, thủ phủ của tỉnh bang này, thành phố Victoria cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với một nền kinh tế vô cùng phát triển.

Vẻ đẹp hiện đại xen lẫn cổ kính tại thành phố Victoria

British columbia là gì còn được biết đến là nơi tập trung rất nhiều trường đại học danh tiếng tại Canada. Nơi đây tập trung 4 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu nổi tiếng của Canada. Những trường này bao gồm Đại học British Columbia, Đại học Victoria, Đại học Simon Fraser và Đại học Northern British Columbia.

Bên cạnh 4 trường đại học nổi tiếng kể trên thì tỉnh bang này có 11 trường đại học nổi tiếng khác bao gồm Đại học Fraser Valley, Đại học Capilano, Đại học Royal Roads, Đại học Fairleigh Dickinson, Đại học Tây Canada, Đại học Kwantlen Polytechnic, Đại học Nghệ thuật & Thiết kế Emily Carr, Đại học Thompson Rivers, Đại học Quest, Đại học Trinity Western, Đại học Đảo Vancouver. Cùng hệ thống trường cao đẳng chất lượng khác như Trường cao đẳng Douglas College, Langara College hay Camosun College.

EM THÊM:

Bằng cấp được đánh giá là một trong những yếu tố khác quan trọng trong việc bổ sung vào hồ sơ xin việc. Theo như thống kê thì năm 2015, tỉnh bang này có 70% nhân lực có bằng đại học và sau đại học. Do đó việc đầu tư nghiêm túc cho quá trình giáo dục được xem là cơ hội thăng tiến trong công việc đối với nhà tuyển dụng.

Trường đại học của tỉnh Ban này có rất nhiều ngành đào tạo thế mạnh mà du học sinh có thể lựa chọn như là ngành kinh tế, tài chính, khoai khoáng, quản lý nhà hàng, khách sạn, Giao thương bán lẻ…

Ngành quản lý giao thương bán buôn và bán lẻ là một trong những ngành được đánh giá có triển vọng lớn nhất. Bởi ước tính sẽ có 28.400 việc làm đến năm 2025 theo thống kê của nhân lực tỉnh bang này. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố về thị trường lao động thì yếu tố quyết định đó chính là năng lực của bản thân và niềm đam mê. Đặc biệt bạn phải thật sự yêu thích ngành nghề mà mình theo đuổi mới có phải làm được một công việc này trong một thời gian lâu dài.

Chốn “bồng lai tiên cảnh” tại thác nước Helmcken

British columbia là gì? Và những lý do chia sẻ vì sao du học sinh trên khắp mọi miền đất nước lựa chọn tỉnh bang này để đến đây du học. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp đỡ được cho những ai đang có ý định lựa chọn tỉnh bên này là tỉnh bang để du học tại Canada. Bên cạnh có yêu thích ngành nghề mà mình theo đuổi thì du học sinh cần phải có một kế hoạch để đảm bảo vững chắc cho tương lai của mình. Giảm thiểu những quá trình rủi ro khi lựa chọn nơi đây để du học nước ngoài.

XEM THÊM: