Các Bệnh Không Được Nhập Cư Vào Canada Mà Bạn Cần Biết

Canada hiện nay là một trong những quốc gia hiện đại và văn minh bậc nhất trên thế giới. Có nền kinh tế phát triển và hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất nên Canada thu hút sự chú ý của rất nhiều du học sinh và người lao động có tay nghề đến đây học tập, làm việc.

Các bệnh không được nhập cư vào Canada

Định cư Canada phải yêu cầu khám sức khỏe

Để có thể du học hoặc tìm việc làm định cư Canada theo bất kỳ diện nào phải chuẩn bị đầy đủ. Bên cạnh các giấy tờ về cá nhân thì chúng ta cần phải chứng minh được khả năng tài chính cũng như sức khỏe. Điều này để hạn chế vấn đề lây nhiễm các bệnh cho người dân của Canada.

Các bệnh không được nhập cư vào Canada được quy định cụ thể để giúp cho ứng cử viên dễ dàng tìm hiểu. Việc tìm hiểu vấn đề này sẽ giúp cho chúng ta chủ động hơn trong việc khám sức khỏe. Cũng như tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chuẩn bị hồ sơ sang Canada sinh sống.


XEM THÊM:


 

TÌM HIỂU CÁC BỆNH KHÔNG ĐƯỢC NHẬP CƯ VÀO CANADA

Vì sao phải khám sức khỏe trước khi du học hoặc định cư Canada?

Không riêng gì Canada mà khi bạn có ý định nhập cư vào bất kỳ quốc gia nào phải chứng minh được sức khỏe của mình đạt tiêu chuẩn.  Sở hữu một sức khỏe tốt giúp bạn có khả năng học tập làm việc và sinh sống tại đây. Cũng như chứng minh là bạn có khả năng thích ứng với những điều kiện thời tiết khác biệt.

Ngoài ra họ quy định các bệnh không được nhập cư vào Canada để phòng tránh sự lây nhiễm từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Trong trường hợp sức khỏe của bạn không đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn thì quy trình xét duyệt visa của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Và có thể bạn bị từ chối nhập cư, do đó yếu tố sức khỏe cũng là một trong những yếu tố khác quan trọng khi bạn quyết định làm hồ sơ xin định cư hoặc du học tại Canada.

 

Chương trình SINP Đinh Cư Saskatchewan Immigrant Nominee Program 1

CÁC NGHỀ NGHIỆP ĐANG TUYỂN DỤNG TẠI SASKATCHEWAN

XEM THÊM:

 

contact saskatchewan immigrants agency

 

DANH SÁCH CÁC BỆNH KHÔNG ĐƯỢC NHẬP CƯ VÀO CANADA

các bệnh không được nhập cư vào Canada

Định cư Canada cấm các trường hợp về bệnh tình dục

Nếu như bạn mắc phải các bệnh không được nhập cư vào Canada bắt buộc bạn phải điều trị đến khi dứt hẳn. Khi khám sức khỏe lần thứ 2 đạt yêu cầu thì bạn mới được phép xuất cảnh. Việc khám sức khỏe cá nhân bao gồm khám sức khỏe tổng quát, xét nghiệm máu nước tiểu và chụp X quang lồng ngực.

Hiện nay trong quy trình khám sức khỏe để có thể định cư và học tập tại Canada có hai loại bệnh không được phép nhập cảnh bao gồm HIV/AIDS và các bệnh lây qua đường tình dục.

Ngoài ra trong danh sách các bệnh bị cấm nhập cư vào Canada cũng có một số bệnh như sau

BỆNH TRUYỀN NHIỄM

Bệnh truyền nhiễm là những bệnh có khả năng nhiễm trùng cao. Danh sách những loại bệnh truyền nhiễm có khả năng lây truyền từ người sang người một cách trực tiếp hoặc gián tiếp qua môi trường trung gian. Những căn bệnh này có khả năng phát triển thành dịch bệnh. Khi người bị nhiễm khuẩn không nhất thiết là sẽ bị bệnh nhưng sẽ mang mầm bệnh và sẽ có nguy cơ lây truyền cho người khác nếu như gặp những điều kiện thuận lợi.

Một số bệnh truyền nhiễm cũng được đưa ra trong danh sách các bệnh cấm nhập cư vào Canada. 

 • Bại liệt, cúm A/H5N1, dịch hạch, đậu mùa.
 • Sốt xuất huyết, tả, sốt vàng, sốt rét, sốt phát ban.
 • Viêm đường hô hấp, các loại bệnh do virus Adeno.
 • Bệnh bạch hầu, cúm, bệnh dại, ho gà, lao phổi, viêm não virus, viêm màng não.
 • Bệnh do liên cầu lợn, quai bị.
 • Sởi, tay chân miệng, thủy đậu, thương hàn, uốn ván.
 • Bệnh Rubella, các loại bệnh về giun sán như sán dây, sán lá gan, sán lá phổi, sán lá ruột, phong.
 • Các loại bệnh do virus Herpes gây ra.
 • Các bệnh ngoài da thể nặng như viêm da mụn mủ truyền nhiễm.
 • Viêm miệng, viêm tim, viêm ruột do virus.

XEM THÊM:


BỆNH KHÔNG TRUYỀN NHIỄM

các bệnh không được nhập cư vào Canada

Định cư Canada phải điều trị bệnh truyền nhiễm

Bên cạnh những quy định về các bệnh truyền nhiễm không được phép nhập cư vào Canada. Thì các bệnh không truyền nhiễm nghĩa là những bệnh không nhiễm trùng hoặc không lây truyền giữa người với người. Những căn bệnh này chủ yếu là những bệnh mãn tính và có diện tiến chậm cũng như thời gian kéo dài. Cũng có một số loại bệnh gây ra khả năng tử vong cao với mức độ nguy hiểm lớn.

Các bệnh không được nhập cư vào Canada cũng quy định một số bệnh không truyền nhiễm nhưng có khả năng lây nhiễm cao nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch…

 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CÁC BỆNH KHÔNG ĐƯỢC NHẬP CƯ VÀO CANADA

CÂU HỎI 1: VIÊM GAN B CÓ DU HỌC CANADA ĐƯỢC KHÔNG?

Viêm gan B là một trong những bệnh có khả năng truyền nhiễm rất cao. Tuy nhiên đối với trường hợp bị viêm gan B nhẹ thì có thể xét visa theo diện du học vẫn có thể cân nhắc

Còn đối với trường hợp bị viêm gan B nặng thì phải điều trị trước khi quyết định xin visa sang Canada. Đối với những trường hợp bị viêm gan B tốt nhất là nên tập trung vào chữa bệnh trước. Việc bạn có một sức khỏe tốt sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian cũng như tiền bạc trong việc xin visa định cư Canada.

CÂU HỎI 2: BỊ LAO CÓ DU HỌC CANADA ĐƯỢC KHÔNG?

Các bệnh không được nhập cư vào Canada

Định cư Canada cũng quy định một số bệnh không truyền nhiễm

Các bệnh không được nhập cư vào Canada trong đó có bệnh lao phổi. Do đó những ứng cử viên bị bệnh lao phổi cơ hội định cư tại Canada là không thể.


XEM THÊM:


LỜI KHUYÊN TỪ ĐỘI NGŨ TƯ VẤN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

VỀ DANH SÁCH CÁC BỆNH KHÔNG ĐƯỢC NHẬP CƯ VÀO CANADA VÀ NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN

Trước khi có ý định nộp hồ sơ xin định cư và du học Canada bạn nên khám sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện lớn trong khoảng 6 tháng. Nếu như chẳng may bạn mắc một số bệnh bị cấm nhập cư thì có đủ thời gian để điều trị trước khi đi khám chính thức tại các bệnh viện Canada chỉ định tại Việt Nam.

Sức khỏe là một trong những vốn quý nhất của con người và nó là một trong những những điều giúp bạn có thể thích nghi với cuộc sống mới tại Canada.

VỀ QUY TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE

Các bệnh không được nhập cư vào Canada

Định cư Canada phải chuẩn bị đầy đủ giấy khám sức khỏe IOM

Nếu bạn đang có ý định du học hoặc định cư tại Canada thì bạn phải hoàn tất thủ tục khám sức khỏe ở IOM. Đây là một trong những nơi khám sức khỏe chính thức được Chính phủ Canada chỉ định. Và để đến đây khám sức khỏe thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây.

 • Bạn phải chuẩn bị 2 ảnh chụp 4×6 trên nền trắng. Thời gian để chụp 2 ảnh này không quá 6 tháng.
 • Chuẩn bị đầy đủ passport bản gốc và giấy chứng minh nhân dân kèm theo
 • Chuẩn bị giấy đăng ký khám sức khỏe theo mẫu

Sau khi bạn đã hoàn tất các thủ tục để khám sức khỏe thì tối đa 3 ngày bạn sẽ có được kết quả. Có kết quả khám sức khỏe thì IOM sẽ gửi trực tiếp lên lãnh sự quán nên ứng cử viên không cần phải lo lắng về điều này.

 

MỘT SỐ ĐỊA CHỈ MÀ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO KHÁM SỨC KHỎE IOM THEO QUY ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ CANADA

Các bệnh không được nhập cư vào Canada

Định cư Canada nên khám sức khỏe tại nơi quy định

Giấy khám sức khỏe IOM theo quy định của chính phủ Canada chỉ được thực hiện tại một số địa chỉ. Do đó nếu như bạn đọc có nhu cầu khám sức khỏe theo quy định của chính phủ Canada có thể tham khảo những địa chỉ hướng dẫn sau đây.

Nếu như bạn ở Hồ Chí Minh thì có thể khám sức khỏe tại khám sức khỏe IOM

 • Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch quận 1 thành phố Hồ Chí Minh. Đối diện nhà văn hóa thanh niên.
 • Điện thoại: (+84.28) 3822 2057.

Ngoài ra một địa chỉ khác tại thành phố Hồ Chí Minh mà bạn có thể khám sức khỏe theo chỉ định của chính phủ Canada là phòng khám care 1

 • Địa chỉ: 91 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22 quận Bình Thạnh

Còn nếu như bạn đọc ở Hà Nội thì có thể tham khảo địa chỉ khám sức khỏe theo chỉ định của chính phủ Canada 

 • Địa chỉ: Tầng 23, Toà nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm. 
 • Điện thoại: (+84.24) 3736 6258.

Với những thông tin chia sẻ về các bệnh không được nhập cư vào Canada, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích.


XEM THÊM: