Các Ngành Nghề Định Cư Canada Được Ưu Tiên Dễ Có Việc

Canada được đánh giá là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Ngoài ra Canada còn được đánh giá là một trong những lựa chọn hấp dẫn khi Chính phủ nước này đưa ra rất nhiều cơ hội việc làm cũng như định cư khá tốt. Sau khi tốt nghiệp thì du học sinh được cấp phép ở lại làm việc tại Canada trong vòng 3 năm và được cấp thẻ xanh Nếu được ký hợp đồng làm việc.

ngành nghề định cư Canada

Canada có nhiều ngành nghề hỗ trợ định cư

Hiện nay nhờ nhiều chương trình xét visa ưu tiên của chính phủ chẳng hạn như chương trình CES, SDS và AIPP. Mà hiện nay đất nước này đã mở rộng chào đón rất nhiều học sinh và sinh viên quốc tế đến đây học tập cũng như lựa chọn định cư. Một trong những vấn đề được rất nhiều bạn bâng khuâng là nên học ngành nghề nào để dễ dàng xin được thẻ xanh định cư Canada. Bài viết sẽ cung cấp một số thông tin về các nhóm ngành nghề định cư Canada dễ dàng mà bạn có thể lựa chọn.

Hiện nay chương trình định cư Canada có hai loại là định cư Canada theo diện tay nghề và định cư theo chương trình cao học.

XEM THÊM:

CÁC NGÀNH NGHỀ THEO DIỆN TAY NGHỀ

Ngành nghề định cư Canada theo diện tay nghề được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Điều kiện để có thể tham gia chương trình này là phải có công việc toàn thời gian vĩnh viễn và công việc đó phải thuộc nhóm ngành nghề định cư được chính phủ quy định tại danh sách các ngành nghề cho phép định cư. Tùy thuộc vào tỉnh bang mà sẽ có những yêu cầu khác nhau về nhóm ngành nghề được xác định cư.

Những ngành nghề được ưu tiên

  • Các ngành nghề ưu tiên: các ngành kỹ thuật như: Cơ khí, Kỹ Mỏ địa chất, Công nghệ thông tin. Y tế: Y tá/ điều dưỡng viên, Kế toán/ tài chính/ thương mại, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học.
  • Các ngành được xếp vào diện không ưu tiên định cư như: Đầu bếp, giám sát dịch vụ ăn uống, nhân viên văn phòng, trợ lý văn phòng, nhân viên kế toán sổ.

NHỮNG NGÀNH NGHỀ ĐỊNH CƯ CANADA DỄ DÀNG

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA VỀ TIM MẠCH

Dân số Canada hiện nay đang có xu hướng già hóa. Chính vì lý do đó mà nhu cầu tuyển dụng đối với các ngành chuyên khoa tim mạch ngày càng tăng cao. Theo như thống kê thì đây là một trong những ngành có thu nhập cao. Thu nhập của bác sĩ tim mạch có thể cao nhất lên đến 44.27 CAD/giờ. Và thu nhập thấp nhất của bác sĩ tim mạch là không dưới 20.85 CAD.

Đối với những du học sinh đang có ý định dự học các ngành dễ định cư thì có thể lựa chọn ngành Bác sĩ tim mạch. Bởi hiện nay nhu cầu việc làm của ngành này đang tăng cao và có thu nhập khá tốt.

Thu nhập trung bình trong một giờ khoảng 20.85 – 33.75 CAD và thu nhập trung bình trong một năm có thể lên đến 69,701 CAD.

ngành nghề định cư Canada

Bác sĩ chuyên khoa về tim mạch ngành nghề có thu nhập cao

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA HÔ HẤP

Bác sĩ chuyên khoa hô hấp cũng là một trong những ngành nghề đang thiếu nhân lực. Thu nhập đối với bác sĩ chuyên khoa hô hấp được đánh giá là khá cao. Trong đó 2 bang của Canada trả lương cao nhất cho bác sĩ tim mạch là Toronto và Calgary. Tiếp đó là bang Winnipeg và Vancouver. Cơ hội định cư Canada theo diện tay nghề từ ngành này đang khá phổ biến ở rất nhiều Bang. Đặc biệt là người lao động có thể làm việc tại các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa hô hấp.

Thu nhập trung bình trong một giờ khoảng 23.78 CAD cho đến 41.99 CAD và thu nhập trung bình một năm dao động từ 44,769 CAD đến 87,897 CAD.

XEM THÊM:

NHÀ ĐỊA CHẤT VÀ ĐẠI DƯƠNG HỌC

Ngành nghề định cư Canada có nhu cầu cao hiện nay là ngành hình địa chất và đại dương học. Canada là một trong những quốc gia lớn thứ hai trên thế giới với lãnh thổ trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây và giáp với Bắc Băng Dương ở phía Bắc. 

Do đó môi trường biển tại Canada cũng được quan tâm khá nhiều. Tuy rằng giá dầu suy giảm trong những năm gần đây nhưng việc khai thác tài nguyên khoáng sản vẫn đang phát triển ở Canada. Do đó đang thúc đẩy vai trò cũng như tạo ra việc làm cho rất nhiều người học ngành địa chất và đại dương. 

Thu nhập trung bình một năm dao động từ 50,044 CAD – 141,772 CAD một năm.

NHÓM NGÀNH KỸ THUẬT – HÓA HỌC, KHAI THÁC MỎ, DẦU KHÍ, ĐỊA CHẤT VÀ HÀNG KHÔNG VŨ TRỤ

Nhóm ngành nghề kỹ thuật cũng là một trong những nhóm ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân sự rất lớn tại Canada. Đây là một trong những nhóm ngành nghề có lĩnh vực rất rộng nhưng lại thiếu nguồn nhân lực trong các ngành Hóa Học, dầu khí, khai thác mỏ, địa chất và Hàng không Vũ Trụ.

Ngành nghề Thu nhập trung bình mỗi giờ Thu nhập trung bình mỗi năm
Kỹ sư Hóa học 12.96 CAD – 57.81 CAD 45,128 CAD – 102,323 CAD
Kỹ sư Dầu khí 50.08 CAD 63,421 CAD – 232,240 CAD
Kỹ sư Khai thác mỏ 39.04 CAD 56,575 CAD – 124,764 CAD
Kỹ sư Địa chất 39.04 CAD 56,575 CAD – 124,764 CAD
Kỹ sư Hàng không vũ trụ 17.00 CAD – 47.92 CAD 49,428 CAD – 111,006 CAD

Ngành nghề định cư Canada

Nhóm ngành kỹ thuật – hóa học, khai thác mỏ, dầu khí, địa chất và hàng không vũ trụ

KHẢO SÁT VIÊN VỀ ĐẤT ĐAI

Ngành nghề định cư Canada có nhu cầu cao và tuyển dụng nhân lực rộng rãi đó chính là ngành khảo sát viên về đất đai. Đây là một trong những ngành nghề rất dễ định cư được nhiều người lựa chọn do nhu cầu về nhân lực cũng như việc làm tại Canada khá nhiều. Thu nhập trung bình 1 giờ: 17,72 CAD – 36,44 CAD. Thu nhập trung bình 1 năm: 38,185 CAD – 108,065 CAD

KỸ THUẬT VIÊN CƠ KHÍ VÀ DỤNG CỤ CÔNG NGHIỆP

Đây là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao. Các công ty hoạt động trong lĩnh vực này trả lương khá cao cho công nhân làm việc tại đây. Nhu cầu công việc tập trung nhiều nhất tại tỉnh Alberta. Một trong những tỉnh phía tây Canada chuyên sản xuất dầu thô và các phụ phẩm từ dầu thô.

Bãi cát dầu Athabasca ở phía bắc Alberta có trữ lượng dầu mỏ ước tính có thể lên tới hơn 254 kilomet khối. Với đà phát triển của công nghệ chiết tách thì nơi đây cần nguồn nhân lực lớn mạnh. Thu nhập bình quân 1 giờ: 19.20 CAD – 50.46 CAD. Thu nhập bình quân 1 năm: 42,418 CAD – 124,195 CAD

XEM THÊM:

CHUYÊN VIÊN THÍNH HỌC VÀ NGHIÊN CỨU BỆNH VỀ NGÔN NGỮ

Ngành nghề định cư Canada được nhiều bạn trẻ lựa chọn du học là trở thành chuyên viên về bộ phận tai và nghiên cứu các bệnh liên quan ngôn ngữ. Lựa chọn học ngành này có thể làm việc đa dạng ở rất nhiều nơi, bao gồm cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám, trung tâm phục hồi chức năng, cơ sở chăm sóc sức khỏe và nhiều môi trường y tế khác. Thu nhập trung bình 1 giờ là 20.27 – 49,44 CAD và thu nhập 1 năm có thể lên đến 98,278 CA

Ngành nghề định cư Canada

Chuyên viên thính học và nghiên cứu bệnh về ngôn ngữ là ngành hot

NHÀ ĐIỀU TRỊ THƯƠNG TẬT

Nhà điều trị thương tật là một trong những ngành nghề giúp đỡ và cải thiện khả năng tự chăm sóc của bệnh nhân. Nhà điều trị thương tật thường làm cho các tổ chức chính phủ hoặc các tổ chức tư nhân bao gồm các cơ sở chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, trường học và các trung tâm dịch vụ xã hội. Thu nhập trung bình một giờ: 27.89 CAD – 48,27 CAD. Thu nhập trung bình một năm: 47,526 CAD – 81,790 CAD

BÁC SĨ SIÊU ÂM Y KHOA

Bác sĩ siêu âm y khoa cũng là một trong những ngành nghề định cư Canada dễ dàng. Những ngành nghề này bao gồm kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm, ngành nông nghiệp, ngành quản trị du lịch khách sạn và báo chí truyền thông.

Ngành nghề định cư Canada

Bác sĩ siêu âm Y khoa có nhu cầu tuyển dụng cao

CÁC NGÀNH NGHỀ THEO CHƯƠNG TRÌNH CAO HỌC

Bên cạnh lựa chọn chương trình định cư tay nghề thì ứng cử viên có thể lựa chọn chương trình cao học.

  • International Post-Graduate: ngành Khoa học tự nhiên, Khoa học ứng dụng, Khoa học sức khỏe tại bang British Columbia.
  • OINP International Master Graduate Stream: Là chương trình ứng viên tốt nghiệp một chương trình thạc sĩ fulltime ở trường đại học thuộc bang Ontario với thời gian ít nhất là 1 năm.
  • Student PhD Graduate Stream: Là Chương trình mà ứng viên phải hoàn thành chương trình nghiên cứu Tiến sĩ tối thiểu 2 năm tại một trường đại học ở bang Ontario.

Chương trình này không cần phải có công việc hoặc kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên ứng cử viên phải đáp ứng được các tiêu chuẩn cao hơn về học vấn và bằng cấp. Sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên gia hạn visa 3 năm. Nếu muốn định cư theo diện tay nghề ứng cử viên cần có kinh nghiệm làm việc ít nhất 6 tháng hoặc 1 năm để xin định cư. 

Với những thông tin chia sẻ về ngành nghề định cư Canada dễ dàng. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp đỡ cho bạn đọc có thể tìm kiếm được ngành nghề du học phù hợp.

XEM THÊM: