Danh sách các trường đại học ở Canada – Đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất

Canada vẫn luôn là một cái tên được xếp nhất nhì trong việc lựa chọn một nơi học tập tốt nhất. So với việc du học tại Mỹ, nhiều sinh viên đánh giá mức phí du học tại Canada là rất tối ưu, môi trường học tập thân thiện và có nhiều cơ hội định cư ở lại nơi đây sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Canada cũng là gương mặt xuất sắc khi sở hữu 25 trường đại học lọt top 800 các trường đại học toàn cầu và trong đó có 7 trường lọt top 200 đại học danh giá. 

các trường đại học ở Canada

Danh sách các trường đại học ở Canada 

Các trường đại học ở Canada luôn được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt, có đầu ra cao. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 trường đại học tốt nhất tại Canada ở phần dưới đây nhé!

University of Toronto

University of Toronto sở hữu hơn 60.000 sinh viên dưới hình thức toàn thời gian, là một ngôi trường có tiếng xếp top hàng đầu Canada bởi có hệ thống giáo dục đào tạo tương tự như các trường đại học danh tiếng ở tại Anh Quốc. Đại học Toronto có tới 12 trường thành viên nhỏ hơn, sở hữu cả một nhà xuất bản học thuật lớn tại Canada, là ngôi trường đầu tiên trong tất cả các trường đại học ở Canada thành lập nên khoa Khoa học nông lâm. 

các trường đại học ở Canada

University of Toronto 

Đại học Toronto có hơn 700 chương trình đào tạo giáo dục ở bậc cử nhân và có hơn 200 chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại trường. University of Toronto nổi bật với các thế mạnh đào tạo ngành nghề chuyên sâu về mảng nghệ thuật, khoa học & công nghệ và cả nhân văn. Bên cạnh đó, trường cũng là nơi ươm mầm phát triển cho nhiều gương mặt có sức ảnh hưởng tại Canada, là nơi sở hữu cựu sinh viên tài năng nhất tại các trường đại học ở Canada, phải kể đến đó chính là hai nhà văn nổi tiếng Margaret Atwood và Michael Ondaatje, ngoài ra là 5 vị thủ tướng tài ba của Canada. 

 University of British Columbia

University of British Columbia có tên viết tắt là UBC, đây được coi là một ngôi trường có tuổi đời lớn nhất trong số các trường đại học ở Canada, cũng là một trong số 50 viện đại học đứng đầu ở trên thế giới, cũng chính vì vậy mà trường có đầu vào cực kỳ cạnh tranh, tỷ lệ là rất khốc liệt. 

Trường sở hữu hai khu học xá lớn được đặt tại Kelowna và ở Vancouver, cũng chính tại khu học xá Vancouver sở hữu vị trí đắc địa với vẻ đẹp hữu tình của bãi biển nối dài, những ngọn núi cao thuộc dãy North Shore. Vancouver có tổng cộng 12 khoa, Kelowna có 7 khoa sở hữu hơn 50.000 sinh viên và cả nghiên cứu sinh đang học tập tại đây. 

các trường đại học ở Canada

University of British Columbia 

Với chất lượng đào tạo đỉnh cao, xếp top trong các trường đại học ở Canada, British Columbia là nơi đào tạo ra nhiều cựu sinh viên xuất sắc, bao gồm 7 nhà khoa học đã từng đoạt giải Nobel, 65 vận động viên được trao tặng huân chương Olympic và có 69 học giả Rhodes. 

Tại TRIUMF – phòng nghiên cứu vật lý hạt nhân quốc gia được đặt ngay tại trụ sở chính của trường sở hữu máy gia tốc hạt được coi là lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó University of British Columbia có triển khai chương trình đào tạo bậc học cử nhân đào tạo kép với cơ sở đào tạo hàng đầu nước pháp là Sciences Po. 

McGill University

Đại học McGill được thành lập vào năm 1921, là ngôi trường duy nhất của các trường đại học ở Canada tham gia trong diễn đàn lãnh đạo đại học có quy mô toàn cầu được tổ chức tại diễn đàn kinh tế thế giới, góp mặt bởi 26 ngôi trường đại học thành viên xuất sắc trên toàn thế giới. 

McGill University có kiến trúc đặc biệt với các tòa nhà xây dựng bằng đá vôi xám, được ưu ái gọi tên là một trong những ngôi trường đại học đẹp nhất thế giới, đứng trong top 17 danh giá. 

các trường đại học ở Canada

McGill University 

McGill thành lập khoa Y vào năm 1829, đây cũng là khoa Y đầu tiên ở Canada, tại đây sở hữu kết quả xuất sắc riêng trong ngành lâm sàng. Trường có khoảng 300 chương trình giảng dạy và đào tạo, sở hữu hơn 40.000 sinh viên từ trong nước đến ngoài nước, sinh viên quốc tế đến từ 150 đất nước khác nhau. Các gương mặt nổi tiếng như diễn viên William Shatner, ca nhạc sĩ Leonard Cohen cùng nhiều tên tuổi khác đã từng tốt nghiệp tại ngôi trường này.   

McMaster University

McMaster là ngôi nhà chung của hơn 23.000 sinh viên, trường nằm cách Toronto University khoảng 1 giờ đi xe. Trường có thể xem là một trong các trường đại học ở Canada sở hữu những tiện ích, phương tiện nghiên cứu hạt nhân hàng đầu thế kỷ 20, có lò phản ứng hạt nhân hiện đại nhất, lớn nhất trong khối các nước thịnh vượng chung. 

các trường đại học ở Canada

McMaster University 

Đại học McMaster là nơi sở hữu một bảo tàng đại học có số lượng khác đến đây tham quan lớn nhất Canada. Tại bảo tàng này, bạn có thể ngắm nhìn bộ sưu tập với nhiều tác phẩm kinh điển nổi tiếng của Van Gogh và Monet cùng nhiều tên tuổi họa sĩ khác trên toàn thế giới, có giá trị lên đến 98 triệu đô la. 

University of Montreal

Trong số các trường đại học ở Canada, ngôi trường Montreal cũng chính là ngôi trường Pháp ngữ duy nhất lọt top 5 danh giá, là ngôi trường có số lượng sinh viên theo học lớn thứ 2 Canada với 50.000 sinh viên. (74% sinh viên theo học thuộc chương trình đào tạo cử nhân). 

các trường đại học ở Canada

University of Montreal 

Cựu sinh viên nổi bật của trường phải kể đến như CEO của United Technologies Corporation cùng nhiều cái tên khác có sự đóng góp to lớn trong nhiều lĩnh vực như năng lượng hạt nhân, mật mã lượng tử.

Trên đây là danh sách các trường đại học ở Canada, rất mong rằng những thông tin hữu ích ở trên có thể giúp bạn tham khảo tốt hơn.