Các trường trung học ở Vancouver (Canada) để bạn tham khảo

Tìm hiểu khái quát về các trường trung học ở Vancouver

Thành phố Vancouver nằm ở phía Tây của đất nước Canada, là thành phố duyên hải có cảng biển lớn và được liệt kê vào danh sách 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới. 

Vancouver là thành phố đa văn hóa cũng là thành phố có đông dân cư sinh sống nhất ở khu vực phía Tây Canada. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong thành phố bao gồm tiếng Trung Quốc, tiếng Anh và tiếng Việt.

các trường trung học ở vancouver

Khái quát về các trường trung học ở Vancouver

Các trường trung học ở Vancouver chào đón rất nhiều du học sinh đến từ các đất nước khác nhau góp phần tạo nên sự đa văn hóa của thành phố này. 

Lý do nên tìm hiểu về các trường trung học ở Vancouver để theo học

Vancouver là một thành phố sinh động và đáng sống. Các bạn học sinh có thể sẽ rất yêu thích thành phố này bởi những lý do sau đây:

Vancouver là một thành phố năng động

Nhìn chung quanh thành phố, chúng ta sẽ chỉ thấy nổi bật là những tòa cao ốc, những công trình kiến trúc hiện đại chứa rất ít những thành cổ, di tích lịch sử. Đến đây, bạn sẽ được đắm chìm trong những cảnh vật xinh đẹp, những tán cây xanh, những khu vui chơi giải trí, tham gia các hoạt động ngoài trời như chơi golf, thăm vườn trái cây, thăm cánh đồng, cắm trại, khám phá rừng xanh.

Vancouver có môi trường sống tốt

Đây là một thành phố đang phát triển và con người nơi đây cũng có chất lượng cuộc sống rất cao. Ở thành phố có đầy đủ các dịch vụ tiện nghi, có trung tâm mua sắm và nền văn hóa ẩm thực hấp dẫn, đa dạng, mang đậm tính chất đa văn hóa. 

các trường trung học ở vancouver

Tại sao nên chọn các trường trung học tại Vancouver để theo học

Vancouver có chất lượng giáo dục cao

Không chỉ sự phát triển về kinh tế, văn hóa mà chất lượng giáo dục ở thành phố này cũng rất cao. Đây là nơi hội tụ gần như đầy đủ những ưu điểm nổi bật của nền giáo dục Canada. 

Các trường trung học ở Vancouver luôn là những trường nằm trong top những trường Đại học nổi tiếng nhất thế giới. Một số trường tiêu biểu có thể kể đến như trường Đại học Nghệ thuật & Thiết kế Emily Carr, trường Đại học Fairleigh Dickinson, trường Đại học British Columbia.

Điểm danh các trường trung học ở Vancouver đáng để theo học

Dưới đây là tổng hợp danh sách các trường trung học ở Vancouver được nhiều du học sinh lựa chọn nhất mà bạn có thể cân nhắc và tham khảo:

  • Bodwell High School

Ngôi trường tọa lạc tại thành phố North Vancouver, là một trong những trường hàng đầu cho phép học sinh được nội trú ngay trong trường. 

  • Burnaby School District

Đây là ngôi trường lớn nhất trong tỉnh bang British Columbia, ngôi trường nổi tiếng về việc đào tạo nhiều thế hệ học sinh có thành tích học tập xuất sắc, có tỉ lệ trúng tuyển cao vào các trường Đại học danh tiếng của Mỹ, Anh, Canada.

các trường trung học ở vancouver

Các trường trung học tại Vancouver nên theo học

  • Pattison High School

Ngôi trường tọa lạc ngay tại thành phố Vancouver, thuận tiện cho việc đi lại, chất lượng giáo dục tốt chú trọng vào việc cho học sinh tham gia nhiều trải nghiệm thực tiễn khám phá.

  • Vancouver School Board

Hội đồng giáo dục Vancouver là một trong những hội đồng trường học lớn nhất tại đây, có nhiều chính sách ưu tiên cho học sinh quốc tế. 

  • The Vancouver Island High School

The Vancouver Island High School là ngôi trường nằm tại thành phố Nanaimo, là ngôi trường duy nhất tại British columbia trực thuộc Đại học, mang đến lợi thế rất lớn cho học sinh phổ thông trong trường. 

  • Alberni District Secondary School

Ngôi trường nằm tại khu vực Nanaimo, nổi bật với chương trình đào tạo về âm nhạc dành cho học sinh trung học.

  • Delta School District

Delta District School là hệ thống giáo dục bậc nhất tại Vancouver, với tổng cộng 33 trường học phân bổ trong 3 cộng đồng khác nhau.

  • Langley School District

Langley School District là một trong những ngôi trường công lập tốt nhất tại Canada hiện nay, với các bậc học từ tiểu học đến trung học, có tổng cộng 8 trường trung học phổ thông, 3 trường trung học cơ sở và 29 trường tiểu học với hơn 19.000 học sinh đang học tập.

Hy vọng những chia sẻ về các trường trung học ở Vancouver trên đây đã mang đến cho các bạn học sinh những thông tin hữu ích. Từ đó có thể cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp, đúng đắn nhất với bản thân mình.