Canada có gì nổi tiếng khiến du khách thích thú đến vậy?

Bất cứ ai đó đang có ý định du học tại Canada hoặc bạn muốn đến đất nước này để du du lịch thì việc đầu tiên họ quan tâm đó là “Canada có gì nổi tiếng”. Canada có rất nhiều nét đặc trưng riêng có không chỉ về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa mà còn cả con người ở nơi đây. Quốc gia này có diện tích rộng lớn được trải dài trên 10 tỉnh bang và trên 3 vùng lãnh thổ. Có rất nhiều điều hay và thú vị đang chờ đón bạn ở đất nước này đấy.

Canada có gì nổi tiếng

Canada có những nét đặc trưng về cảnh quan và văn hóa

Canada có gì nổi tiếng với cảnh quan 

Canada được biết đến là một đất nước có cảnh quan thiên nhiên vô cùng đặc trưng với hình ảnh mùa thu gắn với rừng phong lá đỏ. Bất cứ ai khi nhắc tới đất nước này thì đều nhớ tới biểu tượng đặc trưng này như một nét gợi nhớ về Canada. 

Nếu bạn đến Canada vào mùa thu, chắc chắn bạn sẽ trả lời được câu hỏi Canada có gì nổi tiếng bởi cảnh sắc tuyệt đẹp biển hồ ở Dorset Lookout in bóng rừng lá phong đỏ xen lẫn nhau, bên cạnh đó là những con đường ngập lá phong đỏ ở Montreal, Gravenhurst. 

Không chỉ vậy, Canada còn gây ấn tượng mạnh với khách du lịch về những kỳ quan tự nhiên như: núi đá tại công viên Tombstone, hồ Louise, cảnh băng trôi vào mùa xuân,…

Canada có gì nổi tiếng

Canada đặc trưng với rừng phong lá đỏ

Canada có gì nổi tiếng về văn hóa

Người nhập cư chiếm ⅔ tỷ lệ dân số ở Canada, đây đều là người dân có nguồn gốc từ nhiều quốc gia trên thế giới, chính vì vậy, nền văn hóa của đất nước này rất phong phú, đa dạng. Có thể thấy rõ nhất về văn hóa Canada qua các khía cạnh sau: 

Văn hóa giao tiếp

Người Canada rất thân thiện, cởi mở và lịch sự trong giao tiếp hàng ngày. Hai câu “xin lỗi” và “cảm ơn” luôn được sử dụng thường xuyên trong quá trình giao tiếp của người Canada. 

Văn hóa ẩm thực

Nếu đến Canada, bạn không thể bỏ qua các món ăn đặc sản “chuẩn vị” nơi đây, đó là siro lá phong đỏ, tôm hùm đút lò, rượu vang đá, bánh đường cây phong, thịt bò bít tết, cá hồi nướng.

Lễ hội

Tại Canada có rất nhiều lễ hội được tổ chức hàng năm như lễ hội di sản, lễ hội mùa đông Quebec, lễ hội thi bắn pháo hoa, lễ hội hoa tulip…

Văn hóa ăn uống con người Canada

Trong bữa ăn, người dân Canada rất chú trọng tới tác phong ăn uống, hạn chế việc phát ra tiếng động, đặc biệt, trong bữa ăn luôn phải có rau và trái cây,… 

Canada có gì nổi tiếng về ngôn ngữ 

Vì 2/3 dân số tại Canada là người nhập cư, do đó, có rất nhiều ngôn ngữ được sử dụng tại đây, bạn sẽ rất khó để phân biệt được người Canada nói tiếng gì. Tuy nhiên, có 2 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Canada đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngoài ra, người dân nhập cư đến Canada vẫn có thể sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình khi giao tiếp với bạn bè và người thân.

Canada có gì nổi tiếng về con người 

Người Canada rất thân thiện, hòa đồng và dễ gần cho dù là người Canada chính gốc hay là người dân nhập cư, tại đây, không có sự đối xử phân biệt về chủng tộc, tôn giáo hay văn hóa. Mọi người tại Canada đều được hưởng quyền lợi bình đẳng như nhau.

Người Canada rất thích trao đổi, trò chuyện với mọi người về ẩm thực, văn hóa, những nét đặc trưng của Canada và về quốc gia mà bạn sinh sống. Các hoạt động xã hội, thể thao, lễ hội được người Canada rất hưởng ứng và nhiệt tình tham gia. 

Trong các dịp lễ giáng sinh, người Canada thích quây quần ăn uống bên nhau và  nhận những món quà cũng như những lời chúc ý nghĩa từ bạn bè và người thân. Nếu bạn được mời tới nhà của một người dân Canada để chơi thì đừng quên mang theo 1 hộp chocolate hay một giỏ hoa nhé! Họ sẽ rất thích đấy.

Những điều cần lưu ý khi đến Canada

  • Không được đến trễ giờ, không cao su giờ trong bất cứ trường hợp nào, bạn phải thể hiện mình là người lịch sự và rất coi trọng cuộc hẹn với họ. 
  • Không được dự trữ nhiều rượu ở trong nhà hoặc trong khi di chuyển từ nơi này sang nơi khác nếu không được cấp giấy phép. 
  • Không nói những lời không hay, những lời xúc phạm đến bộ môn khúc côn cầu vì đối với người dân Canada thì đây là bộ môn thể thao vua cũng là niềm tự hào của họ.
  • Không tặng hoa ly trắng bởi theo quan niệm của người dân Canada nó thể hiện sự tang tóc và vận xui.
  • Canada có gì nổi tiếng, khi muốn tặng quà cảm ơn một người Canada, thay vì tặng tiền, bạn hãy tặng những món quà ý nghĩa khác. 
  • Không gây ra tiếng ồn tại nơi công cộng như nói tục hay chơi nhạc,…

Canada có gì nổi tiếng

Khúc côn cầu là niềm tự hào của người Canada

Bạn đang tìm hiểu Canada có gì nổi tiếng để chuẩn bị cho hành trang du học hay chuyến du lịch. Hy vọng rằng, thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.