Bạn có biết canada được mệnh danh là gì?

Mỗi một quốc gia luôn có những điều đặc trưng riêng. Khi chúng được nhiều người công nhận, hiển nhiên chúng đã trở thành biểu tượng của đất nước đó. Canada là một đất nước vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Liệu bạn có biết canada được mệnh danh là gì. Nếu bạn vẫn chưa có đáp án thì nên đọc ngay bài viết dưới đây.

Đất nước Canada được mệnh danh là gì?

Canada là một đất nước rất nổi tiếng với cây phong, nơi đây mật độ cây phong mọc khá dày đặc. Liệu việc canada được mệnh danh là gì có liên quan đến cây phong? Bạn có thể tìm thấy những cây phong này khắp các con đường, trên các khu phố hay công viên, khu vui chơi giải trí,..

canada được mệnh danh là gì

Canada còn được mệnh danh là đất nước lá phong

Từ năm 1965, lá phong đã trở thành một biểu tượng đặc trưng của Canada. Từ thế kỷ thứ 18, hình ảnh lá phong đã được biến thành phù hiệu áo giáp của 2 tỉnh bang nổi tiếng ở Canada. Đó là 2 tỉnh bang Ontario với hình ảnh lá phong vàng và tỉnh bang Quebec với hình ảnh lá phong xanh.

Canada được mệnh danh là gì? Đất nước Canada còn có một tên gọi khác là đất nước lá phong. Người ta dùng cái tên này như một điều thân thuộc với tất cả người dân trên thế giới. Lá cờ của đất nước Canada có 2 màu: đỏ và trắng. Điểm nổi bật đó chính là hình lá phong ở giữa. Ngoài ra, đồng tiền của đất nước này cũng có sự xuất hiện của chiếc lá phong. Từ đó, khi bất kể ai hỏi rằng canada được mệnh danh là gì, câu trả lời mà mọi người sẽ nói đầu tiên chính là lá phong.

Biểu tượng lá phong đã xuất hiện ở đâu?

Lá phong là một biểu tượng nổi tiếng và lâu đời ở đất nước Canada. Do đó, bạn có thể biết rằng hình ảnh lá phong sẽ phủ khắp nơi tại quốc gia này. Chúng xuất hiện không chỉ trên quốc kỳ mà còn ở trên các món đồ lưu niệm, các đặc sản ở một số vùng miền,…

Biểu tượng lá phong trên quốc kỳ Canada

Đất nước Canada được mệnh danh là gì thì hình ảnh đó sẽ cực kỳ quen thuộc. Chắc chắn bạn đã nhìn thấy hình ảnh của một quốc kỳ của đất nước Canada. Trên đó có một chiếc lá phong nằm ở giữa. Quốc kỳ Canada có 2 màu trắng và đỏ, hình ảnh lá phong với màu đỏ nằm ở giữa nền trắng tạo nên sự ấn tượng với mọi người. 

canada được mệnh danh là gì

Hình ảnh quốc kỳ Canada

Từ năm 1868, lá phong đã được chọn trở thành biểu tượng trên quốc kỳ của đất nước xinh đẹp này. Cho đến bây giờ, Canada vẫn giữ nguyên hình ảnh quốc kỳ này và không hề thay đổi.

Biểu tượng lá phong trong bài hát “The Maple Leaf Forever”

Bản nhạc “The Maple Leaf Forever” được sáng tác vào năm 1867. Chúng được Alexander Muri sáng tác. Bài hát này đã được đánh giá là bài hát về lá phong hay nhất từ thời điểm đó cho đến bây giờ. Ngay từ thời điểm ra đời vào năm 1867, bài hát này nhận được sự yêu mến của mọi người. Do đó, “The Maple Leaf Forever” đã được cho là quốc ca của đất nước Canada.

Canada được mệnh danh là gì, chính là đất nước lá phong. Có thể thấy, hình ảnh lá phong xuất hiện rất nhiều xung quanh cuộc sống của người dân cũng như mọi nơi ở Canada. Bài hát về lá phong cũng được sử dụng để làm quốc ca. Ngày nay, bài hát ấy vẫn được người dân nhắc đến như một niềm tự hào dân tộc và thường xuyên sử dụng trong những dịp quan trọng.

Biểu tượng lá phong trong các món đặc sản của Canada

Khi nhắc về ẩm thực của Canada, nhiều người sẽ tỏ ra thích thú và yêu mến. Bởi ẩm thực của đất nước này có những hương vị đặc trưng riêng, chúng tạo được sự yêu thích của thực khách đối với các món ăn. Để làm được điều đó không thể không nhắc đến vai trò của những món đặc sản được làm từ lá phong.

canada được mệnh danh là gì

Siro lá phong nổi tiếng thu hút nhiều thực khách

Khi lá phong là một biểu tượng nổi tiếng của đất nước Canada, rất nhiều sản phẩm được làm từ lá phong được ra đời. Từ những loại bánh làm từ cây phong cho đến những loại kẹo được sản xuất từ cây này. Đặc biệt, siro lá phong là một trong những món nổi tiếng và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách du lịch. Các món đặc sản từ loại cây này có thành phần dinh dưỡng cao, chúng tốt cho sức khỏe và rất nhiều đối tượng có thể sử dụng được sản phẩm này. 

Biểu tượng lá phong trong các lễ hội

canada được mệnh danh là gì

Lễ hội lá phong được tổ chức vào tháng 3 hằng năm

Canada được mệnh danh là gì? Hình ảnh lá phong tại đất nước này đã không còn là điều xa lạ. Vào tháng 3 hằng năm, tại Canada vẫn luôn tổ chức một lễ hội lá phong. Đây là một lễ hội truyền thống, tạo được nét đẹp trong văn hóa của đất nước này. Những hoạt động được diễn ra như để đề cao và tôn kính đến một biểu tượng huyền thoại của đất nước mình.

Chắc chắn khi bạn đọc xong bài viết này, bạn đã biết canada được mệnh danh là gì. Cây phong là một hình ảnh rất gần gũi với người dân ở Canada và hình ảnh lá được sử dụng trong nhiều vấn đề quan trọng.