Tin Tức Luật Di Trú Canada: Canada thêm 30 ngày vào hạn chế đi lại quốc tế

Các hạn chế đi lại của Coronavirus và các yêu cầu kiểm dịch bắt buộc đang được gia hạn cho đến cuối tháng 9.

Canada đang mở rộng các hạn chế đi lại đối với du khách nước ngoài đến trong một tháng nữa vì coronavirus tiếp tục đe dọa đến an toàn công cộng.

Các hạn chế đi lại hiện đang được gia hạn cho đến ngày 30 tháng 9. Đây là lần thứ ba Canada mở rộng các hạn chế đi lại ban đầu được áp dụng từ ngày 18 tháng 3 đến ngày 30 tháng 6. Chính phủ liên bang đã xem xét tình hình coronavirus từng tháng và điều chỉnh chính sách du lịch. cho phù hợp.

Ngoài ra, lệnh cách ly bắt buộc có hiệu lực từ tháng 3 cũng đã được gia hạn. Những du khách được miễn sẽ phải thực hiện thời gian tự cách ly là 14 ngày nếu họ được phép vào Canada.

Ai có thể đến Canada?

Theo Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), những nhóm người sau được miễn các hạn chế đi lại:

  • Công dân Canada;
  • Thường trú;
  • Một số người đã được chấp thuận cho thường trú tại Canada;
  • Một số lao động nước ngoài tạm thời;
  • Một số sinh viên quốc tế; và
  • Các thành viên gia đình trực tiếp của công dân và thường trú nhân Canada (vợ / chồng hoặc bạn đời thông luật, con cái phụ thuộc, con phụ thuộc của con phụ thuộc, cha mẹ hoặc cha mẹ kế, người giám hộ hoặc gia sư ).
  • Danh sách đầy đủ các cá nhân được miễn có sẵn tại đây.

XEM THÊM:

  • 4 yếu tố chính của hệ thống tính điểm CRS Canada được chấm như thế nào?

Canada vẫn đang chấp nhận người nhập cư

Canada tiếp tục chào đón những người nhập cư ủng hộ thị trường lao động và hỗ trợ phục hồi kinh tế . Tháng trước, Canada đã tạo ra một con đường dẫn đến thường trú cho những người xin tị nạn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe .

IRCC cũng đưa ra một chính sách tạm thời trong đó những người thuộc diện du khách nhận được lời mời làm việc của Canada có thể xin giấy phép lao động mà không cần phải rời khỏi đất nước .

Các chương trình nhập cư cũng đang tiếp tục diễn ra tích cực, mời gọi các ứng viên nhập cư thực hiện các bước tiếp theo hướng tới thường trú nhân.

Hầu hết các ITA từng được cấp bởi Express Entry

Mặc dù số lượng thường trú nhân được nhận vào Canada vẫn giảm so với thời điểm này năm ngoái, theo dữ liệu IRCC mới nhất , chính phủ liên bang cho đến nay đã ban hành nhiều Thư mời nộp đơn (ITA) thông qua hệ thống Express Entry vào năm 2020 hơn bất kỳ năm nào. trước.

Có bốn đợt rút thăm Express Entry được tổ chức vào tháng Tám. Canada mời thí sinh qua từng chương trình của liên bang do Express Entry sau cùng, trong đó bao gồm các quản lý Chương trình Federal Skilled Worker , các Chương trình Skilled Trades liên bang , và Canadian Experience Class .

Canada cũng đã tổ chức lễ rút thăm Express Entry nhắm mục tiêu đến những người nhận Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP). Các ứng viên Express Entry được đề cử cấp tỉnh thông qua PNP sẽ tự động được thưởng thêm 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện , và do đó được đảm bảo hiệu quả để nhận được ITA trong lần rút thăm Express Entry tiếp theo.

Lễ bốc thăm PNP đã được tổ chức bởi các tỉnh British Columbia , Saskatchewan , Manitoba , Ontario và Prince Edward Island trong tháng này.

XEM THÊM:

Tương lai của nhập cư Canada

Chính phủ liên bang và công chúng Canada vẫn có chung quan điểm tích cực đối với vấn đề nhập cư. Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu đã đặt ra những thách thức kinh tế ở Canada và nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến nhập cư.

Người nước ngoài nói chung vẫn muốn đến Canada , vì nhiều người báo cáo rằng khó khăn kinh tế sẽ không tồi tệ như ở Canada như quê hương của họ. Đồng thời, suy thoái kinh tế ở nước ngoài có thể khiến một số người khó khăn hơn trong việc trả các khoản phí bắt buộc để nhập cư Canada, vốn đã tăng trong năm nay .

Chính phủ Canada cũng sẽ phải đánh giá nền kinh tế và môi trường chính trị để quyết định mục tiêu nhập cư sẽ như thế nào sau năm 2020 . Canada sẽ công bố kế hoạch mức nhập cư kéo dài nhiều năm vào ngày 1 tháng 11.

Nguồn: https://www.cicnews.com/2020/08/canada-adds-30-days-to-international-travel-restrictions-0815625.html#gs.f8d71r

Xem Thêm Nhiều Tin Tức Tại Tin Tức Định Cư Canada