Canada thuộc châu nào và những điều thú vị chưa được khám phá

Môi trường là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất quan trọng đối với con người. Một môi trường sống tốt thì con người mới có thể sở hữu được sức khỏe ổn định và một tinh thần thoải mái để làm việc. Chính vì lý do đó khi bạn muốn đi du lịch hoặc di cư đến bất kỳ lãnh thổ nào thì việc đầu tiên đó là chúng ta cần phải tìm hiểu về văn hóa, môi trường cũng như điều kiện tại nơi đó.

Hiện tại thì cũng có rất nhiều người Việt Nam có xu hướng sang Canada để định cư. Vậy bạn có biết Canada thuộc châu nào? Và khí hậu của Canada ra sao có phù hợp với điều kiện cơ thể của bạn hay không?

canada thuộc châu nào

Canada vô cùng xinh đẹp

Canada thuộc châu nào bạn có biết?

Canada là một trong những quốc gia nằm ở châu Mỹ và có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Canada thuộc khu vực Bắc Mỹ và được bao bọc bởi 3 đại dương lớn đó là Đại Tây Dương, Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương. Phía Nam và phía Tây Bắc của Canada giáp với Hoa Kỳ và phía đông bắc giáp với vương quốc Đan Mạch.

Canada hiện nay là một trong những quốc gia quân chủ lập hiến và sử dụng song song 2 ngôn ngữ chính đó chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Sau khi đã tìm hiểu Canada thuộc nước nào thì chúng ta cũng nên đi tìm hiểu về thủ đô cũng như khí hậu tại quốc gia này. Đây được xem là một trong những thông tin hoàn toàn bổ ích dành cho những ai đang có ý định đến Canada du lịch. Hoặc những ai đang có ý định lựa chọn Canada là nơi du học hoặc định cư trong tương lai của mình. 

Thủ đô của Canada là gì?

Ottawa chính là thủ đô của Canada là nơi giao thoa của rất nhiều sắc tộc cũng như nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Trước khi Ottawa được chọn làm thủ đô của Canada thì đây chỉ là một trong những thị trấn nhỏ có phần hẻo lánh so với hai thành phố lớn là Toronto và Montreal.

Sau năm 1857 thì Ohsawa đã lột xác hoàn toàn và trở thành nơi ngăn cách giữa hai cộng đồng nói tiếng Pháp cũng như nói tiếng Anh của Canada. Đây là một trong những nơi mang vẻ đẹp thanh bình cũng là một trong những thiên đường cho những ai yêu nghệ thuật và mơ ước một cuộc sống an nhàn. 

Chương trình định cư của tỉnh bang British Canada có các thành phố nào?

Đất nước Canada hiện nay gồm có 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ được chia thành 4 nhóm vùng chính.

  • Tây bộ Canada
  • Trung bộ Canada
  • Canada Đại Tây Dương
  • Bắc bộ Canada

Mặc dù, Canada là một quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn thứ hai nhưng dân số Canada thuộc diện thưa thớt. Đa phần thì dân số của Canada tập trung tại các tỉnh bang hoặc thành phố lớn như Ottawa, Quebec, Toronto, Vancouver, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Montreal…Chính vì lý do đó mà mật độ dân số có sự phân bố không đều ở thành thị và nông thôn của Canada. Và để hỗ trợ cho quá trình phân bố dân số thì hiện nay Canada đã đưa ra rất nhiều chính sách cho dân nhập cư đến những vùng thưa thức của đất nước để phát triển. 

Canada là một vùng đất khá rộng lớn do đó để có thể di chuyển hết đến các thành phố của Canada thì chúng ta cần phải mất đến 7 ngày. Do đó múi giờ tại Canada cũng được chia thành 6 múi giờ riêng biệt cho từng vùng.

canada thuộc châu nào

Thành phố Quebec của Canada vô cùng xinh đẹp

Khí hậu và thiên nhiên của Canada ra sao?

Tìm hiểu Canada thuộc châu nào nó cũng ảnh hưởng một phần nhiều đến khí hậu. Điều này xuất phát từ diện tích của đất nước Canada khá rộng nên có sự phân hóa về khí hậu và cảnh quan ở các vùng miền.

Cảnh quan của đất nước Canada có sự phân hóa giữa khu vực núi cao cho đến những thảo nguyên rộng lớn. Đặc biệt là những cánh rừng ôn đới xanh mướt đến những vùng băng giá triền miên ở phía Bắc. Và Canada cũng là một trong những nơi tập trung rất nhiều sông hồ tạo nên một bức tranh phong cảnh thiên nhiên hữu tình.

Khí hậu của đất nước Canada có bốn mùa xuân hạ thu đông tuy nhiên mỗi mùa lại có đặc trưng Thời tiết khác nhau. Mùa xuân và mùa thu ở Canada là thời điểm có khí hậu dễ chịu nhất trong năm. Nhiệt độ của hai mùa này tương đối không quá lạnh và ấm hơn. Nhân mùa đông ở Canada hầu như nơi nào đều rất lạnh và nhiệt độ thường dưới 0 độ C xuất hiện rất nhiều tuyết và mưa 

Mùa hè của Canada sẽ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 với thời tiết khá ấm. Nhiệt độ của mùa hè Canada dao động từ 20 đến 30 độ C và đây cũng là một trong những mùa lễ hội và du lịch tại quốc gia này. Đất nước Canada được thiên nhiên ban tặng với rất nhiều phong cảnh đẹp như truyện cổ tích do đó quốc gia này luôn thu hút sự chú ý của đông đảo khách du lịch đến từ mọi miền thế giới.

canada thuộc châu nào

Canada nằm ở khu vực Bắc Mỹ

Những thông tin chia sẻ Canada thuộc châu nào cũng như một vài nét chia sẻ về khí hậu cũng như là cảnh quan của Canada. Hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về đất nước lá phong xinh đẹp. Cũng như có thể trang bị cho mình nhiều kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho một chuyến du lịch đến Canada. Hoặc là một trong những hành trang đáng quý để có thể chuẩn bị về mặt tâm lý trước khi đến Canada du học hoặc định cư.