Cầu treo capilano ở vancouver canada biểu tượng của thành phố

Mùa thu được đánh giá là một trong những mùa đẹp nhất của thành phố Vancouver. Những tán lá màu xanh đã đổi màu và khoác lên mình một chiếc áo vàng để làm mới cho không gian của thành phố. Du khách chỉ cần từ trung tâm của thành phố, lái xe qua khu công viên Stanley rực rỡ rồi qua cầu Lions Gate là có thể nhìn xuống một không gian vô cùng tuyệt đẹp. Chỉ cần di chuyển thêm khoảng 2km nữa là du khách có thể trải nghiệm trên con đường capilano. Đây là nơi xây dựng cầu treo capilano ở Vancouver Canada một trong những biểu tượng nổi bật nhất của thành phố này nằm khép mình trên những cánh rừng nguyên sơ đặc trưng của vùng Bắc Mỹ.

cầu treo capilano ở vancouver canada

Cầu treo capilano biểu tượng của thành phố Vancouver

Chiếc cầu này được thiết kế dành riêng cho người đi bộ bắt qua sông capilano. Chiếc cầu treo này được thiết kế dài gần 140m và được đặt ở độ cao hơn 70m hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc vô cùng khó quên. Đặc biệt đây được xem là một trong những thử thách vô cùng khó khăn đối với những người sợ độ cao. 

Tuổi thọ của chiếc cầu này được biết đến là 132 tuổi kể từ khi kiến trúc sư gốc Scotland George Grant Mackay xây dựng nó vào năm 1888. Ông đã chi tiền để mua một khoảng rừng rậm ở bờ Bắc Vancouver và xây dựng một ngôi nhà gần hẻm núi. Tuy nhiên không thể nào đi giữa những khu đất của mình bao quanh toàn là lá rừng rậm vì vậy ông đã quyết định làm một cây cầu treo bằng dây thừng sử dụng cây gai dầu làm dây treo và gỗ tuyết tùng làm ván bắc ngang khu rừng.

Đến năm 1903, cầu treo capilano ở vancouver canada được thay thế bằng dây cáp để đảm bảo tính chắc chắn. Qua nhiều năm phát triển, cầu treo này đã có rất nhiều đời chủ khác nhau. Năm 1910, Edward Mahon đã mua lại cây cầu, sau đó 25 năm Mceachran cũng trở thành người chủ tiếp theo của cây cầu. Đến năm 1945, cầu capilano một lần nữa đổi sang chủ là Henri Aubeau và được xe mới vào năm 1956.

cầu treo capilano ở vancouver canada

Cầu treo capilano được xây dựng vào năm 1888

Mặc dù đây là cây cầu treo có về nhanh rất rộng và được bọc lưới chắc chắn. Tuy nhiên để có thể di chuyển qua cây cầu treo này thật sự là một thách thức đối với những người sợ độ cao. Có rất nhiều du khách không khỏi tránh được sự sợ hãi khi phải đi trên cây cầu này bắc qua sông Capilano và ở phía dưới là các cây tuyết tùng. 

Đến năm 2011, khu vực Cliffwalk đã được khai trương thêm một ban công lơ lửng chia ra khoảng ngoài ở phía dưới được treo bằng 8 sợi cáp, phù hợp cho 01 người yêu thích sự mạo hiểm. 

Cầu treo capilano ở vancouver canada được trang hoàng với rất nhiều ánh đèn rực rỡ vào các ngày lễ. Đặc biệt là vào các ngày lễ giáng sinh hoặc ngày hội ánh sáng cây cầu thay đổi diện mạo vô cùng hoành tráng. Vào thời điểm này trong năm, công viên capilano sẽ mở cửa đến 21h hàng ngày để đón du khách đến tham quan. Nếu du khách có dịp đến đây sẽ có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của cây cầu dưới ánh đèn lung linh huyền ảo.

cầu treo capilano ở vancouver canada 

Cầu treo capilano vô cùng lung linh

Với những thông tin chia sẻ về cầu treo capilano hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về cây cầu nổi tiếng của thành phố Vancouver Canada. Nếu như bạn có dịp đến thành phố Vancouver của Canada du lịch không nên bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu này. Đặc biệt là bạn nên trải nghiệm cảm giác di chuyển qua cầu để thử thách bản thân cũng như tạo cảm giác mới lạ.