Chi phí sinh hoạt ở Canada có đắt đỏ hay không?

Canada là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh. Cùng với đó là nền văn hóa dân chủ ở đây cũng rất tiên tiến. Các dịch vụ xã hội và các lợi ích phúc lợi xã hội cũng rất được Chính phủ nước này quan tâm. Đương nhiên chúng ta không thể không bỏ qua những chi phí sinh hoạt ở Canada đối với một du học sinh Việt Nam theo học nước này.

chi phí sinh hoạt ở Canada

Chi phí sinh hoạt canada

Chi phí sinh hoạt khi du học sinh theo học Canada gồm những gì

Khi du học sinh Việt Nam theo học tại Canada thì các chi phí sinh hoạt tại nơi sẽ gồm rất nhiều các khoản phí khác nhau. Các khoản phí này bao gồm phí thuê nhà, phí di chuyển, phí ăn uống và các khoản phí. Đương nhiên với các bạn sinh viên khác nhau thì các khoản chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau và tùy vào mỗi người khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau.

Chi phí thuê nhà ở Canada có đắt không

Nếu bạn lựa chọn thuê các các căn hộ tại khu vực trung tâm thành phố Canada thì đương nhiên mức giá sẽ cao hơn trước nhiều lần so với các khu vực ngoại ô. Chính vì điều này, các bạn du học sinh Việt Nam thường sẽ thuê nhà ở các vùng ven ngoại ô hoặc các vùng xa trung tâm một chút để có thể giảm tối đa các khoản chi phí thuê nhà không cần thiết. 

Thông thường mỗi du học sinh Việt Nam khi thuê nhà trọ để theo học các trường đại học tại Canada sẽ mất khoảng từ 300 đến 400 đô la Mỹ cho việc thuê nhà. Tùy vào những căn phòng với quy mô 2 đến 3 hoặc 5 người mức thuê nhà có thể dao động sẽ từ 1.200 đến 1.500 đô-la trên một tháng. Chính vì vậy các bạn du học sinh Việt Nam có thể nhiều bạn thuê một cùng một căn hộ bộ để giảm giá áp lực chi phí về thuê nhà.

chi phí sinh hoạt ở Canada

Các bạn du học sinh khác nhau có mức sinh hoạt khác nhau

Theo học tại các trường đại học Canada có nhiều bạn học sinh còn đăng ký tại ký túc xá hoặc các homestay với giá rất ưu đãi chỉ từ 250 tới 650 đôla trên một tháng. Hoặc hậu hĩnh hơn là các bạn có thể thuê các homestay tay cùng với người dân bản địa với giá rất mềm từ 50 đến 130 đôla trên một tháng. Đây cũng là một trong mức giá khá ưu đãi khi du học sinh Việt Nam du học tại đất nước này.

Chi phí di chuyển của du học sinh Việt Nam khi Theo học tại Canada

Du học sinh khi đến Canada để học tại các trường đại học nước này đương nhiên sẽ cần phải thường xuyên di chuyển. Các bạn sinh viên Việt Nam thường lựa chọn xe bus là một trong những phương tiện phổ thông nhất. Bên cạnh đó các bạn du học sinh có thể sử dụng phương tiện xe điện, tàu điện ngầm, xe máy điện hoặc di chuyển bằng taxi. 

Mỗi hình thức di chuyển khác nhau thì đều có những ưu điểm và những hạn chế nhất định. Đi xe buýt hoặc xe điện rất nhanh và tiện ích nhưng tính chủ động lại không cao. Nếu bạn là học sinh sinh viên theo học tại các trường đại học thường xuyên học theo tín chỉ chạy sâu thì việc sử dụng phương tiện xe buýt và xe điện đôi khi sẽ gặp khá nhiều khó khăn. 

chi phí sinh hoạt ở Canada

Dù chi phí du học đắt đỏ nhưng Canada vẫn là điểm du học nhiều bạn

Rất nhiều bạn sinh viên du học sinh cũng rất sáng tạo trong việc chọn cho mình một chiếc xe đạp để đến trường. Tuy nhiên phương thức di chuyển này chỉ dùng cho những bạn học sinh ở gần trường. Đương nhiên là các bạn phải thuê những căn hộ hoặc những căn nhà gần trường với mức giá khá đắt đỏ.

Một số các bạn sinh viên lựa chọn sử dụng taxi để đến trường. Dịch vụ taxi tại Canada khá phổ biến và rất phát triển. Trong tích tắc các bạn có thể gọi ngay được một chiếc taxi để đi đến trường tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên chi phí cho taxi khá đắt đỏ đối với một bạn du học sinh Việt Nam. Nếu dùng phương tiện này để di chuyển thường xuyên thì chắc chắn hàng tháng số tiền chi phí sẽ tương đối cao.

Chi phí ăn uống ảnh tại Canada như thế nào

Khi bạn có ý định theo học tại Canada thì ngoài các chi phí thuê nhà, chi phí di chuyển và các loại chi phí khác luôn được các bạn du học sinh cân nhắc.một trong những chi phí không thể bỏ qua đó là các chi phí liên quan đến việc ăn uống trong suốt thời gian theo học. Đây là một trong những khoản chi phí sẽ tiêu hao tiền nhiều nhất. Đương nhiên chi phí này còn tùy thuộc vào mỗi bạn du học sinh khác nhau sẽ có mức chi tiêu khác nhau.

chi phí sinh hoạt ở Canada

Làm thế nào tiết kiệm chi phí du học là điều ai mong muốn

Rất nhiều các bậc đàn anh đàn chị khi du học tại Canada đều truyền đạt lại kinh nghiệm để giảm bớt các chi phí sinh hoạt ăn uống đó là việc tự túc nấu ăn. Đây là một trong những cách thức vừa tiết kiệm lại vừa có thể được ăn những món ăn mình yêu thích. Theo cách này thì mỗi tháng du học sinh Việt Nam chỉ mất khoảng từ 250 đến 300 đô la là các bạn có thể có đầy đủ các bữa ăn thịnh soạn với đầy đủ thịt cá trứng sữa trong các bữa ăn hàng ngày của mình.

Còn nếu các bạn du học sinh lựa chọn các hình thức ăn ở quán hay ăn ở ký túc xá đương nhiên việc ăn uống sẽ đắt đỏ hơn gấp nhiều lần. Đương nhiên theo cách lựa chọn này thì các bạn du học sinh Việt Nam khó có thể lựa chọn được những món ăn được đúng khẩu vị và chi phí lại khá đắt đỏ.

Tại Canada giá cả các loại thực phẩm từ sữa, trứng, gạo, nước, thịt, bánh mì khá đắt đỏ. Khi các bạn du học sinh Việt Nam sang đây sẽ gặp rất nhiều khó khăn và khá bỡ ngỡ về các khoản chi phí sinh hoạt ăn uống tại nước này. Do vậy việc lựa chọn phương pháp tự túc nấu ăn là một trong những giải pháp được nhiều các bạn du học sinh lựa chọn.

Sinh hoạt phí ở các bang Canada có khác nhau hay không?

Đây cũng là một trong những vấn đề được khá nhiều các bạn du học sinh Việt Nam tìm hiểu. thực tế cho thấy rằng tại các bang khác nhau của Canada thì mức sinh hoạt phí bao gồm tiền thuê nhà tiền chi phí đi lại tiền chi phí ăn uống hàng ngày cũng có sự khác nhau.

chi phí sinh hoạt ở Canada

Chi phí sinh hoạt tại bang ontario khá đắt đỏ

Chi phí sinh hoạt tại bang ontario

Đây là một trong những bang có thể khẳng định là trái tim của Canada. Tại đây khi chúng ta không thể nào không nhắc tới thành phố toronto. Đây là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ nhất út và có nhiều cư dân trên thế giới nhập cư nhất hiện nay. Đương nhiên là một du học sinh Việt Nam Theo học tại các trường đại học tại nước này khi lựa chọn chọn thuê nhà tại thành phố này đương nhiên sẽ có mức giá khá đắt đỏ.

So với một số các bang khác thì chi phí tiền thuê phòng ở đây có thể lên đến 1.000 SAD trên tháng, chi phí ăn uống có thể lên đến 300 SAD trên một tháng. Phí di chuyển đi lại khoảng 176 SAD  trên một tháng. Ngoài ra các chi phí khác ví dụ như chi phí điện nước có thể lên đến 200 SAD  trên một tháng. Ở đây là một trong những thành phố được mệnh danh là đắt đỏ nhất tại Canada.

Chi phí sinh hoạt tại bang British Columbia

Nếu so với bang ontario thì mang British Columbia có mức chi phí dịu hơn đôi chút.  Du học sinh Việt Nam sẽ dễ thở hơn so với việc thuê các nhà trọ và các chi phí sinh hoạt tại bang ontario. Theo đó chi phí thuê phòng tại đang này chỉ khoảng hơn 900 trên tháng, chi phí ăn uống chỉ mất khoảng 348 cad tháng, chi phí đi lại và các chi phí khác khoảng 77 cad trên một tháng.

Rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam khi sang đây đều lựa chọn thuê nhà tại bang này của Canada. Hỏi mức chi phí sinh hoạt và các dịch vụ xã hội tại đây không quá đắt đỏ. Đặc biệt là môi trường giáo dục học tập các vấn đề an sinh xã hội tại đây cũng rất tốt.

chi phí sinh hoạt ở Canada

Mỗi bang khác nhau có mức sinh hoạt phí khác nhau

Chi phí sinh hoạt tại bang quebec

Đây là ban được biết đến như là một trong những bang có nhiều nét đặc trưng riêng. Cũng là một trong những bang có vị trí rất thuận lợi trong việc phát triển kinh tế văn hóa xã hội. Các bạn du học sinh Việt Nam khi sang đây theo học cư trú ở bang này cũng không tốn quá nhiều chi phí. Bởi đây là một trong những bang có mức chi phí bình dân nhất và được nhiều các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất.

Chi phí sinh hoạt tại bang Alberta

Cũng giống như bang quebec thì bang anh Alberta cũng có mức chi phí sinh hoạt ăn ở đi lại và rất nhiều các khoản phí khác tương đối rẻ. Khá nhiều các bạn du học sinh Việt Nam cũng lựa chọn định cư ở ba ngày trong suốt quá trình theo học từ 4 đến 5 năm.

Tại ban ngày các dịch vụ phúc lợi xã hội các khoản chi phí ăn ở đi lại cũng khá rẻ. Chính vì vậy các bạn du học sinh Việt Nam sẽ không chịu áp lực nhiều bởi vấn đề sinh hoạt phí tại nước này.

Sinh hoạt phí tại bang saskatchewan

Đây là một trong những bang có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và là một trong những 3 có chất lượng cuộc sống tương đối cao tại Canada. Tuy nhiên một điểm được khá nhiều các bạn du học sinh Việt Nam lưu ý đó là chi phí tại bang ngày khá thấp. Có thể nói đây là một trong những ban mà có mức chi phí thấp nhất so với các bạn khác tại Canada.

Không chỉ vậy các bạn du học sinh Việt Nam khi đến đây ngoài chi phí thấp còn có thể lựa chọn được những công việc làm thêm phù hợp với năng lực và kiếm được những khoản tiền kha khá.

chi phí sinh hoạt ở Canada

Tự túc nấu ăn là cách tốt nhất tiết kiệm chi phí

Các các khoản chi phí sinh hoạt khác tại Canada như thế nào

Tùy vào mỗi bạn sinh viên học sinh du học tại đây mà các khoản chi phí sinh hoạt phát sinh khác cũng có sự khác nhau. Các khoản chi phí sinh hoạt đó là tiền vui chơi tiền điện thoại tiền mua sắm…

Các bạn du học sinh Việt Nam khi sang đây tùy vào điều kiện hoàn cảnh của mỗi bạn có thể sẽ có những mức sinh hoạt khác nhau.

Bài viết trên đây của chúng tôi cũng đã cung cấp những thông tin hữu ích về chi phí sinh hoạt ở Canada. Các bạn du học sinh Việt Nam có nhu cầu du học tại nước này thì đừng bỏ qua những nội dung mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên.