Chính Sách Định Cư Alberta Canada Diện Tay Nghề Tỉnh Bang AINP

Công nhân có tay nghề hay các tổ chức kinh doanh đều muốn sở hữu giấy phép lao động nước ngoài để săn tấm vé vàng định cư Alberta Canada và mở rộng thị trường tại Canada.

Được đánh giá là nơi có nền kinh tế phát triển mạnh nhất với chính sách phúc lợi mơ ước, Alberta chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kì người nhập cư đến từ bất cứ quốc gia nào.

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ALBERTA

Định cư Alberta Canada

Chương trình nhập cư Alberta với các chính sách mở rộng 

Alberta là một trong những tỉnh bang xinh đẹp nổi tiếng ở khu vực phía tây Canada với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp,  mà đây cũng là một trong những môi trường học tập lý tưởng cho rất nhiều sinh viên quốc tế phù hợp với nhiều lĩnh vực chuyên môn liên quan.

Hiện tại, với sự thiếu hụt nguồn nhân lực, chính quyền tỉnh bang Alberta vừa ban hành chính sách định cư Alberta Canada mới, nới lỏng các quy định nhằm thu hút sự quan tâm của rất nhiều người lao động có chuyên môn kỹ thuật cao về định cư Canada.

Chương trình định cư Alberta Canada ra mắt hai dòng nhập cư mới, bao gồm vòng liên kết với Express entry (EE). Theo như kế hoạch, hai dòng này được cung cấp thông tin vào tháng 1, nhưng chương trình đề cử Alberta Immigrant Nominee Program (AINP) đã trì hoãn việc giới thiệu của họ cho đến thời điểm hiện tại.

Chương trình Express entry định cư canada diện skilled worker dành riêng cho phép Alberta mời các ứng cử viên trong hồ sơ Express entry của liên bang áp dụng cho một đề cử cấp tỉnh. Hệ thống Express entry của liên bang quản lý các ứng viên trong ba diện nhập cư kinh tế chính của các khu vực tại Canada bao gồm:

 • Federal Skilled Worker
 • Federal Skilled Trades
 • Canada Experience

Nếu như ứng cử viên có hồ sơ trong hệ thống hồ sơ Express entry nhận được lời đề cử từ một tỉnh của Canada sẽ được có thêm 600 điểm theo hệ thống xếp hạng toàn diện. Ứng cử viên này sẽ được ưu tiên để nộp đơn để xét diện cấp thẻ thường trú nhân Canada hoặc cấp thẻ xanh khi sinh sống tại đây.

Với các ứng viên đủ điều kiện với hồ sơ Express entry, bạn sẽ được lựa chọn trực tiếp bởi chương trình ứng viên di dân Alberta (AINP). Ứng cử viên trong hệ thống Express entry chỉ có thể được phép nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh sau khi nhận được lời mời làm việc từ AINP

Các bạn có thể đăng ký để được tư vấn các chương trình nhập cư liên quan trong các khu vực sau:

 • Chương trình định cư Canada  AIPP Canada Atlantic Immigration Pilot
 • Chương trình OINP đề cử tỉnh bang Ontario Immigrant Nominee Program
 • Chương trình RNIP định cư Canada Rural Northern Immigration

XEM THÊM:

 


CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ALBERTA

Định cư Alberta Canada

Định cư Alberta thu hút được sự chú ý của người lao động và cả sinh viên quốc tế nhập cư tại Canada

Bên cạnh diện định cư theo hệ thống Express entry, đến ngày 14 tháng 6 văn phòng đại diện tại Alberta sẽ chấp nhận các thông tin đăng ký của ứng viên dưới dạng Self-Employed Farmer và diện Alberta Opportunity mới (AOS).

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giữa hai chương trình định cư tại Alberta sẽ có vài chi tiết khác biệt. AOS hoạt động khác với hệ thống Express entry và cung cấp giải pháp mới để các ứng viên đang làm việc tại Alberta có thể trở thành thường trú nhân của Canada.

Chương trình định cư Alberta cho phép người nhập cư có thể đăng ký mà không cần sự hỗ trợ của chủ lao động tại nước ngoài.

Dưới đây là các thông tin liên quan theo quyết định của chính phủ dành cho sinh viên hay công nhân sắp nhập cư của Alberta:

 • Phải làm việc toàn thời gian ở Alberta, có kinh nghiệm cùng thời gian làm việc theo yêu cầu
 • Phải có trình độ ngoại ngữ (IELTS) và bằng cấp hoặc trình độ chuyên môn phù hợp với các quy định của chính quyền Alberta
 • Mức thu nhập của công việc hiện tại phải tương đương với mức tối thiểu dành cho lĩnh vực liên quan trong khu vực
 • Phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn lựa chọn tối thiểu về tình trạng cư trú

Thông tin về các yêu cầu AOS được quy định sẵn trên trang dành riêng của AINP nên hãy thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất từ chính quyền Alberta.

Định cư Alberta Canada

Định cư ở tỉnh Alberta là lựa chọn của nhiều người

Chương trình định cư của Alberta Canada có rất nhiều thay đổi để cho các đối tượng lao động được phục vụ tốt hơn và giúp phát triển kinh tế của khu vực.

 • Quy trình đơn giản hơn nên ứng cử viên sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc của họ khi nộp hồ sơ
 • Các ngành nghề mở rộng, giảm các kỹ năng đối với một số việc làm thuộc các lĩnh vực của Alberta sẽ hỗ trợ lao động nước ngoài tay nghề chưa được thành thạo. Đây chính là một trong những cách thức linh hoạt để giúp cho chương trình này thu hút nhiều người nhập cư vào Canada hơn
 • Những người đang có ý định định cư tại Alberta có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc sẽ được trở thành thường trú nhân dễ dàng hơn. Đây chính là lợi thế dành riêng cho ứng cử viên tham gia chương trình định cư tại Alberta

Với những thay đổi có lợi dành cho người nhập cư, giờ đây không chỉ công nhân mà ngay cả sinh viên hay thực tập sinh đều có thể nắm chắc trong tay cơ hội định cư lâu dài ở Canada Alberta. Mau chóng chuẩn bị hồ sơ của bạn thật đầy đủ và xách vali đến định cư Canada thôi nào.

 


XEM THÊM: