Những Điều Cần Biết Về Chứng Minh Tài Chính Định Cư Canada

Canada là một trong những đất nước mà người Việt muốn học tập, sinh sống, làm việc và định cư nhiều nhất bởi sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế – xã hội tại nơi đây. Tuy nhiên, để thuận tiện, mỗi người cần nắm rõ điều kiện, thủ tục, chi phí đối với hoạt động này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ toàn bộ quy trình, thông tin liên quan tới cũng như kinh nghiệm về vấn đề chứng minh tài chính định cư Canada.

Các chương trình định cư Canada và tầm quan trọng của việc xác minh tài chính khi xin visa

Canada là một quốc gia phát triển và có mức sống rất cao, vì vậy công dân sinh sống tại đây cũng phải chấp nhận chi phí lớn. Ngoài chi phí làm thủ tục, giấy tờ, công dân còn phải chứng minh tài chính định cư Canada khi xác định sinh sống tại đây. 

chứng minh tài chính định cư Canada

Đất nước lá phong đỏ được mệnh danh là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới

Các chương trình định cư Canada được chia làm 4 nhóm chính:

 • Định cư Canada theo diện tay nghề: Bạn có thể tìm kiếm các công việc để định cư Canada nếu đáp ứng đủ điều kiện cho về ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) và kinh nghiệm tay nghề (tham khảo chi tiết các thông tin về diện Skilled worker 2021).
 • Định cư Canada theo diện đầu tư định cư: Các doanh nghiệp muốn đầu tư định cư tại Canada, quan tâm kinh doanh và phát triển các ngành nghề kinh tế đây có thể tham gia diện này. Người có kế hoạch phát triển nền kinh tế tại Canada sẽ được chính quyền Canada cam kết sẵn sàng hỗ trợ giấy phép cư trú ưu đãi thuế.
 • Định cư Canada diện du học sinh: Sau khi có đầy đủ thủ tục nhập học, hoàn thành chương trình giáo dục và làm việc tại Canada, để được cấp thẻ xanh PR định cư tại Canada, các du học sinh Canada sẽ phải cần đến vài loại giấy tờ khác liên quan theo luật nhập cư.
 • Định cư Canada dưới diện đoàn tụ gia đình: Đây là diện bắt buộc chứng minh tài chính định cư Canada đối với người bảo lãnh. Với diện này, mọi người cần đến một vài thủ tục, điều quan trọng để bạn được cấp thẻ xanh và trở thành công dân Canada là thời gian sinh sống và mức độ cống hiến của bạn tại đây.

Định cư tại Canada với chi phí khác nhau và theo các diện định cư khác nhau. Định cư theo diện du học hoặc theo gia đình thì số tiền cần chuẩn bị sẽ ít hơn so với định cư theo diện định cư đầu tư.

Vậy chứng minh tài chính định cư Canada là gì? Đó là việc bạn phải chứng minh cho đại sứ quán thấy rằng bạn có đủ tài chính đảm bảo cho phí sinh hoạt, cuộc sống của bạn và gia đình tại Canada.

Xem thêm:

Hướng dẫn chứng minh tài chính định cư Canada

Để được cấp visa, đại sứ quán yêu cầu khách hàng có nhu cầu đi du học, du lịch, định cư,… phải chứng minh có 01 sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập hàng tháng.  Luật di trú Canada sẽ yêu cầu số tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm của bạn phải đảm bảo chi trả đủ cho chi phí sinh hoạt, học tập, sinh sống của bạn và người thân tại đây.

chứng minh tài chính định cư Canada

Chứng minh tài chính định cư Canada là bước quan trọng để xin visa

Không chỉ vậy, trong trường hợp là người bảo lãnh định cư Canada diện ông bà, cha mẹ, bạn bắt buộc sẽ phải chịu trách nhiệm tài chính cho các thành viên gia đình được bảo lãnh của bạn và ông bà, cha mẹ bạn sẽ không thể yêu cầu trợ cấp xã hội. Bạn sẽ cần phải hoàn trả bất kỳ khoản trợ cấp xã hội nào đã yêu cầu trong thời gian cam kết đối với chương trình bảo lãnh định cư Canada diện cha mẹ và ông bà. Thời gian của bản cam kết tài chính này là 20 năm trên toàn Canada và 10 năm nếu bạn cư trú tại Quebec.

Xem thêm:

Hồ sơ chứng minh tài chính định cư Canada bao gồm:

 • Giấy xác nhận tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính (nếu có) hoặc hồ sơ thu nhập từ gia đình đến từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Giấy phép kinh doanh (đối với sở hữu công ty), giấy tờ chứng minh động sản/ bất động sản khác,…

Để nộp hồ sơ chứng minh tài chính, có 2 hình thức: nộp online hoặc trực tiếp tại văn phòng CVAC tại Sài Gòn hoặc Hà Nội.

Với hình thức nộp trực tiếp, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (Canada Visa Application Center – CVAC). Về vấn đề thời gian, bạn sẽ nhận được kết quả trong 40 đến 60 ngày làm việc kể từ lúc bạn nộp hồ sơ.

Với hình thức nộp online, các bước nộp hồ sơ như sau:

 • Truy cập trang web https://www.canada.ca/en.html của chính phủ Canada và tạo tài khoản trên đó.
 • Trả lời các bảng câu hỏi để xác nhận loại Visa cần làm và hoàn tất bản khai thông tin.
 • Thanh toán phí làm hồ sơ.
 • Đợi ngày lấy thông tin sinh trắc học và kết quả.

Hy vọng từ bài viết này, bạn sẽ nắm được những thông tin hữu ích về việc chứng minh tài chính định cư Canada và có quyết định đúng đắn cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: