Mẹo Nhận Biết Chương Trình Định Cư Canada Lừa Đảo

Canada với nền kinh tế vô cùng phát triển đã mở ra những cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư nói riêng và người dân nói chung, đồng thời thu hút người nhập cư đến đây sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, một số cá nhân, tổ chức lại lợi dụng chính điều này để tổ chức các chương trình định cư Canada lừa đảo. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết và cảnh giác với những chiêu trò đó!

chương trình định cư Canada lừa đảo

Cảnh báo lừa đảo định cư Canada

Công ty thiếu minh bạch

Một trong những dấu hiệu nhận biết lớn nhất của các công ty tổ chức chương trình định cư Canada lừa đảo là sự thiếu minh bạch: về thông tin công ty, về dịch vụ cung cấp, về thủ tục, về giá cả,… Mỗi công ty được nhà nước công nhận và có cơ quan chức năng quản lý đều công khai mã số thuế và giấy phép kinh doanh hợp lệ. Nếu bạn là người bảo lãnh hoặc được bảo lãnh thông qua các công ty để đến Canada định cư, hãy cẩn thận kiểm tra kỹ các thông tin trước khi ký kết giấy tờ và thanh toán.

Xem thêm:

Không dùng mạng xã hội

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thì mạng xã hội (Social Media) đóng vai trò không hề nhỏ trong việc xây dựng uy tín của một công ty. Với các chức năng đánh giá trực tiếp từ người dùng trên các nền tảng như: Facebook, Twitter, Youtube,… khách hàng có thể trực tiếp nhìn nhận được chất lượng cũng như dịch vụ của bất kì một công ty nào. Và đương nhiên, một công ty không quảng cáo qua mạng xã hội thì điều đó có nghĩa là công ty đó có điều cần che giấu.

Email và các cuộc gọi giả mạo

Đây là cách mà tội phạm sử dụng phổ biến nhất. Các email hay cuộc gọi này sẽ mạo danh một phòng nhập cư nhất định (ví dụ trường hợp điển hình của Ontario – OINP) và yêu cầu  đóng “Phí định cư thường trú” và yêu cầu vài khoản phí để hoàn tất hồ sơ. 

chương trình định cư Canada lừa đảo

Chương trình định cư Canada lừa đảo qua các cuộc gọi mạo danh

Người bị hại thậm chí còn bị các cá nhân, tổ chức thực hiện chương trình định cư Canada lừa đảo đó đe dọa nếu không thực hiện đóng phí thì sẽ báo lên cơ quan chức năng hay cơ quan có thẩm quyền. Thủ đoạn này ngày càng trở nên tinh vi và chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm:

Luật sư nhập cư và chuyên viên tư vấn nhập cư

Bạn nên thuê luật sư hơn là một chuyên gia tư vấn, bởi vì: một chuyên gia tư vấn có thể là bất cứ ai đưa ra lời khuyên, trong khi luật sư (attorney, barrister hoặc solicitor) là người được đào tạo bài bản và được cấp phép để thực hiện các chức năng pháp lý, bao gồm:

  • Soạn thảo văn bản
  • Giải thích và áp dụng luật
  • Tư vấn luật, bảo vệ quyền lợi, đại diện cho khách hàng tại tòa án

Để thực thi luật pháp, luật sư phải có các chứng chỉ sau:

  • Cử nhân luật từ một trường đại học được nhà nước công nhận
  • Các kỳ thi tuyển sinh
  • Đào tạo qua chương trình thực tập thực tiễn

Hoạt động của luật sư tại Canada được điều chỉnh bởi Quy tắc hành nghề của luật sư (POL), bao gồm các lĩnh vực sau:

  • Các tài khoản ngân hàng dành cho việc thu phí khách hàng được tín thác riêng
  • Thực hiện nhiệm vụ, nghĩa vụ với khách hàng
  • Trau dồi nâng cao kiến thức pháp luật

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể cảnh giác hơn với các hình thức, chương trình định cư Canada lừa đảo và trang bị cho mình những kiến thức bổ ích.

Xem thêm: