Có Nên Định Cư Canada Không?

Theo như thống kê thì năm 2019 Canada đã thu hút khoảng 310.000 người đến đây sinh sống và định cư tại Canada. Số lượng dân nhập cư vào Canada không ngừng gia tăng vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Có nên định cư Canada không? Nếu như bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể tham khảo về 10 lý do mà chúng ta nên lựa chọn Canada để định cư. 

có nên định cư canada không

Canada quốc gia có nhiều điều kiện thuận lợi

Canada một quốc gia cung cấp không gian sống an toàn cho người dân 

Vấn đề an toàn là một trong những vấn đề được rất nhiều người dân quan tâm khi lựa chọn một quốc gia để sinh sống. Bạn có quan tâm về vấn đề tội phạm tại quốc gia mà bạn sống hay không? Nếu như bạn quan tâm đến vấn đề này thì Canada là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho vấn đề an toàn. 

Theo thống kê thì Canada hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 6 về mức độ an toàn. Chính trị hòa bình cũng như các động thái về quân sự thấp tạo cảm giác an toàn cho người dân khi lựa chọn Canada để định cư. Dưới đây là một vài thông tin nổi bật mà bạn có thể tham khảo về mức độ an toàn khi lựa chọn Canada.

  • Thành phố Saguenay ở Quebec được đánh giá là một trong những địa điểm đáng đến khi bạn sống ở Canada. Thành phố này được đánh giá là thành phố có độ an toàn cao và phù hợp cho những người có thể nói được tiếng Pháp. Thành phố này chủ yếu tập trung 95% dân cư ở đây nói tiếng Pháp, do đó để có thể lựa chọn sống tại đây thì bạn cần nói tiếng Pháp tốt. 
  • Thành phố St. Catherines ở Ontario cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi đến với Canada. Được đánh giá là một trong những thành phố có tỷ lệ tội phạm thấp và mức độ phạm tội thường xuyên rất thấp. Lựa chọn sống tại thành phố này bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của thác Niagara.
  • Thành phố St. Catherines ở Ontario cũng được lọt vào danh sách những địa điểm sống an toàn tại Canada. Thành phố này nổi tiếng với những khu vườn đẹp đến kì diệu cùng với những hoạt động về văn hóa và nghệ thuật vô cùng sôi nổi. Trong khoảng thời gian này thì thành phố đã nổi lên như một thành phố công nghệ mới.
  • Ottawa cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời khi bạn lựa chọn Canada để sinh sống. Thành phố này thì dân cư nói được cả tiếng Anh và tiếng Pháp nên bạn có thể dễ dàng trao đổi. Đặc biệt thành phố này là một trong những thành phố nổi tiếng với rất nhiều lễ hội chẳng hạn như Lễ hội mùa đông Winterlude.

Xem thêm:

Canada có chương trình định cư mở rộng

Có nên định cư Canada không thì câu trả lời là bạn nên xem xét vì đây là quốc gia đang chào đón người nhập cư. Canada hiện nay triển khai rất nhiều chương trình định cư khác nhau và cung cấp các dạng visa khác nhau cho ứng cử viên. Mục đích của họ là để nâng cao số lượng người dân nhập cư vào đất nước Canada. 

Bên cạnh đó thì chính phủ Canada còn hỗ trợ rất nhiều chương trình dành cho các thành viên đi theo. Để giúp cho bạn có thể đưa gia đình của mình sang Canada định cư và sinh sống. Bên cạnh đó thì một số ngành nghề của Canada còn hỗ trợ tạo điều kiện cho những lao động có kỹ năng trong nghề nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm. 

Được miễn phí học tại trường công

Bất kể bạn lựa chọn sinh sống ở tỉnh bang nào của Canada thì con cái của bạn đều được hưởng chế độ giáo dục hoàn toàn miễn phí tại các trường công. Chương trình giáo dục miễn phí này sẽ được thiết kế từ 5 tuổi cho đến 19 tuổi tùy từng tỉnh bang. 

Trong trường hợp bạn đến Canada với tư cách là người mới thì bạn có thể ghi danh cho con của mình theo học tại các trường công lập của Canada. Vì Canada hỗ trợ chào đón người nhập cư nên họ sẽ giúp cho chúng ta có một tài khoản cũng như nhận số thuế để tìm kiếm được một chỗ ở phù hợp. 

Cơ hội tìm kiếm được việc làm lớn 

Có nên định cư Canada không thì câu trả lời phù hợp cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm công việc tốt với điều kiện phúc lợi cao. Canada là một trong những quốc gia được đánh giá là có tỷ lệ thất nghiệp thấp. Hiện tại thì dân số của Canada chủ yếu là dân số già đã đến tuổi nghỉ hưu và đã rời xa công việc lao động. Điều này đã tạo điều kiện cho cơ hội tìm kiếm việc làm của các ứng cử viên nhập cư dễ dàng hơn.

Không giống như những quốc gia khác trên thế giới Canada hỗ trợ cho người nhập cư có thể tìm kiếm việc làm mà không cần có giấy phép lao động. Bạn không cần phải có lời mời lao động làm việc chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ kỹ năng cần thiết cho chương trình định cư là có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm tại đây. 

Số lượng các nghiên cứu chuyên môn trong lĩnh vực đang ở tuổi về hưu khá nhiều và mức lương của họ thì tăng theo cấp số nhân. Đây là một trong những cách để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm với mức lương hấp dẫn. 

có nên định cư canada không

Canada quốc gia của sự tự do

Tự do 

Nhờ có hiến chương về quyền tự do mà tất cả người dân sống tại Canada đều bình đẳng như nhau. Dù bạn lao động ở bất kỳ ngành nghề nào trong lĩnh vực nào thì bạn cũng được đối xử như nhau. Canada là một trong những quốc gia tôn trọng tự do và bình đẳng giữa các công dân. Và nơi đây thì tất cả mọi người đều được đối xử với nhau một cách công bằng vì sự thịnh vượng. 

Nền kinh tế phát triển vượt bậc 

Canada là một trong những quốc gia nằm trong khối G7. Được đánh giá là một trong những quốc gia sở hữu nền kinh tế vô cùng mạnh mẽ. Nhờ các ngành công nghệ cũng như hàng không vũ trụ mà Canada có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Đặc biệt là họ đã áp dụng rất nhiều cách để giảm thiểu chi phí nhà ở cho một số khu vực để khuyến khích dân cư. 

Tỷ lệ lạm phát và mức lãi suất thấp hiện nay đã tạo điều kiện cho cư dân sống tại Canada có khả năng mua nhà. Canada hiện nay có chương trình tiết kiệm để giúp cho người dân có thể sở hữu được ngôi nhà đầu tiên của chính mình.

Xem thêm:

Hệ thống pháp luật Canada vô cùng minh bạch 

Canada hiện nay được điều hành bởi một chính phủ do chính người dân lập ra. Hệ thống tư pháp của Canada được xây dựng dựa trên những nguyên tắc để đảm bảo người dân được xét xử công bằng. Bên cạnh đó Canada cũng được đánh giá là một trong những quốc gia có tỷ lệ tham nhũng thấp. 

Hệ thống chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí 

Canada có hệ thống chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí để công dân của họ có thể hưởng được quyền lợi này. Trung bình thì mỗi người dân Canada sẽ hưởng được 6.500 năm cho vấn đề chăm sóc sức khỏe. Nếu hiểu bạn có thẻ bảo hiểm y tế thì bạn có thể nộp đơn để xin hỗ trợ y tế. 

Lần đầu tiên bạn đến với Canada với tư cách là thường trú nhân thì bạn cần phải xin thẻ y tế. Và bạn cần phải chờ đợi khoảng thời gian là ba tháng để có thể được cấp thẻ y tế miễn phí. Khi nhận được thẻ y tế thì bạn nhận được một số tiền bổ sung trước đó. 

Bên cạnh đó các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada cũng cung cấp các chương trình hỗ trợ y tế cấp thiết bị hoàn toàn miễn phí. Trong trường hợp khẩn cấp xảy ra nhưng bạn vẫn không có thể tới thì vẫn được hỗ trợ y tế đưa đến bệnh viện gần nhất. 

Thẻ y tế chỉ được cấp cho cư dân của Canada trong trường hợp bạn xin visa du lịch hoặc đến đây một khoảng thời gian ngắn thì cần phải có thể y tế tạm thời. Vì sở hữu thẻ y tế tạm thời sẽ giúp cho bạn có thể giảm thiểu được những chi phí khi chăm sóc sức khỏe y tế. 

Sở hữu các trường đại học hàng đầu trên thế giới 

Có nên định cư Canada không nếu như bạn có con thì có thể đến đây để sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Bốn trong số các trường đại học nổi tiếng hàng đầu trên thế giới đều tập trung tại Canada. Nếu hiểu bạn muốn nâng cao về trình độ học vấn của mình cũng như một chế độ giáo dục tiêu chuẩn thì Canada là một trong những lựa chọn vô cùng tốt. 

Trên toàn đất nước Canada hiện nay có khoảng 95 Trường Đại học cung cấp một hệ thống giáo dục tiêu chuẩn cho sinh viên. Bên cạnh đó thị trường đại học còn được xây dựng khuôn viên và ký túc xá để đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của sinh viên. 

Và một trong những tin vui cho các bạn sinh viên tốt nghiệp trường đại học Canada đó là bạn có thể dễ dàng xin được giấy phép lao động. Đây là chìa khóa để giúp cho bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm và mở rộng cơ hội định cư tại Canada.

Xem thêm:

Dễ dàng trở thành công dân của Canada 

Canada là một trong những quốc gia mà rất nhiều người lao động mong muốn trở thành công dân chính thức. Bởi Canada có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho người nhập cư vô cùng tốt, đồng thời nới lỏng rất nhiều điều kiện để trở thành công dân chính thức. 

Luật C6 của Canada phát hành vào năm 2017 đã giúp cho người nhập cư có thể dễ dàng xin được quốc tịch của Canada. Ứng cử viên chỉ cần sinh sống tại Canada trong khoảng 3 năm thay vì trước đây là 4 đến 5 năm. 

Bên cạnh đó thì Canada cũng hạ thấp độ tuổi dành cho những đối tượng muốn trở thành công dân chính thức. Những người 18 tuổi có thể đăng ký xin quốc tịch mà không cho phép của người giám hộ như trước đây. 

Nếu như trước đây để có thể đăng ký quốc tịch của Canada thì bạn cần phải làm một bài test kiểm tra quốc tịch quy định từ độ tuổi 14 cho đến 64. Thì hiện nay độ tuổi để bạn làm bài test kiểm tra để đăng ký quốc tịch từ 18 cho đến 54. 

Bên cạnh đó Canada còn hỗ trợ rất nhiều cho các ứng cử viên nhập cư có thể dễ dàng xin quốc tịch đó là họ sẽ cung cấp các thông tin thực hành. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng xin được quốc tịch vào lần đầu tiên mà không cần phải quá lo lắng. Đảm bảo cho những ai muốn xin được quốc tịch của Canada để trở thành công dân chính thức cũng dễ dàng hơn. 

Canada có các trường đại học danh tiếng

Với những thông tin chia sẻ hy vọng bạn đọc có thể trả lời được câu hỏi có nên định cư Canada hay không? Canada là một trong những quốc gia rộng lớn và có nền kinh tế phát triển lớn mạnh trên thế giới. Đồng thời Canada hỗ trợ rất nhiều về điều kiện chăm sóc sức khỏe và phúc lợi dành cho cư dân. Đồng thời hệ thống giáo dục và nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới phù hợp cho những gia đình có con nhỏ. Nếu như bạn vẫn đang lo lắng về việc lựa chọn một đất nước để sinh sống và định cư thì Canada cũng là một trong những lựa chọn tốt.