Có Visa Canada Được Miễn Visa Nước Nào, Liệu Bạn Đã Biết?

Dường như ai cũng biết đến những tác dụng mà visa mang lại. Thế nhưng, với visa Canada chúng có nhiều lợi ích và quyền lợi cho người dân hơn rất nhiều. có visa Canada được miễn visa nước nào, liệu bạn đã biết điều này.Khi mà các chính sách cấp thị thực tại Canada được đánh giá là khó xét duyệt thì nhiều người lại muốn sở hữu một chiếc visa Canada. Tại sao vậy?

Các loại Visa có ở Canada và sự khác nhau giữa các loại visa này

Tại Canada, có rất nhiều loại visa khác nhau, mỗi một loại sẽ có những quy định và quyền lợi khác nhau. Có visa Canada được miễn visa nước nào cũng sẽ tùy thuộc vào từng loại visa.

Hiện nay, tại Canada có 5 loại visa chính được cấp cho người dân tại đây: bao gồm: Visa du học tại Canada, visa để đi du lịch hoặc thăm người thân, visa diện đầu tư, visa diện đoàn tụ gia đình và visa cho những lao động có tay nghề

Visa du học tại Canada

Canada nổi tiếng với một hệ thống giáo dục nổi tiếng và hiện đại. Các trường đại học luôn là những ngôi trường được các gia đình ở nước ngoài lựa chọn cho con em mình. Các chương trình học ở đây rất đa dạng và thu hút với mọi người trên thế giới. Do đó, visa du học tại Canada cho những bạn sinh viên ở nước ngoài muốn tham gia học tại các trường đại học ở Canada.

Xem thêm:

 Có visa canada được miễn visa nước nào

Có 5 loại visa khác nhau tại Canada

Visa để đi du lịch hoặc thăm người thân

Loại visa để đi du lịch hay thăm người thân có 2 loại: loại nhập cảnh 1 lần và nhập cảnh nhiều lần. Với loại nhập cảnh 1 lần, bạn sẽ chỉ được nhập cảnh vào Canada một lần duy nhất. Khi hết thời hạn lưu trú, bạn bắt buộc phải rời khỏi Canada. Nếu bạn muốn quay lại Canada một lần nữa, bạn phải xin cấp visa mới. 

Nếu là loại nhập cảnh nhiều lần, chúng sẽ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada không giới hạn lần. Chúng sẽ phụ thuộc vào thời hạn visa còn hiệu lực. Chỉ cần visa này của bạn còn hiệu lực thì bạn có thể nhập cảnh vào Canada.

Visa diện đầu tư

Loại visa đầu tư là một trong những loại khó xin cấp và các bước thực hiện hồ sơ, thủ tục khá rườm rà. Nếu bạn muốn xin loại visa này, bạn cần chứng minh được nguồn tài chính vững mạnh của mình. Ngoài ra, khả năng đầu tư của bạn cũng phải đáp ứng được các yêu cầu cũng như quy định của các cơ quan có thẩm quyền quyết định tại Canada.

Visa diện đoàn tụ gia đình 

Loại visa diện đoàn tụ gia đình thường áp dụng cho những trường hợp đã có người thân sinh sống tại Canada. Những người thân nà phải là cha, mẹ, vợ, chồng hoặc con cái. Ngoài ra, những người thân cũng cần phải đáp ứng quy định là đã có quốc tịch Canada hoặc có thẻ thường trú nhân tại đất nước này.

Visa cho những lao động có tay nghề

Chính sách định cư Canada đang được chú trọng và đề cao. Chúng sẽ giúp Canada bổ sung nguồn nhân lực lao động đang thiếu hụt trong các ngành kinh tế. Vì vậy, những người lao động ở nước ngoài có thể xin cấp visa theo diện này để có thể làm việc và định cư tại đây.

Xem thêm:

Có visa Canada được miễn visa nước nào?

Khi tìm hiểu về các loại visa Canada, chắc hẳn bạn rất thắc mắc rằng có visa Canada được miễn visa nước nào. Đây cũng là một trong những quan tâm hàng đầu khi các công dân làm visa Canada. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về vấn đề có visa Canada được miễn visa nước nào bạn phải phân biệt được hộ chiếu Canada và visa Canada.

Có visa canada được miễn visa nước nào

Nếu có hộ chiếu Canada bạn sẽ được miễn visa đến 154 quốc gia

Chính vì vậy, khi xét về việc có visa Canada được miễn visa nước nào, chúng sẽ được phân ra 2 nhóm khác nhau. Nhóm thứ nhất, là những công dân có quốc tịch tại Canada, họ là những người đã được cấp hộ chiếu Canada. Vì vậy, họ sẽ được miễn Visa tới 154 quốc gia khác nhau trên thế giới. Lúc ấy, họ sẽ không cần phải thực hiện những thủ tục lằng nhằng. Chỉ cần cầm hộ chiếu Canada mà không cần phải xin visa Canada thì sẽ được miễn thị thực đến các quốc gia như: Úc, Áo, Cộng hòa Séc, Singapore, Phần Lan, Hungary,Ý, Đức, Tây Ban Nha, Nam Phi,…

Nhóm thứ 2, là những công dân thuộc các đất nước khác Canada, tức là họ không có quốc tịch cũng như hộ Chiếu Canada. Vậy họ có visa Canada được miễn visa nước nào. Chắc chắn, những người thuộc nhóm này sẽ không được hưởng những đặc quyền như công dân Canada. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không được miễn visa tới 154 quốc gia như những người có hộ chiếu Canada. Hiện nay, ở nhóm này, khi có visa Canada, họ sẽ chỉ được miễn visa một đất nước duy nhất, đó là Đài Loan.

Vậy, với công dân Việt Nam, khi có visa Canada được miễn visa nước nào? Vì các công dân Việt Nam không có hộ chiếu Canada, nên những người này cũng thuộc nhóm thứ 2 và chỉ được miễn visa ở Đài Loan. Do đó, thay vì bạn phải làm visa Đài Loan, nếu bạn đã được cấp visa Canada thì bạn có thể xin E-Visa để đi Đài Loan.

Những quốc gia được miễn visa Canada cho công dân?

Ngoài việc tìm hiểu có visa Canada được miễn visa nước nào thì nhiều người vẫn thắc mắc về vấn đề miễn visa Canada. Bởi theo chính sách thị thực của đất nước Canada, một số quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được miễn xin visa Canada. Điều đó sẽ được thực hiện khi các công dân của các đất nước ấy có hộ chiếu hợp lệ và có lý do nhập cảnh rõ ràng. Thời gian được lưu trú khi miễn visa Canada là 6 tháng.

Có visa canada được miễn visa nước nào

Có một số nước và vùng lãnh thổ được miễn xin visa Canada

Những quốc gia được miễn visa Canada bao gồm: các nước thuộc liên minh Châu Âu, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản, Mexico, Mỹ, Andorra, Barbuda, Antigua, Bahamas, Barbados, Chile, Israel, Iceland, Liechtenstein, Monaco, Nauy, New Zealand, Solomon, Papua New Guinea, San Marino, Samoa, Vatican, Thụy Sỹ, Australia, Brunei.

Xem thêm:

Thời hạn có hiệu lực của Visa Canada

Khi bạn tìm kiếm việc có visa Canada được miễn visa nước nào, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về thời hạn có hiệu lực của visa Canada. Bởi đây là một vấn đề rất quan trọng, giúp bạn hoàn thành chuyến đi tại Canada một cách suôn sẻ hơn.

Dù bạn có visa Canada được miễn visa nước nào hay không thì bất kỳ visa cũng đều có thời hạn. Chúng sẽ được chia làm 2 loại khác nhau: visa ngắn hạn để nhập cảnh một lần và visa dài hạn dùng để nhập cảnh nhiều lần.

Có visa canada được miễn visa nước nào

Visa Canada có 2 loại: Ngắn hạn và dài hạn

Với loại visa ngắn hạn, chúng sẽ cho phép bạn được nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Nếu sau lần này, bạn vẫn muốn đến Canada một hoặc nhiều lần nữa thì bạn phải xin cấp visa mới. Loại visa ngắn hạn này chỉ có thời gian lưu trú là 6 tháng. Tức là từ lúc bạn nhập cảnh vào Canada bạn sẽ được ở nơi này trong vòng 6 tháng, tương đương với 180 ngày. Do đó, khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay, các nhân viên sẽ hỏi bạn về khoảng thời gian lưu trú ở Canada, lúc ấy bạn cần khai thành thật để tránh không gặp phải những vấn đề phiền phức sau này.

Với loại visa dài hạn, chúng cho phép bạn nhập cảnh vào Canada rất nhiều lần nếu visa của bạn còn hiệu lực. Thời gian hiệu lực của visa sẽ tùy loại và tùy vào nhu cầu của bạn. Mỗi lần nhập cảnh với loại visa này, bạn sẽ được lưu trú tối đa là 30 ngày. Điều kiện để được cấp chúng là hộ chiếu của bạn phải có giá trị lâu hơn do với hiệu lực của visa dài hạn này.

Khi có visa Canada được miễn visa nước nào đã không còn là những câu hỏi của các bạn sau khi theo dõi bài viết này. Những vấn đề liên quan đến visa Canada đã được cập nhật chính xác ở trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.