Tận hưởng thiên nhiên bên cạnh Vancouver tại công viên Stanley Park

Nơi trú ẩn xanh tươi tuyệt đẹp của Vancouver là một loạt các cây tuyết tùng, cây đầu tiên, những khu vườn độc và những bãi biển trải dài trên một mảnh đất trải dài ra Thái Bình Dương, đó chính là công viên Stanley Park. Công viên có diện tích 1.000 mẫu Anh (400 ha) và là một trong những công viên đô thị lớn nhất ở Bắc Mỹ, cao hơn Công viên Trung tâm ở New York 150 mẫu Anh (60 ha).

Giới thiệu tổng quan về công viên Stanley Park

Vancouver Seawall nổi tiếng với các hoạt động đi bộ, chạy, đi xe đạp, trượt băng và câu cá (cần có giấy phép). Những con đường mòn đi bộ đường dài xung quanh công viên mất khoảng 2-3 giờ, trong khi đi xe đạp mất khoảng một giờ.

công viên Stanley Park

Stanley Park là một trong những công viên lớn nhất thế giới

Vancouver Aquarium-Thủy cung lớn nhất Canada, có rất nhiều sinh vật biển trong khu vực công viên, chẳng hạn như cá heo, cá voi, sư tử biển, hải cẩu và rái cá biển. Hồ hải ly là nơi nghỉ ngơi nằm giữa rừng cây, hồ hoàn toàn được bao phủ bởi hoa loa kèn. Lost Lagoon nằm gần lối vào Georgia Street, rộng 41 mẫu nước ngọt và là nơi sinh sống của nhiều loài chim khác nhau như thiên nga, ngỗng Canada và vịt. Công viên Stanley còn có sân chơi, bãi biển, khu vườn, sân tennis, sân gôn 18 lỗ, bể bơi trên bãi biển, công viên đài phun nước và Brockton Oval, có thể dùng để xem các trận bóng đá. Giáo dục và cricket.

Những lý do khiến bạn nên ghé thăm công viên Stanley Park Vancover

Được đạp xe và đi bộ trên biển

Nhiều du khách chọn đạp xe trên biển là cách nhanh nhất để tham quan công viên rộng lớn và xinh đẹp này. Đây là một con đường vòng 10km bắt đầu từ Bến cảng Than và được bao quanh bởi Brockton Point, Cầu Cổng Sư tử, Bãi biển Thứ ba, Bãi biển Thứ hai và Đầm phá Lost. Một người đã chăm sóc người kia rất tốt. Bờ biển Công viên Stanley luôn là một địa điểm nổi tiếng (đặc biệt là vào cuối tuần mùa hè), vì vậy có các làn đường để người đi bộ không phải lo lắng về việc có người đi xe đạp.

công viên Stanley Park

Công viên có rất nhiều điểm đến thú vị

Khám phá thủy cung tại Vancouver

Ở trung tâm của Công viên Stanley, Thủy cung Vancouver nổi tiếng quốc tế có một số lượng lớn các sinh vật biển ở Thái Bình Dương. Những con rái cá biển tinh nghịch đặc biệt quyến rũ, và các loài động vật biển có vú khác như cá heo, cá voi beluga và sư tử biển thu hút nhiều người xem. Triển lãm Discover Rays Touch Pool, khai mạc vào năm 2016, cũng đã gây ra một sự chú ý. Các loài động vật chuyển vùng tự do được tìm thấy trong phòng trưng bày của Amazon giống như một khu rừng nhiệt đới, một trải nghiệm đi bộ.

Khám phá cây rỗng ruột 800 tuổi

Cây tuyết tùng đỏ rỗng ruột ước tính 800 năm tuổi, chỉ cách Bãi biển Thứ ba hoặc Siwash Rock vài bước chân. Ngay cả khi cây này chết đi, nó vẫn là một yêu thích của người dân địa phương, và nhiều gia đình tập trung trong công viên để chụp ảnh với cây tùng nổi tiếng. Khi cây có nguy cơ đổ, người dân địa phương đã quyên góp hàng nghìn đô la để làm thêm khung kim loại và biển báo để bảo vệ công viên.

Với những điều tuyệt vời có thể khám phá, công viên Stanley Park luôn là điểm đến ấn tượng và là một phần tuyệt vời của đất nước Canada xinh đẹp.