Một góc nhìn cuộc sống ở New Brunswick 

Dân cư của tỉnh bảng New Brunswick khoảng 750.000 người, người dân địa phương ở vùng phía nam chủ yếu sử dụng tiếng anh, còn người dân ở các vùng khác trong tỉnh đa phần sử dụng tiếng pháp. Cuộc sống ở New Brunswick luôn coi trọng vào chất lượng sống hơn là việc theo đuổi tiêu chuẩn sống cao. Rất yên bình và có môi trường sống thân thiện, sạch sẽ. 

Cuộc sống ở New Brunswick

Cuộc sống ở New Brunswick có xứng đáng để bạn định cư? 

Cuộc sống ở New Brunswick có xứng đáng để bạn định cư? 

Với những ai yêu mến sự bình yên, nhẹ nhàng, yêu mến nét cổ điển, duyên dáng thì chắc chắn rằng định cư ở New Brunswick là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Với vẻ đẹp tự nhiên từ những bờ biển xanh xanh, những tán lá phong chuyển sắc từ từ, có đồi núi, có thung lũng vừa hùng vĩ, vừa mỹ lệ. 

Là nơi sở hữu một hệ sinh thái đa dạng và hoàn toàn tự nhiên, cuộc sống ở New Brunswick sẽ đem đến cho bạn một môi trường sống cực kỳ sạch sẽ, không khí trong lành và mát mẻ. Bên cạnh đó là sự trải nghiệm đầy mới lạ với những cánh rừng bao quanh, những hồ nước trong vắt tuyệt đẹp. 

Một điểm cực kỳ ưu đãi đó chính là bất động sản ở New Brunswick có giá khá rẻ, cũng có thể xếp vào những nơi rẻ nhất ở Canada. Vào giữa năm 2016, theo thông tin mà hiệp hội bất động sản Canada đưa tin thì giá bất động sản trung bình ở đây chỉ khoảng 169.000 đô la. Với một nơi đẹp và chất lượng sống cao như thế mà có mức giá nhà đất vừa rẻ, vừa ưu đãi thế này thì đây chắc chắn là điều tuyệt vời dành cho những ai đang có ý định định cư.

Cuộc sống ở New Brunswick

Tìm hiểu về cuộc sống ở New Brunswick 

Tại New Brunswick, thu nhập bình quân của các nhân viên được đánh giá là luôn cao hơn bất kỳ thu nhập của một quốc gia nào khác. Có tỷ lệ thất nghiệp tầm khoảng 9% cho đến 10% (ở mức 10% vào 2016).

Tìm hiểu về cư dân ở New Brunswick

Hầu hết dân cư ở tỉnh bang New Brunswick đều có gốc là người Anh hoặc là người Pháp. Nơi đây có số lượng người nhập cư không nhiều, dân nhập cư chỉ chiếm khoảng 4%. Ngoài ra, cuộc sống ở New Brunswick cũng không có quá nhiều sự thay đổi về nhân khẩu, với số liệu từ cục thống kê Canada đưa ra thì dân tộc thiểu số sinh sống ở đây chỉ chiếm khoảng 2% mà thôi.

Tìm hiểu về những thành phố lớn ở New Brunswick

New Brunswick có 3 thành phố lớn là thành phố Fredericton, thành phố Saint John và thành phố Moncton. Tại 3 thành phố này có cơ hội việc làm nhiều nhất và cũng là nơi mà gần một nửa dân số sống tại đây. 

Thành phố Fredericton 

Fredericton là thành phố thủ phủ của New Brunswick, thành phố nằm cạnh dòng sông thơ mộng, trữ tình mang tên St John. Nơi đây cũng chính là nơi có hai ngôi trường đại học nổi tiếng là Đại học St. Thomas – là một trung tâm giáo dục chuyên đào tạo nghệ thuật Công giáo và Đại học New Brunswick (1785). 

Cuộc sống ở New Brunswick

Thành phố Fredericton 

Thành phố Saint John

Saint John là cái tên luôn được đánh giá “thành phố đẹp nhất tỉnh bang New Brunswick” với sự phát triển công nghiệp bậc nhất nơi đây, là cảng và cũng là nơi sản xuất hàng hóa chính. Các ngành công nghiệp phát triển như là sản xuất bia, dịch vụ vận chuyển và phân phối hàng hóa, hệ thống các nhà máy lọc dầu,… Mức dân số đô thị ở New Brunswick có khoảng 125.000 người.

Cuộc sống ở New Brunswick

Thành phố Saint John   

Thành phố Moncton  

Cuộc sống ở New Brunswick không chỉ có những điều yên bình, giản dị, bên cạnh đó vẫn có những nơi năng động và nhịp sống nhanh. Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là thành phố Moncton. Với sự góp phần của các nhà diễn giả đặc thù nền văn hóa tiếng anh, ở nơi đây bạn hoàn toàn có thể sinh sống, định cư và kinh doanh nếu bạn không hề biết tiếng Pháp. 

Cuộc sống ở New Brunswick

Thành phố Moncton

Tại Moncton bạn cũng có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân vì nơi đây là một trong những trung tâm đã và đang phát triển các ngành công nghiệp cao, công nghiệp hiện đại cùng nhiều dịch vụ khác. Moncton cũng là sân bay chính của tỉnh bang New Brunswick, nơi vận hành các chuyến bay Toronto, Calgary, Halifax hay Montreal.