Cuộc Sống Ở Toronto Canada : Khí Hậu Văn Hóa Tại Đây

Toronto được phần lớn dân nhập cư bình chọn là tỉnh bang đa văn hóa và đáng sống nhất tại Canada. Một trong những yếu tố làm mát lòng và giữ chân người nhập cư là vì chính quyền địa phương đã ban hành chính sách pháp luật kịp thời để hỗ trợ cuộc sống ở Toronto của sinh viên quốc tế cũng như lao động có tay nghề.

Tham khảo ngay bài viết và bỏ túi những thông tin về mức thu nhập, các loại phương tiện giao thông có thể sử dụng để có thế tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho chuyến bảo lãnh định cư Canada cho cả nhà trong tương lai.

TỔNG QUAN VỀ TORONTO

cuộc sống ở Toronto

Khung cảnh Toronto đẹp như tranh vẽ

Về vị trí địa lý:

 • Thủ phủ Toronto nằm ở phía nam của Ontario với khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng 
 • Đây là thành phố đông dân nhất của Canada với tổng số dân là 3 triệu người, trong đó có hợn 49% dân số là người nhập cư từ các quốc gia khác đến định cư tại đây

Về độ nổi tiếng:

 • Được xem là một trong những nơi đáng sống bậc nhất thế giới bởi thành phố này vô cùng tiện nghi, sạch sẽ và an toàn
 • Có hơn 140 loại ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Anh và tiếng địa phương xuất hiện trong thành phố sầm uất này
 • Nền văn hóa Toronto cực kỳ đa dạng nên cuộc sống tại đây nhất định là một trải nghiệm thực sự thú vị dành cho hội mê du lịch và bạn trẻ đang có ý định du học nước ngoài

XEM THÊM:

KHÍ HẬU Ở TORONTO

cuộc sống ở Toronto

Khí hậu Toronto thuộc hàng dễ chịu nhất Canada

Không chỉ có vị trí địa lý thuận lợi, điều kiện sống tốt mà khí hậu tại Toronto còn dễ chịu nhất Canada, nên sẽ cực kỳ dễ dàng cho những người nhập cư tập thích nghi với lối sống quốc tế tại Canada.

Toronto có 4 mùa rõ rệt, gồm cả xuân, hạ, thu, đông. Cần lưu ý rằng mùa đông ở Toronto khá lạnh, khô hanh và thường có tuyết rơi khá dày đặc. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị quần áo và các phụ kiện giữ ấm cho cơ thể để bảo vệ sức khỏe.

Mùa hè thường khá ẩm ướt và nóng bức. Đây là khoảng thời gian thích hợp cho các hoạt vui chơi giải trí ngoài trời cho cả nhà tại các công viên hay tại các địa điểm du lịch dành cho du học sinh như khu Chinatown để thưởng thức món ăn và trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng.

CHI PHÍ CUỘC SỐNG Ở TORONTO

cuộc sống ở Toronto Canada

Mức thu nhập trung bình cho cuộc sống tại Toronto tương đối cao và ổn định

Mức sống ở Toronto thuộc hàng đắt đỏ nhất Canada. Song, mức thu nhập lại rất ổn định và tương đối cao nhờ vào luật mức lương tối thiểu quy định ít nhất 15 USD/giờ cho dành người lao động tại thành phố Toronto.

XEM THÊM:

Về cơ bản, chi phí cuộc sống tại Toronto trung bình dành cho một người như sau:

 • Chi phí nhà ở: 1672,13 USD
 • Internet và điện thoại: 127,5 USD
 • Chi phí xe cộ đi lại: 176,25 USD
 • Nhu yếu phẩm: 283,60 USD
 • Dịch vụ giải trí: 354,00 USD
 • Chăm sóc sức khỏe, làm đẹp: 75,00 USD

Tổng cộng: 2688,48 USD/người/tháng.

Các bạn học sinh, du học sinh ở các trường đại học tại Canada có thể xin làm phục vụ ở nhà hàng Canada hay nhân viên bán hàng ở các cửa hàng tạp hóa bán lẻ để có thể trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Hãy tìm đến sự tư vấn của bạn bè và dân địa phương để bạn có thể tìm ra nơi làm việc phù hợp với quá trình di chuyển từ nhà đến chỗ làm và đến trường.

Ngoài ra, chính quyền Canada cũng hỗ trợ tư vấn người nhập cư trong việc mua nhà/thuê nhà nên bạn sẽ được chọn một căn tiện nghi với giá tiền hợp lý nếu như muốn đưa cả nhà sang Canada.

XEM THÊM:

DỊCH VỤ GIAO THÔNG CÔNG CỘNG Ở TORONTO

Ở thành phố này, chính quyền khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ giao thông công cộng như xe buýt thay vì sử dụng xe hơi riêng. Các phương tiện giao thông công cộng ở trung tâm Toronto được điều hành bởi Ủy ban giao thông Toronto, gồm 2 tuyến đường lớn là Bắc – Nam và Đông – Tây.

Nếu sống ở các khu vực xa trung tâm thành phố , các bạn hoàn toàn có thể di chuyển một cách dễ dàng bởi hệ thống giao thông công cộng mở cửa từ 6 giờ sáng đến 2 giờ sáng hôm sau. Vào giờ cao điểm, cứ 2 phút sẽ có 1 chuyến và 5 phút chuyến đối với các khoảng thời gian còn lại trong ngày.

Vì vậy, nếu bạn du học sinh nào đang có ý định đi làm thêm thì hãy ghi nhớ những thông tin về giờ chạy của các chuyến tàu để không bị trễ học nhé.

Bắt đầu cuộc sống mới ở Canada chắc hẳn không phải là một điều dễ dàng gì cho người nhập cư, đặc biệt là các bạn du học sinh. Nếu bạn đã được tư vấn và hỗ trợ từ các trung tâm quốc gia, bạn sẽ hình dung được cuộc sống tại một quốc gia khác sẽ như thế nào.

Với một số thông tin về cuộc sống Toronto, bạn sẽ tự mình lập ra bản kế hoạch học tập và làm việc tốt nhất để phát triển sự nghiệp thành công. Hi vọng sau khi đã ổn định tại Canada, bạn sẽ có thể đón cả nhà sang cùng nhau sinh sống và tận hưởng những phúc lợi tuyệt vời dành cho dân nhập cư ở đất nước lá phong xinh đẹp này.

XEM THÊM: