15 Lý Do Khiến Cuộc Sống Ở Vancuver Làm Bạn Yêu Ngay Lập Tức

Vancouver là một trong những thành phố được rất nhiều người lựa chọn khi có ý định đến Canada định cư. Cuộc sống ở Vancouver Canada diễn ra như thế nào? Đây là một trong những mối quan tâm được rất nhiều người tìm hiểu đặc biệt là ai đang có ý định du học và định cư lâu dài tại Canada.

Cuộc sống ở Vancouver Canada

Vancouver Canada có thời tiết 4 mùa trong năm

CUỘC SỐNG Ở VANCOUVER CANADA CÓ GÌ NỔI BẬT?

Cuộc sống ở Vancouver Canada

Vancouver một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới

THỜI TIẾT VANCOUVER

Vancouver Canada có thời tiết 4 mùa trong năm so với Việt Nam thì thời tiết được chia rõ rệt thành 4 mùa Xuân , Hạ , Thu , Đông . Đây là kiểu thời tiết không phổ biến và chỉ điển hình ở các tỉnh bang phía Tây của Canada.

Ở đây mùa hè ở tỉnh Bang này thường khô nhưng hiếm khi nóng và khó chịu như mùa hè ở các nước nhiệt đới. Trong khi đó những ngày vào mùa thu và mùa đông diễn ra vào thời gian tháng 11 đến tháng 3 của năm sau đó thì có xuất hiện mưa.

Mưa là một trong những yếu tố thời tiết làm ảnh hưởng đến cuộc sống ở các tỉnh bang này. Mặt trái của thời tiết ở Canada vào mùa đông làm mưa kết hợp với tuyết ở những ngọn núi gần đó. Bạn có thể ngồi với các bạn của mình ngắm những cây xanh phủ đầy tuyết trong đáng yêu vô cùng .Tuy nhiên điều này lại tạo điều kiện cho các môn thể thao hoạt động vào mùa đông như trượt tuyết và các lễ hội mùa đông.

XEM THÊM:

Tháng tư đến tháng 10 là thời điểm mùa mưa nên bạn phải có sự chuẩn bị. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng sinh sống và du hoc hơn ở tỉnh bang này.

 

Chương trình SINP Đinh Cư Saskatchewan Immigrant Nominee Program 1

CÁC NGHỀ NGHIỆP ĐANG TUYỂN DỤNG TẠI SASKATCHEWAN

XEM THÊM:

 

contact saskatchewan immigrants agency

 

TÌM HIỂU VỀ THÀNH PHỐ VANCOUVER

Cuộc sống ở Vancouver Canada được đánh giá là một trong những thành phố có cuộc sống tuyệt vời và là nơi mà bạn có thể phát huy những tài năng và du học tại đây.

Phần lớn người dân ở đây đều nói tiếng Anh, không như thành phố Montreal chuyên nói tiếng Pháp nên rất dễ hòa nhập. Vancouver được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất so với các nước trên thế giới. Và lúc nào Vancouver cũng được mệnh danh là một trong những thành phố tốt nhất để sống ở Bắc Mỹ.

Thành phố Vancouver có vị trí khác gần với đại dương và nằm sát với ngọn núi North Shore. Với điều kiện thuận lợi như vậy nơi đây giúp cho chúng ta dễ dàng học tập và bạn sẽ có thể khám phá được một cuộc sống tuyệt vời.Nếu bạn mua nhà ở đường bờ biển của thành phố này khá dài với những bãi biển tuyệt vời. Tại đây bạn có cơ hội nhìn ngắm những con đường mòn đi bộ dọc theo đường núi. Đồng thời bạn có thể trải nghiệm được những khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp và nhiều hoạt động ngoài trời. Đây chính là lý do bạn phải tiếp tục tìm hiểu về lối sống và học Canada nhiều điều hay.

XEM THÊM:

CUỘC SỐNG Ở VANCOUVER CÓ ĐẮT KHÔNG?

CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI VANCOUVER

 

Chi phí sinh hoạt tại Vancouver cũng không quá đắt đỏ

Chi phí nhà ở và sinh hoạt của người Việt hay du học sinh cũng là một trong những yếu tố khiến cho khách hàng quan tâm khi lựa chọn Vancouver để định cư hay du học.  Hiện tại thì chi phí để người dân thuê một căn hộ 1 phòng ngủ ở thành phố này dao động từ 1900 đến 2.000 đô la. Tùy thuộc vào vị trí trung tâm và diện tích của căn phòng mà bạn thuê.

Ngoài ra bạn phải trả chi phí điện thoại trung bình khoảng 75 đô la mỗi tháng và chi phí cho giao thông đi lại là khoảng 93 đô la mỗi tháng. Bên cạnh đó bạn phải mua các đồ dùng gia dụng cho cuộc sống hàng ngoài khoảng 315 đô mỗi tháng.

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH VÀ MỨC LƯƠNG ĐỦ SỐNG Ở VANCOUVER LÀ BAO NHIÊU?

Cuộc sống ở Vancouver Canada

Vancouver thành phố tuyệt vời của Canada

Theo như thông báo được gửi qua bằng email bạn đã biết thì mức lương trung bình của một cư dân tại thành phố Vancouver hiện nay là 56.603CAD mỗi năm. Và mức lương sinh hoạc ở khu vực này mỗi giờ là 20.91 USD. Điều này làm cho Vancouver trở thành một trong những công ty có mức lương cạnh tranh nhất tại Canada.

XEM THÊM:

Đặc biệt nếu như bạn có thể làm việc trong các quán Bar và nhà hàng bên cạnh tiền lương thì bạn còn có tiền hoa hồng. Đây là một trong những vấn đề thông lại tiêu chuẩn của các quán Bar và nhà hàng tại quốc gia Canada mà bạn cũng có quyền phải biết. Thông thường thì tiền bo dành cho nhân viên phục vụ sẽ khoảng từ 15 đến 20% của hóa đơn. Do đó nếu như bạn uống bia sẽ tiêu tốn khoảng từ 5 đến 8 đôla tùy thuộc vào địa điểm. Trong đó có số tiền mà bạn phải chi trả cho nhân viên phục vụ.

Cuộc sống ở Vancouver Canada đã được chúng tôi chia sẻ thông qua bài viết sau đây. Hi vọng những thông tin từ bài viết này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuộc sống diễn ra tại thành phố đáng sống nhất Bắc Mỹ.

Sự am hiểu về cuộc sống tại đây cũng như có sự chuẩn bị về mặt tâm lý để giúp cho các bạn có thể dễ dàng hòa nhập hơn vào cuộc sống. Thích nghi sẽ giúp cho bạn có thể sống và làm việc tốt hơn tại Vancouver và bạn không thể bỏ qua cơ hội du học và tìm nhà để sinh sống nơi thành phố Vancouver với nhiều điều tiện ích như thế này.

Qua những thông tin về thành phố Vancouver, hy vọng thành phố Vancouver sẽ là sự lựa chọn của bạn, học hỏi và định cư tại đây. Chúc các bạn sẽ có một cuộc sống thật hạnh phúc và ý nghĩa tại thành phố Vancouver của Canada.

XEM THÊM: