Giá nhà ở Canada có đắt không ? Kinh nghiệm mua nhà tại Canada

Mong muốn được sở hữu những ngôi nhà khang trang tại Canada là mong ước của rất nhiều người, đặc biệt là những ai muốn định cư lâu dài hay có ý định nhập quốc tịch. Những thông tin xoay quanh vấn đề giá nhà đất tại Canada luôn là điều được quan tâm. Những chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ nhất về giá nhà ở Canada. 

Tình hình giá nhà tại Canada những năm gần đây

giá nhà ở Canada 

Giá nhà tại Canada có sự tăng cao khi nhu cầu người mua ngày càng lớn

Những năm gần đây, cơn sốt di cư đến với Canada ngày càng trở nên sôi nổi hơn, điều này cũng đặt ra vấn đề cung cấp về nhà ở cũng như giá cả của nhà ở tại đất nước này. Không khó lý giải để giá nhà ở Canada đang ngày càng tăng lên, tuy nhiên mức giá so với thế giới không phải là quá đắt và nó còn có sự chênh lệch giữa các thành phố. 

Có thể thống kê như sau:

  • Những thành phố có mức giá tăng: Vancouver; Prince Edward Island; Victoria; Toronto; Hamilton – Burlington. ( Dao động từ 20 tỷ – 8 tỷ VNĐ)
  • Thành phố đang có mức giá nhà giảm: QuéBec ; Calgary; Sherbrooke ( Dao động trong 8 – 4 tỷ VNĐ)

Chú ý: Giá nhà ở Canada cũng có sự thay đổi tùy thuộc vào tình hình của thế giới, chính vì thế mà mức giá cần được thống kê liên tục và thường xuyên hơn. 

Có thể mua được nhà ở Canada không và làm gì để mua được nhà ở các thành phố lớn

giá nhà ở Canada        

 Có thể mua nhà tại các thành phố lớn bằng hình thức trả góp

Hầu hết những người định cư tại Canada đều có ý định mua nhà, bởi giá thuê rất đắt đỏ. Hơn hết, việc mua nhà dành cho dân định cư từ nước ngoài tại Canada cũng khá dễ bởi Chính phủ của nước này luôn tạo điều kiện cũng như có các ưu đãi riêng cho dân nhập cư. 

Nếu bạn là người có điều kiện tại Việt Nam hay là các nhà đầu tư, quản lý và có kinh tế tốt thì việc sở hữu được một ngôi nhà khang trang tại Canada không có gì là khó. Một ngôi nhà ở Canada cũng xấp xỉ với những căn chung cư hay nhà ở tại Việt Nam hiện nay và thậm chí là bạn còn chọn được những vị trí nhà ở vô cùng thuận lợi. Người mua cũng có nhiều sự lựa chọn khi mua nhà tại đây vì ở nhiều thành phố khác nhau sẽ có nhiều mức giá phù hợp để lựa chọn. Hầu như mặt bằng chung thì chất lượng cuộc sống tại Canada rất đồng đều, điều này vẫn sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bạn sinh sống dù nơi đâu trên đất nước này. 

Nếu như bạn không có đủ điều kiện để mua nhà tại các thành phố lớn thì có thể sử dụng quyền lợi của người nhập cư khi Chính phủ vẫn tạo điều kiện cho vay tiền mua nhà. Và hầu hết những người dân Canada tại các thành phố lớn họ đều mua nhà trả góp với lãi suất thấp từ ngân hàng nhà nước. Nếu như có một công việc ổn định, thu nhập tốt thì việc này không khó đối với bất kì ai. 

Để có được những ngôi nhà tốt thì bạn nên nhờ đến các mối quan hệ tốt đẹp của mình để nhờ họ tìm giúp. Không ai có thể hiểu được địa – chính  trị của một vùng bằng những người sinh sống lâu năm tại đây. Bạn cũng có thể mua nhà thông qua các trung tâm môi giới bất động sản đề nhờ họ tìm cho mình những ngôi nhà giá tốt. 

giá nhà ở Canada

      Nhờ đến các mối quan hệ để lựa chọn được ngôi nhà có giá tốt tại Canada

Những vấn đề về giấy tờ, hợp đồng mua nhà tại Canada bạn cần phải xem xét thật kĩ càng khi nó có sự khác biệt so với Việt Nam. Đặc biệt là khi đến với một tỉnh/bang nào đó, việc học tập những phong tục tập quán hay vấn đề an ninh là điều vô cùng cần thiết. 

Đó là những thông tin chia sẻ về giá nhà ở Canada và kinh nghiệm khi mua nhà ở Canada dành cho bạn. Để nắm bắt được rõ hơn thì bạn nên tìm hiểu thêm các luồng thông tin để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.