Tìm hiểu đôi nét về khí hậu ở Manitoba, Canada

Manitoba là một trong những thành phố tọa lạc tại miền Nam của Canada. Khí hậu ở manitoba là khí hậu thuộc kiểu ôn đới với bốn mùa rõ rệt trong năm. Nếu như bạn có cơ hội đến đây sinh sống và làm việc Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của khí hậu và cảnh sắc theo mùa. Đây chính là kiểu khí hậu đặc trưng nhất của xứ sở lá phong.

Vị trí địa lý và diện tích manitoba, Canada

Khí hậu ở manitoba

Canada có khí hậu bốn mùa rõ rệt

Manitoba là một trong những thành phố lớn thứ 7 của Canada. Nơi tập trung rất nhiều dân cư đến từ khắp nơi trên thế giới do đó nó có sự giao thoa của rất nhiều nền văn hóa cũng như khí hậu đặc thù. Là một trong những thành phố tọa lạc tại miền Nam của Canada với phía đông giáp với tỉnh Bang ontario. Phía Tây giáp với giáp Saskatchewan, phía Nam giáp với Hoa Kỳ và bắc Dakota. Trong khi đó phía Bắc của manitoba lại giáp với một bộ phận lãnh thổ Nunavut và Northwest

Diện tích của thành phố manitoba chỉ chiếm khoảng 649.000 km2. Với sự phân chia khí hậu thành bốn mùa rõ rệt trong năm. Cảnh sắc của thành phố này cũng có sự thay đổi đa dạng theo.

Khí hậu ở manitoba, Canada – Mùa hè ấm áp

Khí hậu ở manitoba

Canada có mùa đông với tuyết trắng xóa

Không giống như những địa điểm khác trên thế giới mùa hè thường nóng nực. Mùa hè tại đây khá ấm áp với nhiệt độ trung bình dao động từ 26 đến 32 độ C. Thời gian diễn ra mùa hè là từ tháng 6 cho đến tháng 9 trong năm. Đây là một trong những mùa có số giờ nắng kéo dài nhất và là mùa cảnh quan đầy sức sống nhất của manitoba.

Với sự thuận lợi của nhiệt độ vào mùa hè khám áp nên tại đây thường diễn ra rất nhiều hoạt động của người dân địa phương. Mùa hè cũng thường Đức hay diễn ra những lễ hội du lịch lễ hội văn hóa nhằm tôn vinh muốn di sản đa dạng của địa phương. Cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động âm nhạc, ẩm thực và trang phục mang đậm chất văn hóa của Canada.

Khí hậu ở manitoba, Canada – Thiên đường tuyết mùa đông

Đối lập với mùa hè ở manitoba thì mùa đông ở đây khá khắc nghiệt. Nhiệt độ ở thành phố này vào mùa đông lúc nào cũng dưới 0 độ C. Đôi lúc Nhiệt độ có thể dưới -30 độ C. Chính vì lý do đó mà cảnh quan Mùa Đông tại Thành phố này luôn tràn ngập một thiên đường tuyết trắng.

Tuyết phủ dày đặc kéo dài từ tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau. Mặc dù thời tiết mùa đông ở đây khá khắc nghiệt nhưng vẫn thường xảy ra các hoạt động văn hóa vào mùa đông. Chẳng hạn như người dân tận dụng thời gian này để xây dựng những công trình trên băng lễ hội, trượt băng hoặc trượt tuyết.

Khí hậu ở Manitoba, Canada – Mùa thu vàng

Khí hậu ở manitoba

Canada có mùa thu với những chiếc lá vàng rơi

Mùa thu là một trong những mùa đẹp nhất của thành phố manitoba. Khí hậu vào thu thường khá mát mẻ và có hiện tượng lá vàng rơi trên những dòng sông. Đây là một trong những nét đặc trưng của mùa thu tại thành phố manitoba nói riêng và của Canada nói chung làm cho ai đã từng chứng kiến cũng không thể nào quên được vẻ đẹp này.

Nắng khẽ ấm áp và dịu nhẹ kết hợp với cảnh tượng vào mùa thu với những chiếc lá vàng. Bạn sẽ cảm nhận được một manitoba thật sự yên bình một không gian để bạn có thể hưởng thụ được cuộc sống.

Khí hậu ở Manitoba, Canada – Mùa xuân dễ chịu

Mùa xuân ở manitoba thường diễn ra vào cuối tháng 5. Khí hậu ở manitoba và mùa xuân có nhiệt độ khá mát mẻ với lượng mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình của mùa xuân dao động khoảng 12 độ C. Đây là thời điểm rất thích hợp để bạn có thể đi dạo đi du lịch hoặc cắm trại. Vào mùa xuân thì người dân địa phương thường tổ chức các buổi dã ngoại vào những ngày không có mưa trên những vùng thảo nguyên hoặc rừng ôn đới của manitoba.

Mặc dù khí hậu ở manitoba khá lạnh giá vào mùa đông và khó chịu đối với một số người. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận thì đây là một trong những nền kinh tế khác phát triển với cuộc sống vô cùng giản dị và người dân vô cùng lạc quan. Đến với thành phố manitoba là dịp để bạn có thể chiêm ngưỡng những tầng lá phong bắt mắt những Thảo Nguyên hướng dương hoặc những lễ hội văn hóa của người dân địa phương.

Rất nhiều người lao động hoặc du học sinh trạm định cư tại manitoba. Bởi vì tại đây họ có thể cảm nhận được lối sống đơn giản mà tiện nghi. Bạn hoàn toàn có thể thích ứng được với nhiệt độ của manitoba bởi trong nhà đã được gắn hệ thống sưởi ấm. Và người dân ở nơi đây khá thân thiện có thể giúp đỡ bạn bất kỳ lúc nào.

Khí hậu ở manitoba khá tuyệt vời để bạn có thể tận hưởng được sự thay đổi rõ rệt của bốn mùa trong năm. Bạn hãy đến manitoba vào bất kỳ mùa nào trong năm để có thể tham gia vào những lễ hội đặc sắc. Đây là một trong những cách để trải nghiệm được văn hóa địa phương cũng như khám phá những nét đẹp đặc biệt mà chỉ có ở vùng đất này. Hãy đến với manitoba và trải nghiệm một cuộc sống tuyệt vời theo cách riêng của bạn. Và bạn sẽ cảm thấy được cuộc đời này tuyệt vời biết bao.