Kinh Nghiệm Mua Nhà Ở Canada Cực Kì Quan Trọng Nên Ghi Nhớ

Có rất nhiều người có ý định lựa chọn Canada làm nơi định cư lâu dài. Họ thường mua nhà ở Canada với mong muốn gia tăng thêm cơ hội định cư. Vậy việc chúng ta sở hữu bất động sản tại Canada có được thêm điểm cộng trong quá trình xác định cư hay không?

Và chúng ta có nên mua nhà tại đây nếu như có ý định định cư hay không? Cũng như một vài kinh nghiệm trong việc mua nhà sẽ được chúng tôi chia sẻ thông qua bài viết sau đây đã giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất.

Kinh Nghiệm Mua Nhà Ở Canada Cực Kì Quan Trọng Nên Ghi Nhớ 1Mua nhà không gia tăng cơ hội định cư

Quy định về mua nhà ở Canada

Luật pháp Canada cho phép người nước ngoài có thể mua nhà tại Canada. Dù bạn là công dân nước nào thì việc mua tài sản tại Canada sẽ không bị ngăn cấm về chủng loại cũng như giá trị. Tuy nhiên, một vấn đề mà bạn cần lưu ý đó là quyền sở hữu bất động sản không liên quan đến quyền công dân. Và nó sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ đặc quyền nào trong việc lựa chọn trở thành công dân định cư. Bạn bắt buộc phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện để có thể trở thành thường trú nhân theo đúng luật di trú của Canada.

Đối với công dân Canada nếu như không cư trú nước này trong vòng nửa năm sẽ bị xếp vào nhóm người không cư trú. Và họ có thể trả thuế đầu tư không cư trú người nước ngoài nếu như không sinh sống tại Canada.

Kinh nghiệm liên quan đến việc mua nhà ở Canada để định cư

Theo như kinh nghiệm mua nhà tại Canada để định cư đây được xem là con đường cuối cùng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người nước ngoài đến Canada để mua nhà vì nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Trong đó lợi ích đó chính là tiềm năng tăng giá tốt của thị trường bất động sản của Canada.

Kinh Nghiệm Mua Nhà Ở Canada Cực Kì Quan Trọng Nên Ghi Nhớ 2Mua nhà tại Canada có thể lựa chọn như hình thức đầu tư

Ngoài ra bạn vẫn có thể mua nhà ở Canada phục vụ cho mục đích cho thuê bất động sản. Bạn có thể coi đó là một bất động sản nghỉ dưỡng và bạn hoàn toàn có thể xin visa du khách đến Canada sống trong một khoảng thời gian nhất định. Thường là tối đa không quá 6 tháng trong vòng một năm. Và trong khoảng thời gian này, bạn có thể tham gia rất nhiều hoạt động lý thú.

Đối với trường hợp gia đình có con du học ở Canada thì nhà chính là nơi để con bạn có thể sống thoải mái và yên tâm học hành. Bạn và tất cả các thành viên trong gia đình của bạn có thể thường xuyên đến thăm và sống cùng con. Đặc biệt đối với những gia đình có ý định định cư tại Canada thì mua nhà cũng là một trong những bước khác tốt để chuẩn bị cho tương lai. Để bắt đầu một cuộc sống mới tại đất nước Canada.

XEM THÊM:

CÁCH TĂNG CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CANADA

Mua nhà ở Canada không tác động trực tiếp đến việc bạn có được cho phép định cư hay không định cư. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận được một ưu điểm của việc mua nhà tại Canada chính là nó giúp ích rất nhiều cho cuộc sống khi bạn và gia đình bạn lựa chọn Canada để định cư. Trong trường hợp bạn muốn tăng cơ hội định cư thì không nên mua nhà tại Canada mà nên đầu tư mua một doanh nghiệp.

Giá trung bình cho các ngôi nhà ở Canada khoảng 499.000 CAD. Với số tiền bỏ ra này, bạn sẽ đủ điều kiện để định cư theo diện đầu tư tại rất nhiều quan của Canada. Do đó, nếu như bạn muốn tăng cơ hội định cư Canada thay vì mua nhà thì bạn có thể lựa chọn hình thức mua doanh nghiệp để đầu tư, kinh doanh.

Đối với một số tỉnh ban của Canada mức độ đầu tư vào doanh nghiệp khá thấp. Chẳng hạn như tỉnh bang New Brunswick yêu cầu số tiền mà bạn đầu tư tối thiểu là 125.000 CAD. Và mức tài sản tối thiểu là 300.000 CAD. Trong khi đó, tỉnh ban manitoba sẽ yêu cầu số tiền mà bạn đầu tư tối thiểu là 150.000 CAD. Đồng thời bạn phải sở hữu tài sản tối thiểu là 500.000 CAD.

Theo như những phân tích ở trên thì việc mua nhà ở Canada không làm gia tăng cơ hội định cư cho bạn và các thành viên trong gia đình của bạn. Nó chỉ đóng góp vào mục hỗ trợ một phần, nếu như bạn có nhu cầu lựa chọn Canada để đến đây định cư. Để có thể gia tăng cơ hội định cư Canada thì bạn có thể rèn luyện thêm một số kỹ năng của bản thân để tăng thêm điểm cộng.

Kinh Nghiệm Mua Nhà Ở Canada Cực Kì Quan Trọng Nên Ghi Nhớ 3Thay vì mua nhà bạn có thể mua doanh nghiệp để đầu tư

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng số tiền mua nhà để đầu tư vào một doanh nghiệp tại Canada. Đây được xem là một trong những cơ hội để gia tăng khả năng định cư được tại Canada theo hình thức đầu tư theo diện doanh nhân. Và hiện nay có rất nhiều người lựa chọn hình thức định cư theo diện danh nhân cho bản thân và các thành viên trong gia đình. 

Với những thông tin chia sẻ về việc mua nhà ở Canada để gia tăng cơ hội định cư. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này. Bạn nên xem xét kỹ về việc mua nhà và việc đầu tư doanh nghiệp nếu như bạn mong muốn gia tăng cơ hội định cư. Chúc bạn có thêm nhiều sự lựa chọn tuyệt vời!

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *