Những điều cần biết khi bắt đầu cuộc sống ở Toronto

Toronto (Canada) được biết đến là thành phố đa văn hoá nhất thế giới. Bạn sắp đến đây học tập hoặc định cư nhưng chưa biết gì về thành phố này? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn khởi đầu cuộc sống ở Toronto dễ dàng hơn.

Tổng quan về Toronto

cuộc sống ở Toronto

Khung cảnh Toronto đẹp như tranh vẽ

Toronto là thành phố nằm ở phía nam, là tỉnh lỵ của tỉnh Ontario. Đây là thành phố đông dân nhất của Canada với tổng số dân là 3 triệu người.

Toronto là một trong những nơi đáng sống bậc nhất thế giới bởi thành phố này vô cùng tiện nghi, sạch sẽ và an toàn. Với hơn 140 loại ngôn ngữ và tiếng địa phương xuất hiện trong thành phố sầm uất này, cuộc sống ở Toronto là một trải nghiệm văn hoá thực sự thú vị.

Khí hậu ở Toronto

cuộc sống ở Toronto

Khí hậu Toronto thuộc hàng dễ chịu nhất Canada

Không chỉ có vị trí địa lý thuận lợi, điều kiện sống tiện nghi mà khí hậu Toronto còn dễ chịu nhất Canada. Khí hậu ở đây chia làm 4 mùa rõ rệt. Đặc biệt, mùa đông ở Toronto khá lạnh, khô hanh và thường có tuyết. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị quần áo và các phụ kiện giữ ấm cho cơ thể để đảm bảo sức khỏe.

Chi phí cuộc sống ở Toronto

cuộc sống ở Toronto

Thu nhập ở Toronto tương đối cao và ổn định

Mức sống ở Toronto thuộc hàng đắt đỏ nhất Canada. Song mức thu nhập lại rất ổn định và tương đối cao nhờ luật mức lương tối thiểu quy định ít nhất 15 USD/giờ. Về cơ bản, chi phí cuộc sống ở Toronto trung bình cho một người như sau:

  • Chi phí nhà ở: 1672,13 USD
  • Internet và điện thoại: 127,5 USD
  • Chi phí xe cộ đi lại: 176,25 USD
  • Nhu yếu phẩm: 283,60 USD
  • Dịch vụ giải trí: 354,00 USD
  • Chăm sóc sức khỏe, làm đẹp: 75,00 USD

Tổng cộng: 2688,48 USD/người/tháng.

Dịch vụ giao thông công cộng ở Toronto

Ở thành phố này, chính quyền khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ giao thông công cộng thay vì đi ô tô riêng. Các phương tiện giao thông công cộng ở Toronto được điều hành bởi ủy ban vận tải, gồm 2 tuyến đường lớn là bắc-nam và đông-tây. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển một cách dễ dàng bởi hệ thống giao thông công cộng mở cửa từ 6 giờ sáng đến 2 giờ sáng hôm sau. Vào giờ cao điểm, cứ 2 phút có 1 chuyến và 5 phút chuyến đối với các khoảng thời gian còn lại trong ngày.

Hi vọng một số thông tin được cung cấp trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc bắt đầu một cuộc sống ở Toronto, giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn với thành phố xinh đẹp này.