Cyprus là nước nào?

Cyprus là nước nào? Quốc đảo Cyprus có một ngọn núi tên là Troodos nằm ở miền trung của quốc gia này với độ cao lên tới 1950 m, đây là một nơi lý tưởng cho những ai yêu thích môn thể thao trượt tuyết vào mùa đông. Thủ đô Nicosia của Cyprus nằm ở trung tâm của đồng bằng Messaoria, đây là một thành phố cổ với rất nhiều cửa hàng được người dân trang trí đẹp lộng lẫy theo phong cách cổ xưa. Cộng hòa Cyprus là một quốc gia có nền chính trị an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp hơn so với các nước Châu Âu khác. Người dân ở đây cũng vô cùng thân thiện và hiếu khách, đặc biệt, đây còn là quốc gia rất coi trọng giáo dục cho con người từ những bậc học thấp nhất.  

Cyprus là nước nào

Cyprus là một quốc gia có nền chính trị an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp

Cyprus là nước nào?

 • Diện tích: 9.251 km2 
 • Dân số: 814,800 người 
 • Thủ đô: Nicosia 
 • Ngôn ngữ chính: Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Tiếng Hy Lạp 
 • Quốc khánh: ngày 01/10 hằng năm 
 • Tín ngưỡng, tôn giáo: Đạo Hy Lạp là tín ngưỡng chính thống và đạo Hồi giáo 
 • Đơn vị tiền tệ: đồng Euro 

Cộng hòa Cyprus là nước nào? Quốc đảo này có mùa hè khô nóng và mùa đông ấm áp, có nhiều mưa do chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải đặc trưng. Tại đây, nhiệt độ trung bình vào mùa hè thường khoảng 320C và vào mùa đông nhiệt độ trung bình khoảng 170C nên thời tiết không quá lạnh. 

Cyprus còn có 1 ưu điểm đó là do chịu ảnh hưởng từ khí hậu của địa trung hải là có nắng nhiều quanh năm, ngay cả vào mùa đông cũng có nhiều nắng rất thích hợp để thực hiện rất nhiều các hoạt động du lịch và học tập. 

Cyprus là nước nào

Cyprus chịu ảnh hưởng của khí hậu vùng địa trung hải

Hệ thống giáo dục tại  Cyprus

Khi tìm hiểu về Cyprus thì bạn cần tìm hiểu về hệ thống giáo dục tại đây. Hiện nay, tại Cyprus, tất cả các trường Đại học đều là trường công lập. Chương trình đào tạo tại các trường đại học này đều được chia thành 3 cấp độ: Chương trình cử nhân (đào tạo 4 năm ), chương trình thạc sĩ (đào tạo 2 năm), chương trình tiến sĩ (đào tạo 3 năm). 

Khi một người tốt nghiệp chương trình cử nhân sẽ được cấp bằng Ptychio. Để được vào học được chương trình cử nhân tại các trường tại Cyprus, các sinh viên nước ngoài cần phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và có trình độ tiếng Anh tương đương với trình độ IELTS 6.0 hoặc trình độ TOEFL 550 hoặc được tham gia khoá dự bị tại trường. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo cử nhân thì có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục tham gia vào chương trình học ở bậc cao hơn đó là thạc sĩ. 

Chương trình thạc sĩ của các trường tại Cyprus kéo dài từ 1,5 năm cho đến 2 năm. Điều đặc biệt đó là để được chấp nhận vào học một số ngành như quản trị kinh doanh thì bắt buộc người học phải có kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra , sinh viên cũng cần phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 550 hay IELTS 6.0 trở lên.

Đối với chương trình tiến sĩ có thời gian học kéo dài từ 2 năm cho đến 3 năm sau khi đã tốt nghiệp bằng thạc sĩ tại trường. Kết thúc khóa học đào tạo tiến sĩ, người học cần phải phải tham dự vào kỳ thi tốt nghiệp và có một bài bảo vệ luận án tiến sĩ ở trước hội đồng bảo vệ với 5 giám khảo. Khi tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp bằng Didactoriko. 

Cyprus là nước nào

Tại Cyprus, tất cả các trường Đại học đều là công lập

Tại sao nên đi du học tại Cyprus

Khi quyết định đi du học tại Cyprus, bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu về Cyprus. Tại sao bạn nên du học tại Cyprus?

 • Không cần phải trải qua phỏng vấn, thủ tục làm rất đơn giản để có thể dễ dàng Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới 
 • Chi phí sinh hoạt cũng như các loại chi phí khác khả thấ thấp. Ngoài ra, người học có thể kiếm tiền từ công việc làm thêm để có thể bổ sung kinh nghiệm cho phong phú với mức thu nhập 1 tháng từ 700 USD đến 1.000 USD
 • Bạn sẽ có cơ hội đi du lịch khắp khu vực Châu Âu mà không cần phải xin cấp visa, mặt khác, bạn có thể chuyển đổi ngành học một cách dễ dàng. 
 • Trang thiết bị và các dụng cụ phục vụ học tập của các trường đại học đều đầy đủ, được đầu tư hiện đại với đội ngũ giảng viên là các giáo sư giỏi, có nhiệt huyết cao với nghề nghiệp. 
 • Các trường đại học tại đây có mối liên kết rất chặt chẽ với các trường đại học tại Mỹ, Anh và Canada để có thể đào tạo chuyển tiếp từ trường đại học tại Cyprus sang các trường đại học tại Mỹ hoặc Anh

Cộng hòa Cyprus là một trong những điểm đẹp nhất trên thế giới. Hãy nhanh tay giải quyết thủ tục để đến với đất nước xinh đẹp này nhé.