Giải Đáp: Đi Định Cư Canada Được Mang Bao Nhiêu Tiền?

Là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, Canada vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, vừa quan tâm đến chất lượng đời sống của người dân. Điều kiện sống ở đây luôn được đánh giá cao, trở thành điểm đến sinh sống lâu dài của người dân quốc tế. Tuy vậy, lúc đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu rõ hơn thông tin trong bài viết này bạn nhé.

Giới thiệu về đất nước Canada

Canada – Đất nước tuyệt vời, một trong những quốc gia đáng sống nhất của thế giới. Đó cũng là điểm đến lý tưởng cho học tập và định cư lâu dài của người dân thế giới. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương sang phía Tây Thái Bình Dương. Diện tích Canada xếp hạng 2 trên thế giới nhưng dân số chỉ hơn 37 triệu người. Ngôn ngữ chính được sử dụng tại quốc gia này là tiếng Anh và Pháp.

Có thể thấy rằng, Canada rất rộng nhưng dân cư lại thưa thớt. Vì vậy mà số lượng người dân nhập cư tại đây ngày càng lớn. Trước tình hình đó, chính phủ cũng tạo điều kiện bằng việc mở rộng diện thị thực cụ thể cho từng đối tượng người nước ngoài đến Canada sinh sống.

Trong bảng đánh giá chất lượng cuộc sống, Canada nhận được số điểm tuyệt đối, trở thành nước đứng đầu thế giới ở hạng mục này. Hệ thống giáo dục, y tế cũng đạt điểm gần như tuyệt đối. Về quyền công dân, xứ sở lá phong đứng thứ 2 với những tiêu chí về độ tin cậy, bình đẳng giới, tự do tôn giáo, sự tiến bộ,…

Canada có thế mạnh về các ngành dịch vụ, khai thác khoáng sản và đạt thứ hạng cao trong danh sách những quốc gia có nền kinh tế tự do. Văn hóa Canada kết hợp giữa người thổ dân bản địa và châu Âu. Nền ẩm thực độc đáo và đa dạng với các món ăn đặc sản, nhất là các món sử dụng thêm lá phong. Quốc gia này có nhiều chính sách xã hội để đảm bảo cuộc sống của người dân như chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cấm án tử hình, chính sách thuế để phân loại giàu nghèo,…

Để đến đất nước xinh đẹp này thì việc đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền cũng là điều mà du học sinh, người Việt Nam muốn biết.

Xem thêm:

đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền

Vẻ đẹp hiện đại, phát triển của đất nước đáng sống 

Giúp bạn biết được đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền?

Đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn sinh sống lâu dài tại đất nước này. Theo quy định, mỗi người được mang tối đa 7.000 USD mà không cần khai báo. Bạn nên chuẩn bị cho mình chiếc thẻ ATM quốc tế hoặc thẻ tín dụng khi sang Canada. Những chiếc thẻ giúp bạn thanh toán nhanh chóng hơn, thuận tiện và chủ động trong mọi công việc.

Tìm hiểu chi phí để biết được đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền

Sau khi biết được đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền, chúng ta sẽ cùng tham khảo các chi phí. Mức phí chi tiêu hằng ngày, thuê nhà có sự khác nhau giữa các bang và thành phố tại Canada. So với Mỹ, mức phí sinh hoạt và chi tiêu ở đây dễ chịu hơn nhiều. Bạn có thể tham khảo rõ hơn qua bảng số liệu sau

    Mỹ CanadaHọc phí
THT 8.000 – 25.000 USD/năm 7.700 – 26.8000 USD/năm
Cao đẳng 3.000 – 12.000 USD/năm 6.800 – 11.500 USD/năm
Đại học 10.000 – 30.000 USD/năm

50.000 – 60.000 USD/năm với trường danh tiếng nhất

19.300 USD/năm
Sau đại học 28.400 – 46.100 USD/năm 12.450 USD/năm
 

 

Sinh hoạt hí

Tiền nhà 1.040 – 1.800 USD/tháng 460 – 1225 USD/tháng
Chi phí đi lại 67.7 – 112 USD/tháng 61 – 84 USD/tháng
Nhu yếu phẩm 200 – 320 USD/tháng 115 – 270 USD/tháng
Chi phí khác 200 USD/tháng 162 USD/tháng

Qua bảng trên, ta có thể thấy hầu như loại chi phí nào ở Canada cũng rẻ hơn ở Mỹ. Tóm lại, đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng, bởi mức phí ở đây khá cao so với các nước ở khu vực châu Á. 

đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền

Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Canada làm lay động lòng người

Những điều kiện bạn cần đạt để định cư lâu dài tại Canada

Định cư diện du học (tự túc hoặc học bổng)

– Độ tuổi từ 20 – 35 tuổi

– IELTS từ 6.0 trở lên và điểm nộp vào hồ sơ hệ thống phải đạt tối thiểu 67 điểm theo thang điểm di trú

– Đã có bằng đại học trở lên

– Làm việc chuyên môn, kỹ thuật tại Canada tối thiểu 1 năm

– Làm việc tại Canada tối thiểu 6 tháng trong thời gian học tập

– Các tỉnh bang tạo điều kiện định cư cho du học sinh hiện nay gồm Quebec, British Columbia, Manitoba, Ontario, Alberta, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

Định cư diện lao động tay nghề

– Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề được chấp nhận tại Canada

Đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền cho biết mức chi phí tối thiểu để bạn đủ khả năng tài chính chi trả cuộc sống cho người trong gia đình

– Nhận vào làm chính thức tại doanh nghiệp hoặc tổ chức của Canada

Định cư diện đầu tư – Đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền

– Không quá 65 tuổi

– Đầu tư 800.000 CAD không lấy lãi qua tổ chức tài chính ủy nhiệm. Số tiền sẽ được chính phủ hoàn lại sau 5 năm hoặc đầu tư 220.000 CAD không hoàn lại.

– Một vài yêu cầu khác theo điều kiện từng bang

– Các bang, tỉnh áp dụng chính sách British Columbia, Saskatchewan, Manitoba, Alberta, Newfoundland and Labrador, Prince Edward Island và New Brunswick.

Định cư diện đoàn tụ gia đình

– Nguồn thu nhập hàng tháng/năm phải đảm bảo đủ vợ, chồng hoặc con cái sống 3 năm liên tục tại Canada

– Chứng minh được nguồn thu nhập, tài chính đủ để bảo lãnh người thân sang Canada

– Đủ điều kiện tài chính để bảo trợ cho con cái liên tục trong 10 năm.

Xem thêm:

đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền

Tổng hợp các điều kiện để được định cư tại Canada

Chi phí thuê nhà ở tại Canada – Đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền

Chi phí về nhà ở khá lớn và trở thành nỗi lo lắng của nhiều người khi muốn định cư tại Canada. phần lớn, người dân tại Canada chi từ 35 – 50% thu nhập của họ để trả cho nhà ở và các dịch vụ tiện ích. Nó bao gồm phí thuê nhà hoặc tiền thế chấp (đối với khoản vay dài hạn). Ngoài ra còn có mức phí sưởi ấm nhà thường xuyên, điện, nước và tiền điện thoại.

Trường hợp bạn thuê nhà

Đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền đã được tính toán các chi phí thuê nhà ở. Thuê căn hộ hàng tháng là điều những người định cư Canada lựa chọn khi mới sang. Phí thuê sẽ có sự chênh lệch giữa các thành phố, bang của đất nước và tối thiểu là 350 đô la cho một tháng thuê phòng.

Riêng những người hoặc gia đình có nhu cầu sẽ phải trả tới 2000 USD/tháng để thuê một ngôi nhà. Hoặc bạn có thể chọn cách kết hôn khi đang lưu trú bằng visa du lịch để tiết kiệm chi phí điện nước và nhà ở. Hay bạn nhờ tới sự giúp đỡ của các tổ chức dành cho người di dân để họ sắp xếp tìm một ngôi nhà bạn có thể mua được.

Trường hợp bạn mua nhà

Nếu bạn có nhu cầu mua nhà thì bạn cần phải nhận được một thế chấp. Họ sẽ quyết định xem tài sản, thu nhập và những gì bạn sở hữu rồi xếp hạng tín dụng. Hầu như các ngân hàng đều yêu cầu bạn trả ít nhất 10% phí ngôi nhà từ tiền của chính bạn. Bên cạnh đó, bạn còn phải chi trả thêm thuế tài sản và bảo hiểm gia đình. Đối với căn hộ chung cư thì bạn sẽ mất thêm một số khoản phí khác.

đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền

Cuộc sống nhộn nhịp, tất bật tại đất nước Canada

Tổng hợp các chi phí cơ bản mà người nhập cư cần biết

Người nước ngoài đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền? Ngoài chi phí về nhà ở, số tiền dành cho ăn uống và mua sắm cũng là thứ cơ bản mà người có nhu cầu định cư Canada cần biết. Số tiền dùng để mua thực phẩm phụ thuộc vào quy mô, số người trong gia đình bạn và chi phí này có thể tăng lên rất nhiều nếu bạn chọn mua đặc sản hoặc đi ăn trong nhà hàng. 

Trung bình tiền ăn rơi vào khoảng 350 CAD/tháng, còn tiền mua quần áo thường dưới 10% lương của bạn. Tại các cửa hàng thiết kế, giá tiền sẽ cao hơn, còn cửa hàng bán quần áo, đồ đạc cũ thì tiền sẽ ít lại.

Xem thêm:

Bảo hiểm y tế – Đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền?

Bảo hiểm y tế là một khoản phí bắt buộc khi định cư tại Canada. Ở những quốc gia phát triển, bảo hiểm là điều được coi trọng nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân. Bạn kiểm tra lại với Bộ y tế tại tỉnh, bang nơi bạn đến định cư để biết được có cần mua thêm bảo hiểm sức khỏe hay không. Một số chương trình y tế có thể không bao gồm người mới nhập cư trong 3 tháng đầu tại Canada.

Bạn vừa tìm hiểu về câu hỏi đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền. Một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và được phát triển toàn diện là điều mà ai cũng mong muốn. Và nếu bạn đang có ý định sinh sống tại nước ngoài thì đừng bỏ qua đất nước Canada nhé.