Đi nước ngoài được mang bao nhiêu tiền là đúng luật và không bị phạt?

Đi nước ngoài được mang bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi được rất nhiều hành khách quan tâm. Bạn nên tham khảo những thông tin quy định về các hãng hàng không trong nước và quốc tế về số tiền mà mình được mang trên máy bay. Dưới đây là một vài thông tin liên quan đến việc mang tiền đi nước ngoài mà bạn có thể tham khảo. 

đi nước ngoài được mang bao nhiêu tiền

Trong nước không quy định số tiền mang theo

Đi chuyến bay trong nước được phép bao nhiêu tiền?

Hiện tại thì các chuyến bay nội địa không có quy định về số tiền mà bạn được mang trên máy bay. Do đó bạn có thể mang theo bao nhiêu tiền cũng được. Tuy nhiên về vấn đề an toàn thì chúng ta nên mang vừa đủ số tiền còn lại thì để vào thẻ ATM. Đây được xem là một trong những cách vô cùng an toàn và hữu hiệu khi chúng ta đi du lịch bằng máy bay trong nước.

Chuyến bay quốc tế được mang bao nhiêu tiền?

Thông tư số 15 /2011/TT-NHNN quy định về việc được mang ngoại tệ đi nước ngoài bao gồm tiền mặt hoặc các loại tài sản có giá trị khác. Dưới đây là một vài điểm quan trọng của thông tư mà chúng tôi liệt kê để bạn có thể dễ dàng theo dõi. Để đảm bảo cho chúng ta mang theo số tiền ra nước ngoài là phù hợp với quy định của pháp luật Nhà nước. Cũng như trong trường hợp chúng ta muốn mang tiền nhiều hơn thì nên khai báo phù hợp. 

 • Theo như quy định của pháp luật thì khi bạn xuất cảnh ra nước ngoài số tiền bạn được phép mang theo là 5.000 USD hoặc là 15 triệu tiền Việt Nam. Trong trường hợp số tiền mà quý khách hàng mang trên máy bay lớn hơn số tiền quy định ở trên thì cần phải khai báo với hải quan.
 • Đối với những người cư trú hoặc không cư trú mang ngoại tệ là tiền mặt vàng hoặc là đồng Việt Nam thì cần phải khai báo cho Hải quan nếu như số tiền vượt trên quy định.
 • Trong trường hợp cá nhân mang ngoại tệ dưới 5.000 USD và gửi vào tài khoản thanh toán của cá nhân mở tại tổ chức tín dụng của nước ta thì cũng phải thông báo cho hải quan cửa khẩu.
 • Mức 5.000 USD hoặc là 15.000.000 đồng quy định ở trên yêu cầu đối với tiền mặt. Còn các loại giấy tờ có giá khác như là thẻ ngân hàng hết du lịch hoặc các loại tổ tiết kiệm chứng khoán sẽ được quy định rõ hơn tại thông tư.
 • Số tiền mà bạn được phép mang vào Việt Nam dưới dạng tiền mặt ngoại tệ sẽ được quy đổi dựa trên tỷ giá ngoại tệ vào thời điểm đó.

đi nước ngoài được mang bao nhiêu tiền

Số tiền mang theo nước ngoài có quy định cụ thể

Mức phạt đối với những người mang theo số tiền vượt quy định mà không khai báo hải quan

Những thông tin chia sẻ đi nước ngoài được mang bao nhiêu tiền hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp thêm cho bạn biết về mức phạt nếu như trong trường hợp chúng ta mang theo tiền nhiều hơn quy định nhưng không khai báo hải quan.

Mức phạt đối với những người mang số tiền vượt quy định phải khai báo hải quan bao gồm có người xuất cảnh và người nhập cảnh. Đồng thời những cá nhân nào có ý định gian lận trong việc khai báo số tiền và vàng mang theo khi nhập cảnh cũng bị phạt. Chính vì lý do đó mà chúng ta cần phải tìm hiểu thông tin kỹ càng về số tiền được phép mang đi khi xuất cảnh và nhập cảnh. Điều này để tránh tình trạng bị phạt tiền oan ức do không hiểu được những quy định mà luật Việt Nam đưa ra. 

Mức phạt đối với người xuất cảnh

 • Đối với những người xuất cảnh mang theo số tiền vượt quá mức quy định từ 5 triệu cho đến dưới 30 triệu đồng sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng.
 • Trường hợp những người xuất cảnh mang theo số tiền vượt mức quy định dao động từ 30 triệu cho đến dưới 70 triệu sẽ bị phạt từ 5 đến 15 triệu đồng.
 • Số tiền mang đi vượt mức quy định từ 70 triệu đồng cho đến dưới 100 triệu đồng thì sẽ bị phạt từ 15 đến 25 triệu đồng.
 • Người xuất cảnh mang theo số tiền vượt mức quy định từ 100 triệu đồng trở lên mà không phải là tội phạm sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 50 triệu đồng.

Mức phạt đối với người nhập cảnh

 • Người nhập cảnh mang theo số tiền vượt mức ngưỡng quy định từ 5 triệu đến dưới 50 triệu sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng.
 • Trường hợp người nhập cảnh mang theo số tiền vượt mức quy định có giá trị tương đương từ 50 triệu đến dưới 100 triệu đồng sẽ bị phạt từ năm cho đến 10 triệu đồng.
 • Người nhập cảnh mang theo số tiền vượt quy định tương đương từ 100 triệu đồng trở lên mà không phải là tội phạm thì sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.

Ngoài ra đối với trường hợp bạn trai nhiều tiền hơn số tiền mà bạn mang theo thì cũng bị phạt từ 5 đến 25 triệu đồng.

Hãy quan Việt Nam cực kỳ lưu ý trong vấn đề này do đó bạn nên tìm hiểu kỹ cũng như tránh tình trạng gian dối trong việc đánh tráo hàng hóa đã kiểm tra. Nếu như phát hiện tình trạng đánh tráo hàng hóa gian dối khi kiểm tra thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng.

Đi nước ngoài được mang bao nhiêu tiền? Với những thông tin chia sẻ hy vọng bạn đọc có thể hình dung được số tiền mà chúng ta có thể được phép mang đi khi ra nước ngoài. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như chính tình trạng vi phạm pháp luật thì chúng ta nên mang theo số tiền theo quy định. 

đi nước ngoài được mang bao nhiêu tiền

Mang tiền quá quy định sẽ bị phạt

Trong trường hợp chúng ta cần phải sử dụng tiền nhiều hơn thì nên khai báo hải quan để đảm bảo an toàn. Áp dụng những quy định liên quan đến số tiền được phép mang đi nước ngoài để đảm bảo an toàn cho người dùng. Cũng như tránh tình trạng chúng ta bị phạt vì không am hiểu luật theo quy định của nhà nước.