Định Cư Canada Diện Chăm Sóc Người Già Như Thế Nào?

PSV đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm việc tại nhà hoặc tại cơ sở chăm sóc sức khỏe để giúp bệnh nhân phục hồi hoặc đơn giản là sống cuộc sống của họ một cách thoải mái nhất có thể. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem việc định cư Canada diện chăm sóc người già được thực hiện như thế nào trong bài viết dưới đây. 

Ngành chăm sóc người già, người ốm có được ưa chuộng ở Canada?

Dân số Canada hiện đang già đi, và tỷ lệ dân số già ở Canada ngày càng tăng. Vì vậy, chăm sóc người già và bệnh tật là một trong những ngành luôn có nhu cầu ở Canada trong tương lai. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay khi COVID 19 bùng phát, lỗ hổng chính trong hệ thống y tế của các nước phát triển là thiếu nhân lực y tế, trong đó có PSV. Chính phủ Canada thực hiện các chiến lược và biện pháp để thu hút và giữ chân người khuyết tật và y tá thông qua các chương trình nhập cư yêu cầu ít kinh nghiệm làm việc hơn và ít yêu cầu tiếng Anh hơn. Vì vậy, PSV là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên không ngại vất vả, tìm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và ở lại tổ chức sau 9-12 tháng sau khi làm việc.

định cư canada diện chăm sóc người già

Nhu cầu ngành chăm sóc người già tại Canada là khá cao

Hầu hết các tỉnh bang đều ủng hộ những PSV này, Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP) – một trong những phương án khó định cư nhất ở Canada, đã được đưa vào thực hiện. Chương trình là một lời mời làm việc cho một công việc từ một nhà tuyển dụng (Skill Stream theo yêu cầu).

Xem thêm:

Điều kiện để tham gia chương trình chăm sóc người già tại Canada

  • Bạn không cần phải sống cùng với chủ lao động để đủ điều kiện nhận PR
  • Bạn phải làm việc ở Canada với giấy phép lao động trong ngành liên quan trong hai năm.
  • Bản sao phải đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ và giáo dục

Tóm lại, những thay đổi trên nhằm tạo thêm cơ hội cho nhân viên y tế trở thành thường trú nhân, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

định cư canada diện chăm sóc người già

Định cư Canada diện chăm sóc người già có những điều kiện nhất định

Với những điều kiện cần thỏa mãn và nhu cầu cao hiện nay, chương trình Caregiver hứa hẹn đem đến những hiệu quả tốt nhất cho những ai có nguyện vọng định cư Canada diện chăm sóc người già.

Xem thêm: