Định Cư Canada Điều Dưỡng Và Những Điều Cần Biết

Dịch COVID-19 bùng phát khiến Canada thiếu hụt nhân lực y tế trầm trọng. Trong số các ngành cử tuyển của tỉnh bang, ngành điều dưỡng luôn là ngành có tỷ lệ gọi nhập cư rất cao. Và hiện Canada đang rất ưu tiên tuyển dụng các vị trí hộ lý, điều dưỡng nhận PR.

Điều dưỡng được xem là ngành học mà du học sinh Canada luôn mong muốn lựa chọn bởi cơ hội việc làm ngày càng lớn và tỷ lệ định cư cao. Nhưng chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa biết được công việc của một y tá hoặc người chăm sóc sẽ như thế nào đúng không? Mời các bạn lắng nghe cuộc trò chuyện của chúng tôi về việc định cư Canada điều dưỡng.

Xem thêm:

Những điểm cần lưu tâm khi định cư Canada

Nếu bạn là người học y tá nước ngoài muốn nhập cư vào Canada, trước tiên bạn phải có bằng điều dưỡng của Hiệp hội Đánh giá Y tá Canada (NNAS).

định cư canada điều dưỡng

Các điểm cần lưu tâm để định cư Canada diện tay nghề điều dưỡng nhanh chóng và thuận lợi

Thời gian giải quyết để định cư Canada điều dưỡng: 3-18 tháng.

Thời gian xử lý phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Tại thời điểm đó, NNAS đã nhận được đầy đủ các thông tin cần thiết và các tài liệu đánh giá
  • Ứng viên đã hoàn thành bài test ngôn ngữ hay chưa
  • Hồ sơ của ứng viên đã được dịch hay chưa

Vì điều này sẽ mất thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu tạo hồ sơ trực tuyến ngay lập tức nếu bạn có ý định nhập cư vào Canada.

Xem thêm:

Các bước nộp hồ sơ để học và định cư Canada điều dưỡng

  • Đăng ký trực tuyến để mở tài khoản, điền thông tin cá nhân và trả phí thẻ tín dụng ($ 650).
  • Tải xuống 2 tài liệu đã được công chứng và dịch trong thời hạn hợp lệ, chẳng hạn như hộ chiếu, chứng minh thư, giấy chứng nhận y tế từ sổ đăng ký, v.v. Ít nhất một trong hai phải có ảnh của bạn
  • Tải xuống và in giấy phép giáo dục y tá và biểu mẫu đăng ký cho các trình độ y tá phù hợp. Sau đó, yêu cầu một trường điều dưỡng bên ngoài Canada hoàn thành và ký tên, sau đó đính kèm giấy chứng nhận tốt nghiệp, bảng điểm, mô tả về khóa học chuyên môn và / hoặc cấu trúc của khóa học (bài báo không được viết bằng ngôn ngữ). Nó phải được chứng nhận) và được gửi trực tiếp từ trường đến Hiệp hội Đánh giá Y tá Canada NNAS. Hiệp hội không nhận hồ sơ do ứng viên tự nộp. Các tài liệu phải được gửi trong phong bì dán kín, ghi rõ tên và địa chỉ của trường.

định cư canada điều dưỡng

Hướng dẫn các bước để nộp hồ sơ Canada hiệu quả

  • Tải xuống và in biểu mẫu kinh nghiệm làm việc / thực hành y tá thích hợp, điền đầy đủ và ký tên vào bệnh viện hoặc cơ sở y tế bên ngoài Canada mà bạn đã làm việc trong 5 năm qua, sau đó đến cơ sở đó. Bạn phải nộp giấy tờ này cho Hiệp hội Đánh giá Y tá Canada.
  • Nộp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ. Khi nộp điểm của Canada cho chứng chỉ y tá, bạn phải hoàn thành bài kiểm tra ngôn ngữ trong vòng 6 tháng qua.

Xem thêm: