Định Cư Canada Không Cần Ielts Có Được Không?

Bạn đang thực sự bối rối trước điều kiện IELTS 6.0 để tham gia chương trình du học Canada mà không cần chứng minh tài chính SDS? Muốn du học Canada càng sớm càng tốt, nhưng chưa đủ điều kiện IELTS? Du học Canada không cần chứng chỉ IELTS có phải là giải pháp cho bạn lúc này? Bạn có quyền tham gia chương trình không? Cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc định cư Canada không cần IELTS  trong phần dưới đây. 

Những cách đi định cư Canada không cần IELTS

Gần đây, lãnh sự quán Canada đã có những lỗ hổng nhất định trong việc xem xét các điều kiện nhập cư, giảm bớt hồ sơ tài chính để sinh viên Việt Nam sang Canada du học dễ dàng hơn theo chính sách Visa CES và SDS.

Tuy nhiên, để du học Canada theo chính sách này, bạn phải có ít nhất IELTS 5.0 hoặc 6.0 trở lên. Vâng, giải pháp nào sẽ dành cho bạn nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS mà muốn du học Canada. Do chất lượng bằng cấp, chi phí đào tạo thấp, cơ hội vận động rộng mở.

định cư canada không cần ielts

Tìm hiểu về những cách đi định cư Canada không cần bằng tiếng Anh

Lựa chọn 1: Du học Canada từ bậc trung học phổ thông mà không cần IELTS.

Lựa chọn 2: Tham gia chương trình Anh ngữ ngắn hạn – Du học Canada không cần IELTS trong mùa hè.

Lựa chọn 3: Học chương trình tiếng Anh Canada + các khóa học cao đẳng và đại học mà không cần IELTS.

Xem thêm:

Đi du học Canada không cần IELTS 

Khó khăn của các bạn trẻ sẽ được giải quyết phần nào nhờ quyết định du học Canada ngay từ bậc trung học phổ thông. Theo luật, các trường trung học cơ sở (dự bị đại học), chẳng hạn như trường tiểu học và trung học, không yêu cầu chứng chỉ IELTS đối với học sinh quốc tế.

Điểm học tập tùy trường khác nhau, nhưng tối thiểu phải trên 6,5. Bạn không phải nộp kết quả IELTS khi xin visa du học Canada. Thay vào đó, du học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra ngoại ngữ để phân loại kiến ​​thức.

Ngoài các môn học khác, học sinh nước ngoài sẽ học tiếng Anh trong chương trình trung học của Canada. Tùy theo kiến ​​thức môn tiếng Anh mà học sinh sẽ chọn môn học cụ thể và số lượng môn học phù hợp giúp học sinh đủ điểm xét tốt nghiệp.

Các chương trình du học ngắn hạn không cần IELTS

Các chương trình tiếng Anh ngắn hạn dành cho mọi lứa tuổi tham gia học ngôn ngữ, khám phá Canada và cho các mục đích khám phá khác như khảo sát trường học, nghiên cứu thị trường, tham quan mô hình kinh doanh.

Các chương trình này được biết đến với nhiều tên gọi như: trại hè tiếng Anh, khóa học tiếng Anh ngắn hạn, tour du lịch kết hợp học tiếng Anh, tham quan nghiên cứu thị trường kết hợp học tiếng Anh.

định cư canada không cần ielts

Những chương trình giúp bạn nhập cư Canada để từ đó định cư tại quốc gia này

Chương trình với chi phí học tập và ăn ở trung bình khoảng 3.000 CAD (khoảng 55 triệu đồng) trong vòng 2 tuần. Đặc biệt, với việc tham gia chương trình tiếng Anh ngắn hạn tại Canada kéo dài dưới 6 tháng, sinh viên nước ngoài chỉ cần xin visa du lịch Canada, không cần giấy phép du học.

Xem thêm:

Học các chương trình tiếng Anh cao đẳng hay đại học

Tại Canada, các chương trình cao đẳng và đại học thường yêu cầu IELTS 6.0 trở lên. Sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS có thể tham gia chương trình tiếng Anh trước khi bắt đầu chương trình học chính. Thời lượng chương trình tiếng Anh phụ thuộc vào kiến ​​thức ban đầu của học sinh và yêu cầu vào chương trình chính khóa.

Chương trình này thường áp dụng cho học sinh trên 18 tuổi. Vậy ở Việt Nam lớp 12 hay học hết cấp 3. Tuy nhiên, một số học sinh nhỏ tuổi có thể chọn tham gia khóa học tiếng Anh mầm non ở Canada.

Với các phương án khác nhau để di cư đến Canada, có thể thấy việc định cư Canada không cần ielts là hoàn toàn khả thi và dễ thực hiện. Bạn có thể theo dõi một số cách của chúng tôi để chọn xem cách nào phù hợp nhất.

Xem thêm: