Định cư Canada

Xứ sở lá phong Canada vẫn tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những thiên đường đáng sinh sống nhất dành cho dân nhập cư. Nhờ vào các chương trình định cư Canada theo nhiều diện khác nhau và cực kỳ đa dạng, giờ đây bất cứ ai cũng có thể trở thành thường trú nhân và sở hữu tấm thẻ xanh PR Canada nhanh nhất.

Nếu bạn có ý định làm việc và học tập trong môi trường quốc tế, tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin mới nhất và kinh nghiệm định cư Canada của Capath từ bộ di trú Canada gửi đến bạn.

ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ

Để có thể định cư Canada diện tay nghề thì cần phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

 • Tìm được một công việc toàn thời gian tại Canada
 • Có kinh nghiệm ít nhất 1 năm trong các danh mục nghề nghiệp mà Canada chấp nhận
 • Chứng minh đủ khả năng tài chính để có thể trang trải cuộc sống cho số người trong gia đình

Các chương trình định cư canada diện tay nghề:

LIÊN BANG

Các chương trình thuộc hệ thống Express Entry (EE) sử dụng hệ thống chấm điểm CRS để xếp hạng ứng viên.

 • Nhóm Kỹ năng: Federal Skilled Worker Class (FSWC)
 • Nhóm ngành Thợ: Federal Skilled Trades Class (FSTC)
 • Nhóm Kinh nghiệm:Canadian Experience Class (CEC)

TỈNH BANG

Chương trình định cư thí điểm và chương trình ổn định

Ngoài việc để cho chính phủ Canada giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động, chương trình định cư Canda cho cả gia đình diện tay nghề tạo ra cơ hội cho các người lao động có tay nghề cứng trở thành thường trú nhân tại Canda. Với sự hỗ trợ miễn phí về các mặt họ sẽ nhanh chóng tìm kiếm được việc làm và ổn định cuộc sống tại Canada.

xem thêm:

 

Định cư Canada 1

Định cư Canada dễ hay khó?

Phụ thuộc vào chương trình tham gia có phù hợp với khả năng ngoại ngữ và điều kiện tài chính của chính bạn.

 

Định cư Canada 2

Định cư Canada 3

Định cư Canada 4

 

ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN ĐẦU TƯ

Hình thức định cư theo diện chương trình doanh nhân đầu tư hoàn toàn phù hợp với các doanh nhân hoặc các nhà đầu tư có kinh nghiệm. Điều kiện tiên quyết trong hồ sơ để các doanh nhân có thể visa định cư Canada được thông qua là:

 • Cần phải chứng minh tài chính nguồn hợp pháp về số tiền đầu tư trị giá 1 triệu CAD
 • Khối tài sản của những người đầu tư định cư hiện tại phải đạt mức tối thiểu 1.600.000 CAD trở lên để đảm bảo chi phí sinh hoạt thường ngày cho cuộc sống tại đây

Ưu điểm của hình thức định cư diện tay nghề cho các nhà đầu tư:

 • Không có nhiều ràng buộc về tuổi tác
 • Có thể mang theo gia đình (vợ/chồng hay con cái) để cùng đến Canada sinh sống và làm việc

Nhà đầu tư có thể tham khảo định cư Canada tại các tỉnh bang để mở rộng thêm cơ hội kinh doanh. Chương trình định cư tại Canda diện đầu tư cũng áp dụng tại một số tỉnh liên bang bao gồm:

 • Alberta
 • Manitoba
 • Newfoundland và Labrador
 • Ontario
 • Quebec
 • British Columbia
 • Prince Edward Island
 • Nova Scotia
 • New Brunswick

ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Để có thể xin được visa định cư Canada theo diện đoàn tụ cả gia đình người bảo lãnh phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu sau đây để đăng ký và nộp hồ sơ:

 • Phải có khả năng tài chính để có thể cam kết được người thân của bạn tại Canada được bảo lãnh về mặt tài chính
 • Cần phải chứng minh được nguồn thu nhập đủ mạnh để có thể nuôi sống họ tại đất nước Canada.
 • Số thu nhập của gia đình phải đảm bảo được cho tất cả các thành viên sinh sống tại Canada trong ít nhất 3 năm tới
 • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm và đến khi trẻ đủ 25 tuổi

Hình thức định cư theo diện đoàn tụ gia đình ưu tiên dành cho diện di trú:

 • Bảo lãnh vợ chồng
 • Cha mẹ bảo lãnh con cái
 • Con cái bảo lãnh cha mẹ
 • Anh em bảo lãnh nhau

Ngoài thông tin về bốn con đường định cư ở Canada kể trên, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về cảnh quan thiên nhiên dành cho những sinh viên thích du lịch để tham gia trao đổi văn hóa, cũng như phúc lợi và cơ hội việc làm theo quyền công dân cho bất cứ ai muốn sinh sống ở đây. 

Về cảnh quan thiên nhiên:

 • Sở hữu rất nhiều phong cảnh đẹp
 • Khí hậu bốn mùa trong năm tại Canada vô cùng trong lành và không ô nhiễm

Về chế độ phúc lợi xã hội theo pháp luật:

 • Giáo dục ở Canada sở hữu chất lượng giáo dục được đánh giá là cao trên thế giới, được tùy chỉnh theo các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada . Hệ thống giáo dục được tổ chức từ cấp độ tiểu học cho đến trung học hoàn toàn sẽ được miễn phí
 • Hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện

Về cơ hội việc làm:

 • Cơ hội việc làm đa dạng cho công nhân có tay nghề 
 • Chính phủ Canada hỗ trợ và tạo điều kiện cho người nhập cư có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp, hòa nhập cuộc sống cùng với người bản địa để giúp phát triển nền kinh tế Canada vượt trội hơn

ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DU HỌC

Muốn sở hữu visa đi du học Canada được định cư tại đây bạn cần phải đáp ứng:

 • Chứng minh năng lực về trình độ ngoại ngữ và khả năng tài chính
 • Có đủ ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada để có thể nộp đơn để xin cấp thẻ thường trú nhân

 

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học bạn vẫn có thể xin giấy phép lao động để ở lại Canada làm việc trong thời gian quy định là 3 năm.

Hình thức định cư theo diện du học hoàn toàn phù hợp với các bạn học sinh và sinh viên sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông muốn tìm kiếm cơ hội tham gia chương trình học quốc tế để phát triển vốn tiếng Anh và gặp gỡ nhiều người để trao đổi văn hóa ở Canda.

Định cư Canada theo diện du học thu hút những đối tượng trẻ với lộ trình phát triển triển vọng và lý tưởng. Còn ba hình thức định cư Canada còn lại phụ thuộc khá nhiều vào các đối tượng đã có gia đình và con cái.

Tuy nhiên, dù lựa chọn hình thức định cư Canada theo diện nào đi chăng nữa thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ vượt qua vòng thẩm định thành công. Hãy cân nhắc để có thể lựa chọn hình thức định cư Canada tốt nhất dành cho bản thân.

Theo thông tin chính phủ Canada, công nhân có tay nghề đạt được danh hiệu thường trú nhân hoàn toàn nắm chắc trong tay cơ hội bảo lãnh người thân sang định cư Canada cả gia đình. Khám phá ngay bài viết để hiểu rõ yêu cầu  cùng phúc lợi khi tham gia chương trình nhập cư vào Canada dành cho cả gia đình này nhé và tìm hiểu định cư canada theo diện nào dễ nhất

CÁCH ĐỊNH CƯ TẠI CANADA DỄ HAY KHÓ

Định cư Canada dễ hay khó? Điều này cũng tùy thuộc vào điều kiện của bản thân mỗi người. Đối với những người từng du học tại đất nước này sẽ có một ưu thế lớn hơn. Được chính phủ tạo điều kiện có thể tìm kiếm việc làm trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp. Và đặc biệt là nếu có ký hợp đồng lao động ít nhất 1 năm với công ty hoặc tổ chức tại Canada sẽ có cơ hội định cư nhiều hơn.

 

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA CHO CẢ GIA ĐÌNH LÀ GÌ?

 • Trình độ tiếng Anh của bạn phải đạt IELTS 5.0
 • Yêu cầu đầu tư thêm một khoản chi phí 1.7 tỷ VNĐ

Sau đó, nhanh chóng liên hệ với các trung tâm tư vấn định cư Canada có kinh nghiệm để nâng cao tỷ lệ xét duyệt hồ sơ khi tham gia chương trình lên đến 100%. Bạn cũng có thể tự mình nộp hồ sơ nhưng có thể khả năng thành công cho chương trình định cư Canada sẽ thấp hơn.

Chưa kể trong lúc chuẩn bị, hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu hay cần phải bổ sung thêm đơn từ liên quan. Có được sự tư vấn và hỗ trợ từ cơ quan chính phủ thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc cho lộ trình định cư Canada.

Sinh sống và làm việc lâu dài tại Canada quả thật là điều không dễ dàng gì cho những ai muốn nhập cư vào Canada. Các thủ tục giấy tờ phải hợp pháp theo luật nhập cư, trình độ tiếng Anh phải đủ tiêu chuẩn, dân nhập cư phải có kế hoạch chi phí định cư Canda hợp lý để những năm đầu tại đây không phải chật vật và khó khăn.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tất tần tật thông tin chi tiết cho kế hoạch chi tiêu theo mức sống tại Canada và phương thức thanh toán cho những ai muốn định cư lâu dài xứ sở lá phong này.

CHUẨN BỊ TÀI CHÍNH CHO ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ CANADA

chi phí định cư Canada

Dự trù chi phí định cư ở Canada là điều mà nhiều người chuẩn bị nhập cư lo lắng

Với mỗi chương trình định cư Canada dành cho dân định cư nước ngoài, chính phủ sẽ bắt buộc ứng cử viên phải đáp ứng được những yêu cầu định cư riêng biệt của các tỉnh bang ở Canada thì mới định cư và nhập quốc tịch Canada một cách hợp pháp.

Nếu như người nhập cư là các doanh nghiệp hay các nhà đầu tư toàn cầu, hãy lựa chọn các chương trình định cư Canada theo diện đầu tư.

 • Cần lưu ý rằng bạn phải chuẩn bị tối thiểu 1 triệu đô la Canada – CAD
 • Tài sản cho cá nhân của bạn được chứng minh tài chính và đạt mức là 1.6 triệu CAD để có thể trang trải cuộc sống định cư tại Canada

Doanh nghiệp toàn cầu cần phải đầu tư 220.000 đô la cho chính phủ Canada mà không hoàn lại. Hoặc phải đầu tư là 800.000 CAD không lấy lại thông qua một tổ chức tài chính được ủy nhiệm.

Số tiền này sẽ được chính phủ Canada đảm bảo hoàn lại không lãi trong vòng 5 năm. Ngoài ra, khách hàng cũng cần phải chuẩn bị kế hoạch với chi phí sinh hoạt hợp lý cho cả gia đình trong vòng 6 tháng đầu định cư và phát triển sự nghiệp tại Canada.

CHI PHÍ ĐỊNH CƯ CANADA

chi phí định cư Canada

Khách hàng cũng phải quan tâm đến chi phí nhà ở khi muốn di trú đến Canada

Với môi trường sống ngày càng hiện đại và tiên nghi, chính quyền cũng hỗ trợ các chính sách phúc lợi liên quan đến giáo dục miễn phí và chăm sóc sức khỏe cho những ai sinh sống và làm việc tại quốc gia này.

Cần lưu ý rằng với chất lượng cuộc sống càng tốt thì chi phí sinh hoạt tại Canada cũng khá đắt đỏ nên việc lên kế hoạch cụ thể và rõ ràng sẽ giúp công nhân có tay nghề hay bất cứ đối tượng nào giải được bài toán chi tiêu trong những năm đầu định cư ở xứ sở lá phong.

NHÀ Ở

Nhà ở luôn là vấn đề được tìm kiếm và quan tâm hàng đầu. Hầu hết người Canada chi khoảng 35% – 50% thu nhập của họ cho việc thanh toàn chi phí nhà ở và các dịch vụ tiện ích (bao gồm chi phí thuê nhà hoặc trả tiền thế chấp, phí sưởi ấm nhà cửa, trả tiền điện, dịch vụ điện thoại và nước).

Trường hợp thứ nhất: nếu như bạn lựa chọn hình thức thuê nhà thì phải trả tiền thuê căn hộ hàng tháng hoặc theo thời gian ghi trên hợp đồng. Ít nhất là 350 CAD/ 1 tháng nếu như bạn vừa mới bước vào những năm đầu định cư. Nếu bạn muốn bảo lãnh theo diện đoàn tụ gia đình, cần trả 2000 CAD / 1 tháng cho căn hộ để cả nhà sinh sống.

Hoặc bạn vẫn có thể trở thành công dân bằng cách kết hôn khi đăng ký lưu trú bằng visa du lịch để tiết kiệm chi phí nhà ở.

Giá nhà ở đất nước Canada sẽ chênh lệch nhau khà nhiều. Vì vậy, để chắc chắn mua được căn nhà hợp ý và vừa túi tiền, hãy tìm đến sự hỗ trợ và giúp đỡ của tổ chức phục vụ người dân tại nơi định cư, hoặc hỏi thăm hàng xóm xung quanh để tiết kiệm thời gian và công sức.

Trường hợp thứ hai: nếu muốn mua hẳn một ngôi nhà để định cư tại Canada, hãy liên hệ tổ chức tiếp nhận thế chấp quốc tế để hỗ trợ và tư vấn. Sau khi thực hiện các quy trình kiểm tra đơn giản, họ sẽ tra cứu thông tin để xem bạn có đủ thu nhập hoặc đủ tài sản cũng như xếp hạng tín dụng tốt để có thể sở hữu một ngôi nhà để định cư hay không.

Hầu hết các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn trả ít nhất là 10% chi phí của ngôi nhà. Ngoài ra, các khoản còn lại có thể thanh toán bằng cách thế chấp và bạn phải trả chi phí thuế tài sản và bảo hiểm gia đình. 

Còn rất nhiều các khoản chi phí phụ thêm khác nên chúng tôi hi vọng bạn sẽ cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi mua một ngôi nhà của Canada.

CHI PHÍ CƠ BẢN

Đừng bỏ qua các chi phí để mua thực phẩm và quần áo. Thông thường, tiền ăn sẽ dao động khoảng 350 CAD/tháng, còn quần áo thì tốn dưới 10% mức thu nhập hàng tháng từ việc làm của bạn. Lao động nước ngoài có thể phỏng vấn làm việc ngoài giờ để trang trải cuộc sống định cư.

BẢO HIỂM Y TẾ

Bảo hiểm y tế là khoản chi phí bắt buộc phải đóng khi định cư tại Canada. Đóng bảo hiểm y tế để đảm bảo quyền lợi của những người dân. Bạn có thể tham gia chương trình bảo hiểm theo chính sách y tế cấp tỉnh và lãnh thổ. 

Nên kiểm tra sức khỏe tổng quát tại cơ quan y tế tại khu vực ngay khi đến định cư Canada để xem bạn có phải được yêu cầu mua thêm bảo hiểm sức khỏe cho khoảng thời gian đầu định cư tại Canada hay không.

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN TẠI CANADA

chi phí định cư Canada

Bạn được phép thanh toán bằng tiền mặt hay thẻ ngân hàng khi di trú đến Canada

Canada có hai phương thức thanh toán phổ biến, sử dụng đô la hoặc là sử dụng đồng xu. Với người định cư, bạn có quyền được phép mở tài khoản ngân hàng nhưng cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây để hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ:

 • Hộ chiếu Canada
 • Văn bản xác minh địa chỉ của bạn ở Việt Nam và Canada
 • Giấy giới thiệu và các bản sao kê ngân hàng tại quê hương của bạn

Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ mở tài khoản cho sinh viên, kèm theo các lợi ích đặc biệt như miễn phí dịch vụ ngân hàng và giảm giá du lịch. Nếu là sinh viên quốc tế, hãy hỏi xem bạn có thể mở tài khoản sinh viên được hay không để vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc cho ngành nghề yêu thích, vừa tự lo chi phí sinh hoạt để đỡ đần gia đình.

Luôn luôn đọc kỹ nội dung thông tin trong hợp đồng để đảm bảo những thông tin quan trọng đã chính xác cũng như những khoản phí mà bạn phải trả minh bạch. Bạn có thể tham khảo thêm các hình thức đăng ký tài khoản ngân hàng cho các diện định cư khác như định cư diện doanh nhân, hay diện định cư cho cả gia đình để sở hữu các gói ưu đãi.

Cần lưu ý rằng chính sách định cư Canada sẽ khác nhau ở các tỉnh bang. Do đó, những ai muốn nhập cư vào Canada cần phải tỉnh táo, sáng suốt và hiểu rõ luật nhập cư cũng như các điều luật và phúc lợi liên quan để có thể trở thành thường trú nhân một cách hợp pháp.

 

ĐỊNH CƯ CANADA CẢ GIA ĐÌNH CHẮC CHẮN VÀ AN TOÀN

chương trình định cư canada cho cả nhà

Tận hưởng phúc lợi tuyệt vời từ chính quyền Canada khi nắm giữ tấm thẻ xanh trong tay

Thông qua chương trình định cư Canada diện đoàn tụ gia đình này, lao động phổ thông nước ngoài có kinh nghiệm được phép bảo lãnh những người có quan hệ họ hàng với mình như ông bà, cha mẹ, vợ chồng đã kết hôn, con cái tuổi vị thành niên sau khi hồ sơ thị thực, hộ chiếu và visa của họ đủ điều kiện và được xét duyệt.