Chính sách định cư Alberta Canada (AINP và EE ) thông tin chương trình mới nhất

Alberta là một trong những tỉnh bang xinh đẹp nổi tiếng ở phía tây Canada. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mà đây cũng là một trong những môi trường học tập lý tưởng cho rất nhiều sinh viên quốc tế. Ngoài ra đây cũng là một trong những tỉnh bang được đánh giá có nền kinh tế mạnh nhất ở Canada. 

Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực thì hiện nay tỉnh Bang này vừa ban hành chính sách định cư Alberta Canada mới. Với những quy định nói rộng hơn nhằm thu hút sự chú ý của rất nhiều người lao động có chuyên môn kỹ thuật cao về việc làm định cư Canada .

Định cư Alberta Canada vừa công bố hai dòng nhập cư mới. Bao gồm vòng liên kết với Express entry (EE). Theo như thông tin thì hai dòng này được cung cấp thông tin vào tháng 1, nhưng chương trình đề cử Alberta Immigrant Nominee Program (AINP) đã trì hoãn việc giới thiệu của họ cho đến bây giờ.

Định cư Alberta Canada

Định cư Alberta với nhiều chính sách mở rộng 

Việc tạo ra một dòng Express entry dành riêng cho phép tỉnh Bang này mời các ứng cử viên trong hồ sơ Express entry của liên bang áp dụng cho một đề cử cấp tỉnh.

Hệ thống Express entry của liên bang quản lý các ứng viên trong ba lớp nhập cư kinh tế chính của Canada bao gồm Federal Skilled Worker, Federal Skilled Trades và Canada Experience.

Nếu như ứng cử viên có hồ sơ trong hệ thống hồ sơ Express entry nhận được lời đề cử từ một tỉnh của Canada sẽ có thêm 600 điểm theo hệ thống xếp hạng toàn diện. Vào ứng cử viên này sẽ được ưu tiên cho một loài nộp đơn cho Thường trú nhân Canada.

Các ứng viên đủ điều kiện với hồ sơ Express entry sẽ được lựa chọn trực tiếp bởi chương trình ứng viên di dân Alberta (AINP)

Ứng cử viên trong hệ thống Express entry chỉ có thể nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh sau khi nhận được lời mời làm việc từ AINP

Bước đầu tiên để theo đuổi khi lần này là vào bể hồ sơ Express entry.

xem thêm:

Dòng Alberta Opportunity

Định cư Alberta Canada

Định cư Alberta thu hút sự chú ý của người lao động

Định cư Alberta Canada bên cạnh cách định cư theo hệ thống Express entry. Thì đến ngày 14 tháng 6 sẽ chấp nhận các thông tin đang ký của ứng viên dưới dạng Self-Employed Farmer và Dòng Alberta Opportunity mới (AOS).

AOS hoạt động khác với hệ thống Express entry và cung cấp một giải pháp mới để thường trú cho các ứng viên đang làm việc tại tỉnh Bang alberta.

Chương trình này cho phép ứng cử viên có thể đăng ký mà không cần sự hỗ trợ của chủ lao động.

AOS cho biết các ứng dụng này được đánh dấu sau ngày 14 tháng 6 và sẽ được chấp nhận để xử lý.

Để đủ điều kiện cho AOS, các ứng cử viên phải làm việc toàn thời gian ở tỉnh Bang alberta trong một ngành nghề đủ điều kiện và phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí lựa chọn tối thiểu về tình trạng cư trú, việc làm, nghề nghiệp, ngôn ngữ, giáo dục, kinh nghiệm làm việc và mức thu nhập.

Thông tin về các yêu cầu tính đủ điều kiện của AOS được quy định sẵn trên trang dành riêng cho AINP. Lợi ích chính trong chương trình này đó chính là mở rộng ngành nghề dành cho nhiều đối tượng lao động. Cũng như giảm thiểu mức độ kỹ năng được chấp nhận.

Với những thay đổi trong chính sách định cư này sẽ giúp cho những ai đang có ý định định cư tại bang Alberta được hỗ trợ tốt hơn. Quy trình đơn giản hơn dịch cho ứng cử viên có thể giảm thiểu được thời gian. Đặc biệt hỗ trợ cho những người lao động có mục đích xây dựng cuộc sống tại tỉnh bang này tốt đẹp hơn.

Định cư Alberta Canada có rất nhiều thay đổi và điều này phục vụ tốt hơn cho đối tượng người lao động có ý định định cư tại Bang này của Canada.

  • Đơn giản hơn quá trình, điều này sẽ giúp cho ứng cử viên tiết kiệm được thời gian cũng như giảm thiểu được công sức trong việc nộp đơn xin định cư.
  • Việc mở rộng thêm các ngành nghề cũng như Giảm thiểu các kỹ năng đối với ngành nghề là một trong những ưu thế đối với rất nhiều người lao động. Đây chính là một trong những cách thức linh hoạt để giúp cho chương trình này thu hút nhiều người lao động hơn nữa.
  • Đối với những người đang có ý định định cư tại tỉnh Alberta có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc sẽ trở thành thường trú nhân dễ dàng hơn. Đây chính là một trong những lợi thế của ứng cử viên tham gia chương trình định cư này.

Với những thông tin chia sẻ về chương trình định cư alberta Canada. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn đọc đang có ý định tìm hiểu thêm nhiều chương trình định cư của tỉnh bang Canada. Đây được đánh giá là một trong những chương trình định cư hấp dẫn giúp cho người lao động có thể tìm kiếm được một cơ hội việc làm và định cư lâu dài.

Định cư Alberta Canada

Định cư Alberta lựa chọn của nhiều người

Bên cạnh tìm hiểu thông tin về chương trình định cư thì bạn đọc có thể tham khảo ý kiến chuyên môn từ một đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ định cư Canada. Tuy nhiên lưu ý nên tìm kiếm đơn vị uy tín, chất lượng để đảm bảo quyền lợi cho ứng cử viên. Họ sẽ giúp cho bạn đọc trong việc chuẩn bị hồ sơ và đáp ứng tất cả những điều kiện để có thể định cư dễ dàng hơn.Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi thực hiện ước mơ định cư tại đất nước Canada xinh đẹp.