Định cư canada cần chuẩn bị gì? 9 lưu ý bắt buộc không thể bỏ qua

Định cư Canada cần chuẩn bị gì? Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi đang có nhu cầu lựa chọn Canada làm nơi định cư. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về những thứ cần chuẩn bị bài viết sau đây sẽ chia sẻ vào danh sách những việc quan trọng cần làm trước khi đến Canada.

Hoàn cảnh của mỗi người khi đến Canada hoàn toàn khác nhau do đó danh sách này chỉ hướng dẫn cơ bản và mang tính chất tham khảo. Bạn nên dựa vào tình hình thực tế của bản thân cũng như đối chiếu những lời khuyên bên dưới để có sự chuẩn bị thật tốt đối với bản thân và gia đình.

Tập hợp và mang đến Canada tất cả giấy tờ tùy thân của bạn cũng như các thành viên trong gia đình

Định cư Canada cần chuẩn bị gì

Định cư Canada nên chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Định cư Canada cần chuẩn bị gì? Thông thường thì các loại giấy tờ tùy thân của bạn và các thành viên trong gia đình cần phải được mang theo khi đến Canada. Những loại giấy tờ tùy thân này bao gồm có giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn, đối với trường hợp vợ hoặc chồng đã mất thì phải có giấy chứng tử. Trong trường hợp có con nuôi thì phải có giấy chứng nhận con nuôi.

Còn để chứng minh về kỹ năng chuyên môn thì chúng ta cần phải chuẩn bị các loại giấy chứng nhận và bằng cấp đào tạo cũng như bảng điểm ghi rõ các môn và bạn đã từng tham gia. Hồ sơ tiêm chủng chính thức và các loại giấy tờ chữa bệnh. Bằng lái xe tại Việt Nam hoặc bằng lái xe quốc tế.

Những loại giấy tờ kể trên không phải cần chuẩn bị ngay. Tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ để có thể đối phó với những tình huống có thể xảy ra trong tương lai.

Trong trường hợp các loại giấy tờ tùy thân của bạn và gia đình bạn không được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thì bạn cần phải mang thêm các bản dịch được công chứng. Đa số các địa phương tại Canada đều chấp nhận các tài liệu dịch thuật bằng tiếng Anh. Còn đối với trường hợp bạn nhập cư và tại quebec thì yêu cầu bạn phải xuất trình các loại giấy tờ dịch sang tiếng Pháp.

Do đó đối với các loại giấy tờ tùy thân thì bạn nên lựa chọn một đơn vị dịch thuật uy tín tại đất nước để nhờ họ dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Vào một điểm mà chúng ta cần lưu ý khi xuất trình giấy tờ cho viên chức Canada đó là nên cung cấp bản gốc và bản dịch có công chứng cũng như tên và thông tin liên lạc của công ty dịch thuật. Việc cung cấp các loại giấy tờ dịch thuật thì bạn cũng có thể thực hiện tại Canada.

Nỗ lực cải thiện vốn tiếng Anh hoặc tiếng Pháp nếu hai ngôn ngữ này không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn

Định cư Canada cần chuẩn bị gì? Thì điều quan trọng nhất đối với bạn và gia đình bạn đó là phải trao dồi kỹ năng giao tiếp. Bởi đây là một trong những chìa khóa để giúp bạn có thể ổn định được cuộc sống cũng như thăng tiến tốt hơn trong sự nghiệp. Ở các tỉnh bang của Canada đều yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên cũng có một số tỉnh ban của Canada chuẩn tiếng Pháp hơn tiếng Anh. Do đó trình độ ngôn ngữ là một trong những yếu tố mà bạn cần phải tập trung cải thiện nếu như muốn định cư tại Canada.

Lên kế hoạch về nơi ở trong những ngày đầu đến Canada

Định cư Canada cần chuẩn bị gì? Điều quan trọng nhất là bạn nên có một kế hoạch về nơi ở cho những ngày đầu khi đến Canada định cư. Trong trường hợp bạn có người thân hoặc bạn bè thì có thể xin ở tạm. Còn trong trường hợp bạn không có người thân hoặc bạn bè thì có thể đặt khách sạn trong khu vực trung tâm. Việc lựa chọn khách sạn ở khu vực trung tâm sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và công sức để di chuyển.

Chuẩn bị tìm việc làm ở Canada

Định cư Canada cần chuẩn bị gì

Chuẩn bị tìm việc làm ở Canada là điều cần thiết

Chuẩn bị tìm việc làm ở Canada là cách giúp cho bạn có thể có thêm nguồn thu nhập để có thể sinh sống lâu dài tại đất nước này. Để có thể dễ dàng tìm việc tại Canada thì bạn có thể thực hiện sau những bước hướng dẫn sau.

  • Đầu tiên thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các bằng cấp và chứng chỉ liên quan
  • Nếu như bạn chưa sở hữu bằng cấp hoặc chứng chỉ phù hợp với yêu cầu công việc tại Canada thì có thể tìm hiểu và lên kế hoạch để được học tập tập tại Canada
  • Bạn cũng nên cần xem xét xem nghề nghiệp của mình có thuộc diện được quy định riêng hay không có quy định riêng ở Canada
  • Cần có thêm nhiều thông tin nghiên cứu đẩy có thể tìm và xin được việc làm tại Canada
  • Đối với trường hợp bạn sang Canada định cư theo diện doanh nhân hoặc đầu tư thì có thể chuẩn bị để triển khai kế hoạch kinh doanh hoặc các khoản đầu tư cho chính phủ theo những gì mà bạn cam kết.

Tìm hiểu về hệ thống giáo dục của Canada

Định cư Canada cần chuẩn bị gì? Đối với trường hợp bạn có con cái đi kèm thì nên tìm hiểu về hệ thống giáo dục của Canada. Nên tìm hiểu và ghi chú lại thời hạn đăng ký của các trường phổ thông cao đẳng và đại học để con của bạn có thể đến học khi định cư tại Canada. Điều này sẽ giúp cho con cái có thể sở hữu được một hệ thống giáo dục chất lượng cao.

Hãy mua bảo hiểm y tế tư nhân

Định cư Canada cần chuẩn bị gì

Hãy mua bảo hiểm y tế tư nhân để bảo vệ sức khỏe

Bạn nên mua bảo hiểm y tế tư nhân cho bản thân và các thành viên trong gia đình đã chi trả những vấn đề về chi phí y tế cấp bách. Điều này nên duy trì cho đến khi bạn có được bảo hiểm y tế của Chính phủ. Thông thường thì bạn mất khoảng 3 tháng kể từ khi làm đơn mới nhận được thẻ bảo hiểm y tế của Chính phủ.

Tìm hiểu về tỉnh ban và thành phố bạn sẽ định cư

Định cư Canada cần chuẩn bị gì? Thì một số thông tin về tỉnh bang cũng như thành phố mà bạn định cư sẽ làm một trong những vấn đề mà bạn cần tìm hiểu. Bạn có thể tìm hiểu về lối sống và cơ hội nghề nghiệp tại địa phương. Những thông tin này được chia sẻ rộng rãi trên website

Nên chuẩn bị quần áo ấm để bảo vệ sức khỏe

Bạn đến Canada vào mùa nào trong năm.  Điều này rất quan trọng để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ quần áo.

Tìm hiểu về luật pháp Canada, quyền và nghĩa vụ của bạn

Định cư Canada cần chuẩn bị gì

Tìm hiểu về luật pháp Canada, quyền và nghĩa vụ của bạn

Khi bạn trở thành Thường trú nhân của Canada thì bạn đã có tư cách pháp nhân. Để đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì bạn nên tìm hiểu về luật pháp Canada. Cũng như một số dịch vụ hành chính và phúc lợi xã hội tại đất nước này.