Điều kiện định cư canada: cần ielts bao nhiêu điểm?

Muốn làm việc và định cư Canada cần biết điều kiện IELTS bao nhiêu điểm thì đủ để đáp ứng đủ tiêu chuẩn để nhập cư vào đất nước này.

Những ứng cử viên với chứng chỉ IELTS kèm theo trong hồ sơ sẽ nhận được sự ưu tiên nhiều hơn và có thể nhanh chóng giành được tấm thẻ xanh để sinh sống trọn đời tại Canada.

Bài viết bên dưới của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xác định thang điểm IELTS theo từng ngành nghề dành cho các các diện định cư canada, đồng thời cũng chia sẻ cách lấy thẻ thường trú nhân mà không cần phải đầu tư quá nhiều về mặt tài chính.

Yêu cầu IELTS tối thiểu của chương trình định cư Canada diện tay nghề tỉnh bang

Tối thiểu 5.0 cho các chương trình định cư Canada diện tay nghề

Chương trình định cư Canada không cần yêu cầu IELTS – tại bang Ontario: nghề bếp, lau dọn buồng phòng, Fish processing.

 

Yêu cầu IELTS tối thiểu khi định cư tại Canada của hệ thống Express Entry

định cư canada cần ielts bao nhiêu

Cơ hội sinh sống và làm việc trọn đời tại đất nước đáng sống dành cho du học Canada cần biết

Tay nghề kỹ năng Liên bang Canada – Federal Skilled Worker Program

Các ứng viên đến từ những nước nói tiếng Anh phải đạt thang điểm CLB từ 10 trở lên với số điểm tối đa 34 hoặc 32. Còn nếu họ chỉ có 4 điểm trở xuống thì có nghĩa là không có đạt yêu cầu.

Thang điểm IELTS và CLB

Thang điểm CLB Điểm từng phần Nghe Nói Đọc Viết
7 4 6.0 – 7.0 6.0 6.0 6.0
8 5 7.5 6.5 6.5 6.5
9 6 8.0 7.0 7.0 7.0
Từ 10 trở lên 6 8.5 – 9.0 7.5 – 9.0 8.5 – 9.0 7.5 – 9.0

Đối với các ứng viên hay du học sinh không đến từ các nước sử dụng tiếng Anh thì khi cần ielts bao nhiêu điểm để đặt chân đến Canada? Dựa trên thang điểm CLB, bạn học phải đạt 5 điểm trở lên và điểm ielts là 4. Trong đó, phần Nghe từ 5.0 – 9.0đ; Nói: 5.0 – 9.0; Đọc: 4.0 – 9.0; Viết: 6.0.

Tay nghề nhóm thợ Liên bang – Federal Skilled Trades Program

Điều kiện chung về thang điểm trong nhóm thợ Liên bang:

Thang điểm CLB Nghe Nói Đọc Viết
4 4.5 4.0 3.5 4.0
5 5.0 5.0 4.0 5.0
6 5.5 5.5 5.0 5.5
7 6.0 6.0 6.0 6.0
8 7.5 6.5 6.5 6.5
9 8.0 7.0 7.0 7.0
Từ 10 trở lên 8.5 – 9.0 7.5 – 9.0 8.0 – 9.0 7.5 – 9.0

Chương trình Kinh nghiệm làm việc Canada – Canadian Experience Class

Dựa trên Danh sách định cư tay nghề noc Canada, các công việc A đòi hỏi CLB 7, còn công việc nhóm B thì chỉ cần CLB 5 là được.

Bảng đối chiếu thang điểm IELTS với CLB theo từng kỹ năng 

NOC Thang điểm CLB Nghe Nói Đọc Viết
A Từ 10 trở lên 8.5 – 9.0 8.0 – 9.0 7.5 – 9.0 7.5 – 9.0
A 9 8.0 7.0 7.0 7.0
A 8 7.5 6.5 6.5 6.5
A 7 6.0 6.0 6.0 6.0
B 6 5.5 5.0 5.5 5.5
B 5 5.0 4.0 5.0 5.0

Ngoài trình độ ngôn ngữ, bạn cần lưu ý thêm các tiêu chí khác để chuẩn bị định cư Canada thật tốt như:

– Độ tuổi

– Kinh nghiệm làm việc

– Trình độ học vấn

Để thông qua Express Entry, bạn cần có thẻ thường trú dân với số điểm tối thiểu là 439, tính từ ngày 19/12/2018. Bên cạnh đó, các yêu cầu về tổng điểm và điểm từng kỹ năng ielts sẽ có sự khác biệt giữa các ngành nghề. Chẳng hạn, nghề luật sư cần đạt ielts 7.0 trở lên cho mỗi kỹ năng, còn y tá thì tổng ielts là 6.5 và kỹ năng nói là 7.0 sau khi học và thi.

IELTS là gì?

định cư canada cần ielts bao nhiêu

Đạt chứng chỉ ielts là bước quan trọng cho việc chinh phục ước mơ định cư và học tập tại Canada

Ielts (International English Language Testing System)Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế chính thức với 4 kỹ năng bắt buộc khác nhau gồm Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đây là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh của các thí sinh và du học sinh trên thế giới, phục vụ cho mục đích học tập của các sinh viên quốc tế tại các trường đại học, làm việc và định cư theo luật quốc tế dành cho công nhân có tay nghề.

Mặc dù kỳ thi ielts hiện tại đang phổ biến nhất tại một số khu vực tại Việt Nam như Hồ Chí Minh, tuy nhiên khá nhiều bạn trẻ hay học sinh muốn lao động hay học tại trường học ở Canada vẫn chưa nắm rõ thông tin bài thi ielts bạn cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành, hay trình độ ngoại ngữ/ trình độ tiếng Anh phải có đạt đủ điều kiện gì, đạt bao nhiêu điểm thì các bạn sẽ được nhập cư Canada sau khi học xong.

Kỳ thi ielts được chia thành 2 phần là Viết và Nói. Trong đó, phần thì Viết với 3 mục Nghe – Đọc – Viết sẽ kéo dài khoảng 3 tiếng. Phần thi Nói kéo dài 15 phút, được bố trí thi cùng ngày với phần thi Viết hoặc trước hay sau thi Viết 5 ngày. Và để sống, làm việc tại Canada thì bạn không thể bỏ qua quá trình kiểm tra ngôn ngữ để đạt chứng chỉ này.

Cần có phương pháp đánh giá giáo dục phù hợp để chọn trung tâm uy tín hỗ trợ luyện thi hay học giao tiếp cấp tốc với học phí hợp lý để đạt kết quả tốt nhất, nhanh nhất và đáp ứng điều kiện của pháp luật. Khá nhiều các trường học có các chương trình kiểm tra ielts miễn phí cho các bạn học viên trước khi khóa học bắt đầu.

Nếu bạn muốn, đừng ngần ngại bỏ qua cơi hội này. Như vậy, rất nhiều bạn học sẽ dễ dàng xác định lộ trình học tập cho bản thân và vấn đề đang gặp phải trước khi các bạn bước vào kỳ thi chính thức tại các trung tâm giáo dục uy tín. Các trung tâm luyện thi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại sau khi có kết quả thi thử và đưa ra lộ trình học phù hợp

Một số lưu ý dành cho các bạn bắt đầu học là nên xác định chính xác khả năng của bạn, sau đó xây dựng một lộ trình học tập hoàn hảo đối với chính các bạn. Đừng bỏ qua các cập nhật mới nhất liên quan đến cấu trúc đề thi, bạn sẽ có những điểm số đáp ứng đủ điều kiện mà du học sinh Canada cần. Dành cho du học sinh Canada, cần phải đặt mục tiêu đầu ra là bao nhiêu để lộ trình học tập rõ ràng hơn.

 

Hướng dẫn cách lấy thẻ thường trú PR ở Canada

định cư canada cần ielts bao nhiêu

Thẻ thường trú nhân – Điều kiện cần thiết để trở thành công dân Canada

Để trở thành người nhập cư với tay nghề cao, bạn có thể thông qua chương trình nhập cư nhanh Express Entry của Canada. Chương trình với 3 lựa chọn dành cho bạn gồm:

Federal Skilled Worker Program – Tay nghề kỹ năng liên bang

Canadian Experience Class – Chương trình kinh nghiệm làm việc Liên bang

Federal Skilled Trades Programs – Tay nghề nhóm thợ liên bang

Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada sẽ xem xét hồ sơ của bạn trong vòng 6 tháng. Vì thế, hãy chắc chắn rằng kết quả thi ielts vẫn còn hiệu lực trong khoảng thời gian này.

Thẻ thường trú nhân (Premanent Residence) là điều kiện cần thiết để bạn sinh sống ở Canada. Vậy nộp hồ sơ xin thẻ qua chương trình Express Entry để định cư Canada thì bạn phải có ielts bao nhiêu điểm? Bạn phải đạt 7 điểm CLB (điểm chuẩn ngôn ngữ Canada), tương đương ielts 6.0 cho mỗi kỹ năng.

Mỗi chương trình định cư Canada theo nhiều diện có yêu cầu riêng về trình độ tiếp thu ngôn ngữ và quá trình làm visa. Trong đó, kỹ năng sử dụng được đánh giá qua 4 yếu tố là Nghe, Nói, Đọc và Viết. Điểm ielts được đối chiếu qua thang điểm CLB (Canadian Language Benchmarks)

Với những thông tin trả lời cho câu hỏi định cư Canada cần ielts bao nhiêu điểm, hi vọng bạn đã hiểu rõ thêm về các bước để chuẩn bị giấy tờ tùy thân cần thiết cho bộ hồ sơ công khai của mình và an cư tại đất nước xinh đẹp này rồi. Tuy vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về thang điểm ielts riêng cho ngành nghề mà mình dự định sẽ làm việc để biết chính xác hơn nhé. Hãy liên hệ với cơ sở tư vấn uy tín và nhanh chóng đến Canada thôi nào. Chúc các bạn thành công!