Giải đáp cho câu hỏi: Định cư canada hay mỹ?

Định cư Canada hay Mỹ? Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi có ý định định cư ở nước ngoài. Bởi những người đang có ý định định cư không biết là Canada hoặc Mỹ nơi nào sẽ cho mình một cuộc sống tốt hơn. Bởi Canada và Mỹ hai quốc gia được đánh giá là có chất lượng cuộc sống cao. Cả hai quốc gia này đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng do đó nó còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của người đến nước ngoài để định cư.

Dựa trên thông tin của một tờ báo uy tín ở nước ngoài đưa ra cuộc khảo sát So sánh đời sống giữa việc định cư Canada và định cư Mỹ.

Giá sinh hoạt khi định cư Mỹ và Canada

Định cư Canada hay Mỹ

Giá thực phẩm ở Canada cũng đắt đỏ hơn nhiều so với ở Mỹ

Giá sinh hoạt là một trong những điểm khác biệt của cuộc sống ở Canada và cuộc sống ở Mỹ. Tiền thuê trung bình của một căn phòng có một phòng ngủ ở Canada là 900 đôla trong khi giá thuê của Mỹ Chỉ có 878 Đôla.

Mức lương

Theo như sự thống kê của nhiều trang uy tín thì mức lương trung bình ở Canada và Mỹ tương đương với nhau. Mức lương trung bình của một người định cư ở Canada khoảng 36 ngàn đô. Và mức lương trung bình của một người định cư ở Mỹ là 35,3 ngàn đô la.

Chất lượng giáo dục

Định cư Canada hay Mỹ

Giáo dục Canada luôn được đánh giá có chất lượng cao hàng đầu thế giới

Định cư Canada hay Mỹ nó còn tùy thuộc vào sự quan tâm đối với giáo dục của con cái của các bậc cha mẹ. Bởi chi phí để con có thể học đại học là một số tiền không hề nhỏ. Chi phí cho 4 năm đại học để lấy được bằng cử nhân ở Mỹ dao động từ 37 nghìn đô đến 160 nghìn đô. Trong khi đó chi phí cho 4 năm đại học ở Canada để lấy bằng cử nhân dao động từ 8.000 đô đến 26 ngàn đô.

Trợ cấp sinh nở

Đối với nhiều người thì trợ cấp sinh nở cũng là một trong những vấn đề quan trọng khi quyết định định cư ở nước nào. 

Đối với Canada thì người sản phụ sẽ được quyền nghỉ ở nhà và lãnh trợ cấp từ 17 tuần lễ cho đến 52 tuần lễ. Trong thời gian này bố mẹ của đứa trẻ có thể xin nghỉ tại nhà và lãnh trợ cấp thất nghiệp trong khoảng 15 tuần lễ. Trợ cấp thất nghiệp ở Canada thường được trả khoảng 55% số lượng mà người này kiếm được hàng tuần. Và mức tối đa là 485 đôla một tuần.

Đối với Mỹ thì các sản phụ sẽ có những trợ cấp khi sinh nở nhưng chính quyền không bắt buộc các công ty cho sản phụ sau khi sinh nghỉ hộ sản. Đối với những công ty dưới 50 nhân viên không bắt buộc phải tuân theo đạo luật này. Nhiều tiểu bang như California hoặc New Jersey trợ cấp sinh nở vào tiền bảo hiểm bất khiển dụng.

Bảo hiểm sức khỏe

Định cư Canada hay Mỹ

Canada có chế độ hậu sản khá tốt

Định cư Canada hay Mỹ? Một yếu tố khiến cho người ta quyết định nên định cư ở nước nào đó chính là bảo hiểm sức khỏe. Đối với người dân Hoa Kỳ thì chi phí cho bảo hiểm sức khỏe đứng đầu thế giới với trung bình là 8.233 Đôla cho mỗi đầu người. Trong khi đó ở Canada thì chỉ chi ra khoảng 4.445 Đôla, đứng hàng thứ sáu.

Mỹ bỏ ra 17% số lợi nhuận trong tổng sản lượng quốc gia GDP cho vấn đề bảo hiểm sức khỏe. Trong khi đó Canada chị chi ra khoảng 11% GDP của nước này cho bảo hiểm sức khỏe.

Kết luận

Nếu như bạn có sức khỏe tốt và không mong muốn chuyện con cái thì Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đáng để bạn sinh sống. Tuy nhiên nếu bạn muốn có con và cho con bạn học ở đại học tốt hơn cũng như có cuộc sống thoải mái hơn về già thì Canada là một trong những lựa chọn tuyệt vời.