Chi phí định cư Canada mất khoảng bao nhiêu?

Sinh sống và làm việc tại một đất nước có bước sóng cao như Canada là một trong những điều đáng mơ ước. Tuy nhiên bạn phải đối mặt với việc chi phí định cư Canada khá cao. Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều người lo lắng. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các khoản chi phí khi có ý định định cư Canada. Bài viết xin chia sẻ một số thông tin liên quan.

Chuẩn bị tài chính cho điều kiện định cư Canada

chi phí định cư Canada

Chi phí định cư tại Canada là điều mà nhiều người lo lắng

Chi phí định cư Canada là điều mà bạn cần phải chuẩn bị khi có ý định lựa chọn Canada làm nơi sinh sống. Với Mở chương trình định cư của Canada đều có những yêu cầu riêng biệt về tài chính bắt buộc ứng cử viên phải đáp ứng được. Nếu như bạn lựa chọn hình thức định cư Canada theo diện đầu tư thì bạn phải chuẩn bị tối thiểu là 1 triệu CAD. Và tài sản cho cá nhân của bạn phải đạt mức là 1.6 triệu để có thể trang trải được cuộc sống tại Canada.

Bạn phải đầu tư 220.000 đô la cho chính phủ Canada mà không hoàn lại. Hoặc bạn phải đầu tư là 800.000 CAD không lấy lại thông qua một tổ chức tài chính được ủy nhiệm. Số tiền này sẽ được chính phủ Canada đảm bảo hàng lại không lãi trong vòng 5 năm. Và bạn cần phải chuẩn bị số tiền đầy đủ để có thể sinh sống cho cả gia đình trong vòng 6 tháng đầu định cư tại Canada.

Chi phí định cư Canada 2019

chi phí định cư Canada

Chi phí định cư tại Canada bao gồm chi phí nhà ở

Sống tại Canada là một trong những cơ hội để bạn và gia đình bạn có thể hưởng thụ được một cuộc sống chất lượng cùng với những điều kiện tốt nhất. Tuy nhiên để có thể đáp ứng được một cuộc sống thì bạn còn phải trả một mức chi phí khá đắt đỏ.

Nhà ở

Nhà ở là khoản chi phí cần phải lo lắng khi bạn có ý định định cư tại Canada. Hầu hết những người dân của Canada chi khoảng 35% cho đến 50% thu nhập của họ cho nhà ở và các dịch vụ tiện ích. Chi phí này bao gồm chi phí thuê nhà hoặc trả tiền thế chấp. Chi phí này cũng bao gồm chi phí sưởi ấm nhà cửa thường xuyên và chi trả tiền điện, dịch vụ điện thoại và nước.

  • Nếu như bạn lựa chọn hình thức thuê nhà thì bạn phải trả tiền thuê căn hộ hàng tháng. Chi phí thuê khác nhau giữa các thành phố và trên khắp đất nước Canada. Chi phí mà bạn phải trả ít nhất là 350 Đôla cho một tháng để thuê phòng khi có ý định định cư Canada. Và bạn phải trả ít nhất là 2 ngàn đô la mỗi tháng để thuê một căn nhà theo nhu cầu của bản thân hoặc gia đình. Hoặc bạn vẫn có thể chọn cách kết hôn khi đăng ký lưu trú bằng visa du lịch để tiết kiệm chi phí nhà ở và chi phí điện nước. Ngoài ra bạn vẫn có thể nhờ sự hỗ trợ và giúp đỡ của một tổ chức Phục vụ người dân nơi bạn định cư để dàn xếp tìm một ngôi nhà bạn có thể mua được.
  • Mua nhà: Nếu bạn muốn mua một ngôi nhà bạn cần phải được một thế chấp. Họ sẽ quyết định xem bạn có đủ thu nhập hoặc đủ tài sản cũng như xếp hạng tín dụng tốt để có thể sở hữu một ngôi nhà. Hầu hết các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn trả ít nhất là 10% chi phí của ngôi nhà từ tiền của chính bạn. Ngoài ra các khoản còn lại có thể thanh toán thế chấp và bạn phải trả chi phí thuế tài sản và bảo hiểm gia đình. Nếu như bạn có ý định mua một căn hộ chung cư thì bạn phải trả thêm một số loại chi phí khác.

Chi phí cơ bản

Chi phí định cư Canada thì bạn cần phải trả thêm chi phí thực phẩm và quần áo. Đây là chi phí cơ bản dao động phụ thuộc vào quy mô gia đình. Tiền ăn sẽ dao động khoảng 350 CAD/tháng. Còn chi phí quần áo thì dưới 10% tiền lương của bạn.

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một khoản chi phí bắt buộc mà bạn phải đóng khi định cư tại Canada. Đóng bảo hiểm y tế để đảm bảo những quyền lợi của người dân. Bạn có thể tham gia chương trình y tế cấp tỉnh và lãnh thổ. Bạn nên kiểm tra với bộ y tế tại tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn ngay khi đến định cư Canada xem có phải mua thêm bảo hiểm sức khỏe không.

Phương thức thanh toán tại Canada

chi phí định cư Canada

Chi phí định cư tại Canada thanh toán bằng tiền mặt và thẻ ngân hàng

Tại Canada hiện nay có hai phương thức thanh toán phổ biến. Một là người dân sử dụng đô la và hai là họ sử dụng đồng xu. Khi sinh sống tại Canada, để tiện cho việc thanh toán thì họ sẽ mở cho bạn một tài khoản ngân hàng. Để bạn có thể thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng. Để có thể mở được một tài khoản ngân hàng tại Canada bạn cần phải có những giấy tờ sau đây:

  • Cần phải chuẩn bị hộ chiếu
  • Một văn bản xác minh. Dùng để xác minh địa chỉ của bạn Việt Nam và Canada
  • Giấy giới thiệu và các bản sao kê ngân hàng tại quê hương của bạn
  • Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ mở tài khoản cho sinh viên Đặc biệt kèm theo các lợi ích như miễn phí dịch vụ ngân hàng và giảm giá du lịch. Bạn có thể hỏi xem ngân hàng của bạn có thể mở tài khoản sinh viên được hay không Và bạn có đủ điều kiện để mở một tài khoản như vậy hay không.

Trước khi bạn mở một tài khoản ngân hàng thì nên đọc kỹ nội dung thông tin để đảm bảo những thông tin quan trọng cũng như những khoản phí mà bạn phải trả.  Ngoài ra bạn cũng có thể xem xét định cư theo nhiều loại như định cư theo diện vợ chồng, diện doanh nhân đầu tư, định cư theo diện tay nghề…