Định cư canada tay nghề đầu bếp có thật sự hấp dẫn?

Hiện nay nhu cầu công việc giới thiệu cho người Việt Nam ra nước ngoài sinh sống khá nhiều. Không chỉ là cơ hội để bạn có thể trải nghiệm được cuộc sống nước ngoài mà bạn còn có khả năng kiếm được thu nhập cao. Định cư Canada tay nghề đầu bếp cũng là một trong những diện định cư tay nghề được rất nhiều người lựa chọn. 

Canada là một trong những quốc gia với sự ưu đãi của nhiều điều kiện thiên nhiên. Chính vì lý do đó mà ngành du lịch của Canada phát triển. Hệ thống nhà hàng và khách sạn mọc lên với mục đích là phục vụ cho nhu cầu khách du lịch. Do đó ngành nghề đầu bếp cũng là một trong những ngành nghề đang cần nguồn nhân lực trẻ có kinh nghiệm làm việc. 

Cũng như nguyên nhân già hóa dân số ở Canada cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc chính phủ Canada nới rộng chính sách định cư.  Không chỉ tạo điều kiện cho người lao động làm việc trong ngành đầu bếp mà còn tạo điều kiện cho rất nhiều người lao động ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng để có thể đáp ứng được chương trình này thì ứng cử viên phải có những điều kiện gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Công việc đầu bếp cho các nhà hàng lớn tại Canada

Định cư Canada tay nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp cũng là một nghề có thu nhập cao

Có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể ở lại Canada làm việc với mức thu nhập cao. Tuy nhiên không phải công việc nào cũng dễ dàng và nhận được sự đãi ngộ tốt nhất từ nhà tuyển dụng. Một trong số ít ngành nghề được mọi tiêu chuẩn của một việc làm tốt chính là đầu bếp cho các nhà hàng lớn.

Canada là một trong những quốc gia rất coi trọng những người đầu bếp có tài năng thực sự trong lĩnh vực ẩm thực nhà hàng. Đây là một trong những ngành nghề không cần quan trọng bạn đến từ đâu Bạn bao nhiêu tuổi mà quan trọng là tại nhà và tài năng của bạn ra sao.

Công việc đầu bếp được xếp hạng là dạng lao động tay nghề cao tại Canada và được cấp visa định cư lâu dài. Định cư Canada tay nghề đầu bếp là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho những đối tượng lao động tại Việt Nam. Không chỉ giúp bạn có thể sở hữu được một mức lương phù hợp mà nó còn giúp cho bạn có thể ổn định được cuộc sống đại đáp ứng được tương lai sau này tại Canada. Trải nghiệm được không gian làm việc sang trọng và hiện đại cũng như được sự hỗ trợ rất lớn từ các chính sách định cư của Chính phủ.

Định cư Canada tay nghề đầu bếp cần có điều kiện gì?

Định cư Canada tay nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp môi trường làm việc sang trọng

Để có thể định cư Canada tay nghề đầu bếp thì bạn phải đáp ứng được một số điều kiện trong yêu cầu tuyển dụng. 

  • Độ tuổi quy định cho đầu bếp là trong khoảng từ 18 đến 50 tuổi. Độ rộng của tuổi cũng khá rộng giúp cho ai có nhu cầu định cư Canada tay nghề đầu bếp có thể lựa chọn.
  • Trình độ văn hóa yêu cầu đối với ứng cử viên là phải tốt nghiệp Trung học phổ thông.
  • Ứng cử viên được lựa chọn cho ngành Đầu bếp phải có sức khỏe tốt và không mắc một số bệnh truyền nhiễm.  Đây là một trong những vấn đề cần lưu tâm bởi đầu bếp là người trực tiếp chế tạo ra nhiều món ăn để phục vụ thực khách.
  • Những ứng cử viên có bằng cấp về chuyên ngành nấu nướng hoặc có kinh nghiệm làm việc trong ngành đầu bếp là một trong những lợi thế rất lớn
  • Có trình độ tiếng Anh khá, để ứng cử viên có thể dễ dàng gia nhập vào cuộc sống tại Canada cũng như dễ dàng giao tiếp với người dân bản địa.

Định cư Canada tay nghề đầu bếp được rất nhiều người lựa chọn vì nó mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Đặc biệt là đối với những người không có nhiều thế mạnh về học vấn. Nhưng có kinh nghiệm và kỹ năng tốt trong nghề làm bếp.

  • Chương trình này có thể hỗ trợ cho gia đình đến Canada định cư. Ứng cử viên sẽ được cấp visa định cư cho cả gia đình chứ không phải là loại hình visa xuất khẩu lao động.
  • Hiện nay ngành đầu bếp tại Canada đang thiếu hụt lao động. Điều này tạo cơ hội cho người lao động tại nước ngoài có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm. Đa dạng các môi trường làm việc khác nhau và có rất nhiều quyền lợi thiết thực dành cho người lao động.
  • Đây là một trong những cơ hội để ứng cử viên và các thành viên trong gia đình có thể làm việc và sinh sống trong môi trường được đánh giá là tốt nhất trên thế giới hiện nay.
  • Người lao động sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ và những phúc lợi xã hội giống như người dân bản xứ. Được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cũng như đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất.

Định cư Canada tay nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp đòi hỏi sự tỉ mỉ và yêu nghề

Định cư Canada tay nghề đầu bếp là một trong những cơ hội định cư tuyệt vời dành cho những ai có bằng cấp trong lĩnh vực ẩm thực.  Tuy nhiên để có cơ hội định cư cao hơn trong ngành nghề này thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ. Nên tham khảo thêm nhiều thông tin về chương trình định cư để giúp cho chúng ta có thể chuẩn bị đầy đủ về mặt tinh thần cũng như điều kiện cá nhân. Để bạn cảm thấy dễ dàng hơn cũng như không quá bất ngờ khi lần đầu tiên tiếp xúc với chương trình định cư này.