Chia sẻ kinh nghiệm định cư Canada từ những người định cư lâu năm

Việc định cư tại đất nước khác là một điều không phải dễ dàng khi nó liên quan rất nhiều đến vấn đề điều kiện, văn hóa, lối sống, an ninh – pháp luật,… Nếu như bạn chưa bao giờ có cơ hội sống lâu dài hay có cơ hội trải nghiệm sống  ở nước ngoài thì những chia sẻ dưới đây nhất định sẽ giúp ích cho bạn. Cụ thể ở đây, khi bạn đang hướng đến đất nước Canada tươi đẹp, bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình những gì ? 

Xu hướng định cư Canada ngày càng mở rộng – định cư là điều tất yếu 

kinh nghiệm định cư Canada   

Xu hướng định cư Canada đang là một điều tất yếu của người Việt nói chung

Vấn đề toàn cầu hóa đang diễn ra một cách sâu rộng, việc chuyển dịch nguồn lao động là một cách tất yếu giữa các nước. Đặc biệt, toàn cầu hóa cũng đưa đến sự ảnh hưởng về mặt văn hóa, điều này cho thấy được phong cách sống, lối sống của chúng ta đang ngày càng thay đổi. Đặc biệt là cách sống của các nước phương Tây nói chung và Canada nói riêng thường rất thoáng và rộng. Chính yếu tố đó mà nhiều người lựa chọn di cư sang đất nước này để sinh sống. 

Đời sống kinh tế ở đây cũng được cải thiện hơn, chất lượng cuộc sống đạt vào hạng chất lượng bậc nhất. Những gia đình có điều kiện ở Việt Nam họ luôn đòi hỏi đến một chế độ sống tích cực và hiện đại hơn. Khi sống ở Canada thì con cái và chính bản thân họ cũng sẽ được thừa hưởng nền giáo dục bậc nhất thế giới này. 

Bạn phải chuẩn bị tinh thần cao để thích ứng với cuộc sống định cư tại Canada 

kinh nghiệm định cư Canada   

Kinh nghiệm định cư Canada mà bạn cần biết

Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải chuẩn bị cho mình khả năng ngôn ngữ lưu loát và có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ. Hai thứ tiếng mà bạn phải thông thạo là tiếng Anh và tiếng Pháp, ở Canada có rất nhiều người nhập cư nên cách phát âm rất khác nha, bạn phải chú ý đến vấn đề này. 

Thời tiết tại Canada rất khác Việt Nam khi ở đây có khí hậu lạnh hơn, thường xuyên có tuyết. Bạn phải chuẩn bị tinh thần cũng như những kinh nghiệm sống qua mùa đông tại đây. Tuy nhiên, đến mùa hè và thu thì không nơi đâu có thể đẹp bằng Canada. 

Hệ thống quản lý nhà nước, pháp luật và phong cách làm việc ở Canada cực kì nghiêm ngặt và đặt sự an toàn lên hàng đầu. Bạn nên tìm hiểu về vấn đề pháp luật ở đây để trở thành một công dân tốt cho đất nước cũng như làm đẹp hơn hình ảnh của con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. 

Tìm kiếm một việc làm tốt sẽ giúp bạn sống dễ dàng hơn tại Canada

Chia sẻ kinh nghiệm định cư Canada từ những người định cư lâu năm 1    

Tìm kiếm việc làm tốt là điều kiện để bạn có thể định cư được tại Canada

Chất lượng cuộc sống tốt đồng nghĩa với việc kinh tế chi trả cho đời sống vô cùng cao. Bạn có điều kiện tại Việt Nam nhưng chưa chắc rằng bạn sẽ trở thành một “ đại gia” tại Canada. Tốt nhất là bạn phải có một công việc để giúp bạn chi trả cho đời sống của mình. 

Nói đến vấn đề việc làm, một bằng cấp giỏi tại Việt Nam có thể là số không tại Canada. Chính vì thế mà bạn nên đầu tư thật nhiều vào việc học tập và lấy kinh nghiệm cho bản thân từ môi trường này. Bạn phải chấp nhận làm các công việc không đúng với chuyên môn của mình. Tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội sẽ là một điểm cộng rất lớn nếu như bạn muốn tuyển dụng vào các công ty lớn. Xây dựng mối quan hệ tốt, học tập và rèn luyện thường xuyên sẽ cho bạn một cuộc sống tốt đẹp hơn tại đất nước này. 

Trên là một số kinh nghiệm định cư Canada mà những người đã từng trải nghiệm chia sẻ, bạn có thể lấy đó là một trong những sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân.