Định cư Canada Saskatchewan và những thay đổi cập nhật

Theo thông tin chính phủ, chương trình định cư Canada Saskatchewan – SNIP cho phép chính quyền địa phương tự đề cử ứng viên đủ điều kiện để nhập tich vào Canada. Tuy nhiên, vì chương trình có thể thay đổi mà không thông báo nên người nhập cư cần phải cập nhật liên tục để không bỏ lỡ những chính sách phúc lợi miễn phí mới nhất dành cho gia đình và doanh nghiệp tại đây.

Chương trình định cư Canada Saskatchewan SINP

định cư Canada tỉnh saskatchewan

Định cư tỉnh bang Saskatchewan tại Canada cần đáp ứng một số điều kiện

Tại Saskatchewan, các ứng cử viên đáp ứng tất cả điều kiện nộp hồ sơ thị thực tại văn phòng được chỉ định sẽ được đề cử thông qua sự tư vấn và hỗ trợ của chính phủ Canada. Ngoài ra, chương trình định cư tại Saskatchewan được đánh giá là một trong những chương trình cung cấp quy trình xử lý hồ sơ nhanh hơn những chương trình di trú khác của liên bang tại Canada.

Hệ thống chương trình định cư tại Saskatchewan cũng khá đa dạng. Tùy theo điều kiện của bản thân mà người lao động hay chủ đầu tư kinh doanh có thể lựa chọn đăng ký các diện phù hợp và nộp hồ sơ tại văn phòng uy tín.

Diện lao động tay nghề cao

định cư Canada tỉnh saskatchewan

Lao động nước ngoài thường chọn tư vấn và hỗ trợ để tham gia chương trình diện tay nghề

Dành cho chuyên viên hoặc quản lý có kinh nghiệm làm việc cố định và toàn thời gian cho 1 nhà tuyển dụng tại tỉnh bang này. Diện này được chia ra làm hai diện:

  • Lao động tay nghề cao và chuyên viên
  • Giấy phép làm việc hiện hành

Diện doanh nhân

Diện này dành cho những ứng cử viên muốn đầu tư vốn và kỹ năng quản lý của mình vào hoạt động kinh doanh của tỉnh bang Saskatchewan. Chương trình này dành cho các doanh nhân, các hộ doanh nghiệp nhằm thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài cũng như tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động địa phương, đóng góp sự phát triển của xã hội.

Diện chủ trang trại

Dành cho những cá nhân chứng minh được mình có kinh nghiệm về nông nghiệp. Có vốn để đầu tư vào kinh doanh nông nghiệp và có ý định mua hoặc vận hành nông trại tại đây.

Diện ngành nghề y tế

Dành cho những ứng cử viên y tế được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế và có giấy phép lao động. Ứng viên phải làm việc tại Saskatchewan ít nhất 6 tháng theo giấy phép làm việc tạm thời và muốn trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại Saskatchewan. Một số ngành nghề mà các bạn hiện quan tâm:

  • Bác sĩ
  • Y tá
  • Các chuyên viên về ngành y tế khác

Chương trình thí điểm lĩnh vực khách sạn

Dành cho những ứng cử viên lao động nước ngoài đang làm việc với vị trí thuộc các ngành nghề mà bạn được phép xin ứng tuyển:

  • Phục vụ trong ngành thực phẩm và đồ uống
  • Nhân viên quầy thực phẩm và phụ bếp
  • Quản gia, nhân viên vệ sinh

Tài xế xe đầu kéo

định cư Canada tỉnh saskatchewan

Định cư Saskatchewan với nhiều ngành nghề được ưu tiên

Các công ty vận tải đường bộ tại tỉnh bang này được phép đưa công nhân từ nơi khác đến đây để làm việc. Tuy nhiên, công nhân phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc được đào tạo theo quy chế Service Canada ‘s Temporary Foreign Worker.

Ngoài ra, đương đơn cũng phải có các chứng chỉ chứng minh khả năng giao tiếp tiếng Anh thì mới đủ điều kiện trở thành thường trú nhân tại tinh Saskatchewan.

Diện du học sinh

Diện du học sinh trong chương trình này là dành cho những sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học tập tại các trường, các cơ sơ giáo dục ở Saskatchewan và ở Canada; hoặc đã tốt nghiệp chương trình đào tạo sau trung học của một viện giáo dục đào tạo được công nhận tại Canada.

Diện du học sinh bao gồm hai diện phụ:

  • Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp đại học (Post Graduate Work Stream)  
  • Thạc sĩ và tiến sĩ

Thung lũng lúa mì Saskatchewan được xem la một trong những tỉnh bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada. Các hộ doanh nghiệp, các nhà đầu tư hay công nhân có tay nghề sau khi đến đây đều có thể chọn ra những ngành nghề phù hợp để kinh doanh và xây dựng tài chính, phát triển sự nghiệp riêng cho chính mình.

Sau một khoảng thời gian (ít nhất là vài năm) và có thẻ xanh, dân nhập cư tiếp tục được phép nộp hồ sơ để bão lãnh gia đình sang cùng nhau sinh sống và hưởng những phúc lợi miễn phí.

Còn chần chừ gì nữa mà không tìm ngay đến văn phòng tư vấn gần nhất để được hỗ trợ, đồng thời cập nhật những chính sách mới nhất để sẵn sàng xách vali sang Canada thôi nào. Chúc mọi người thành công!