Định cư canada theo diện work permit là gì?

Canada hiện nay là một trong những quốc gia phát triển có tốc độ già hóa dân số khá lớn. Do đó để giải quyết nhu cầu lao động đáp ứng cho tốc độ phát triển kinh tế thì chính phủ Canada đang mở rộng diện nhập cư cho người nước ngoài. Sở hữu điều kiện kinh tế phát triển cũng như Chế độ phúc lợi cho người dân khác tốt Canada hiện nay là một trong những điểm đến của dân nhập cư.

Định cư Canada theo diện work permit là một trong những chương trình khuyến khích định cư của chính phủ Canada. Work permit là giấy phép lao động tại Canada. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về lĩnh vực này cũng như những ưu điểm và điều kiện khi có giấy phép làm việc. Bài viết xin chia sẻ một số thông tin để giúp cho bạn đọc có thể thỏa mãn được yêu cầu này.

Quyền lợi của người lao động khi có work permit 

định cư Canada theo diện work permit

Định cư Canada với giấy phép làm việc có thể mang gia đình đi theo

 • Người lao động nhận được giấy phép lao động từ chính phủ Canada sẽ được sang Canada làm việc. Không những vậy mà vợ hoặc chồng con cái của họ có thể đi theo nếu như thỏa mãn được một số điều kiện. Vợ hoặc chồng đi theo có thể được cấp giấy phép lao động tạm thời. Và con cái của họ có thể được học hoàn toàn miễn phí trong hệ thống giáo dục công lập của Canada.
 • Người lao động và các thành viên trong gia đình đi sang Canada làm việc có thể hưởng được rất nhiều quyền lợi như công dân Canada. Đây chính là một trong những điều mà chính phủ Canada hỗ trợ cho người lao động có giấy phép làm việc. Cũng như tạo điều kiện thoải mái để họ có thể an tâm làm việc tại Canada.
 • Hồ sơ giải quyết theo diện cấp giấy phép lao động cho ứng cử viên nhanh hơn.

Yêu cầu định cư Canada theo diện work permit

Để có thể tham gia chương trình định cư Canada theo diện work permit, thì ứng cử viên phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây.

 • Ứng cử viên phải có một lời mời làm việc từ doanh nghiệp hoặc một đơn vị tại Canada. 
 • Ứng cử viên có lý lịch tư pháp rõ ràng và không có tiền án tiền sự
 • Không chỉ đáp ứng đầy đủ về mặt lý lịch tư pháp mà ứng cử viên phải có sức khỏe tốt để có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc.
 • Trình độ tiếng Anh cơ bản theo đúng yêu cầu là một trong những yếu tố cần thiết để ứng cử viên có thể hòa nhập cuộc sống tại Canada. Cũng như có thể giao tiếp với người dân bản xứ.
 • Bên cạnh đó một số ngành nghề trong chương trình định cư Canada theo diện work permit làm việc trong các ngành nhà hàng, khách sạn,  làm việc tại siêu thị quản lý khách sạn hoặc làm trong các ngành tóc và móng tay bắt buộc phải có kinh nghiệm.

định cư Canada theo diện work permit

Định cư Canada với giấy phép làm việc con cái được hỗ trợ học hành

Lợi ích khi ứng cử viên tham gia chương trình định cư canada theo diện work permit

định cư Canada theo diện work permit

Định cư Canada với giấy phép làm việc cơ hội của nhiều người

Khi ứng cử viên tham gia chương trình định cư Canada theo diện work permit, sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích so với những chương trình khác.

 • Không chỉ một mình ứng cử viên có thể sang Canada làm việc. Mà vợ hoặc chồng còn con cái có thể đi theo và hưởng được rất nhiều quyền lợi giống như cư dân của Canada. Chẳng hạn như người vợ hoặc người chồng đi theo được cấp giấy phép lao động tạm thời. Và họ có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc tại đất nước Canada để đáp ứng cho nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Con cái họ đi theo có thể học tập tại môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu tại Canada hoàn toàn miễn phí. Từ cấp bậc tiểu học cho đến cấp bậc trung học phổ thông tại hệ thống trường của Canada.
 • Thời gian giải quyết hồ sơ cho ứng cử viên theo diện được cấp giấy phép lao động nhanh hơn.  Và nếu như ứng cử viên được nhận giấy phép lao động có thể sang Canada làm việc ngay. Điều này sẽ giúp cho ứng cử viên có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian rất lớn trong việc chờ đợi so với những chương trình định cư khác.
 • Một lợi ích nữa đối với ứng cử viên tham gia chương trình này chính là bạn và gia đình bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi như công dân Canada. Điều này không chỉ giúp cho bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống tại Canada.  Mà nó còn giúp cho người lao động có thể giảm thiểu được gánh nặng tài chính cũng như việc chăm sóc sức khỏe sẽ tốt hơn.

Một vài thông tin chia sẻ về chương trình định cư Canada theo diện work permit hi vọng sẽ giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về chương trình này.  Đây là một trong những chương trình hấp dẫn dành cho các đối tượng lao động nước ngoài mong muốn tìm kiếm một công việc và một cơ hội định cư lâu dài tại Canada. Với rất nhiều lợi ích mà chương trình này mang lại đây là một trong những tin vui đáng mừng cho người lao động. Nên tìm hiểu đầy đủ thông tin để chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng mọi điều kiện đặt ra. 

Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ của một đơn vị tư vấn định cư Canada theo diện này. Lưu ý là nên tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ này chất lượng và uy tín. Để bạn được hỗ trợ tốt hơn về mặt hồ sơ cũng như giúp bạn có thể đạt được những điều kiện tốt nhất khi đến Canada làm việc.