Định Cư Canada Tại Manitoba Theo Diện Tay Nghề Đề Cử Tỉnh Bang

Định cư Manitoba theo diện tay nghề là một trong những chương trình định cư được rất nhiều người lựa chọn. Bởi tỉnh bang Manitoba là một trong những nơi có mức sống khá tốt và phúc lợi hấp dẫn dành cho dân nhập cư vào Canada. 

Đối tượng chủ yếu là công nhân có tay nghề có họ hàng hoặc người quen sinh sống và làm việc tại Canada. Chi phí hợp lý, yêu cầu xét duyệt không quá khắt khe, biết giao tiếp tiếng Anh là đủ để bất cứ lao động nước ngoài nào cũng có thể đậu hồ sơ tham gia chương trình định cư Manitoba.

ƯU ĐIỂM KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MANITOBA THEO DIỆN TAY NGHỀ

Định cư tại manitoba Canada

 • Ứng cử viên sẽ có cơ hội trở thành thường trú nhân và được làm việc sinh sống tại Manitoba
 • Được cấp thẻ xanh, sở hữu hai quốc tịch, được tự do đi lại giữa hai quốc gia mà không cần phải đăng ký xin visa
 • Được hưởng mọi quyền lợi về văn hóa, giáo dục miễn phí và các chính sách xã hội của người dân bản địa (bao gồm chế độ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe theo tài liệu pháp luật ở Canada)
 • Được hỗ trợ tự vấn và tạo điều kiện để dân nhập cư có thể hòa nhập vào cuộc sống và công việc tại tỉnh Manitoba
 • Con cái và người thân gia đình của bạn cũng có thể được bảo lãnh định cư Canada

XEM THÊM:

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MANITOBA THEO DIỆN TAY NGHỀ

Định cư tại manitoba Canada

Ứng cử viên cần phải được tư vần và nắm rõ quy trình đăng ký các chương trình nhập cư tại tỉnh bang Manitoba

Mặc dù chương trình định cư Manitoba thu hút lượng lớn công nhân tay nghề đến nhập cư và lập nghiệp để giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động trong công nghiệp, ứng cử viên quan tâm và muốn nộp hồ sơ trực tiếp thì phải đáp ứng được một số yêu cầu của chương trình định cư Manitoba như sau:

 • Trình độ ngoại ngữ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh của bạn đáp ứng được yêu cầu theo thông tin chính phủ của Canada. Khả năng giao tiếp càng tốt và đạt điểm IELTS càng cao thì hồ sơ càng được chính phủ tại Manitoba đánh giá cao
 • Bạn có thể tham khảo bảng đánh giá dưới đây để biết được số điểm tối thiểu cần đạt theo quy định hiện tại
Ngôn ngữ thứ nhất Số điểm
IELTS từ 8.0 trở lên 20
IELTS 7.0 18
IELTS 6.0 16
IELTS 5.0 14
IELTS 4.0 12
Ngôn ngữ thứ hai Số điểm
IELTS từ 5.0 trở lên 5

Ngoài ra, lao động nước ngoài cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin được yêu cầu theo quy định chính phủ Manitoba để văn phòng tư vấn quốc gia có thể quản lý chặt chẽ, tránh gây ra sai sót sau khi gửi hồ sơ của bạn sang tổ chức di trú định cư của Manitoba.

Lưu ý: mọi thông tin bạn cung cấp phải cam kết chính xác và đúng với thời điểm hiện tại. Hãy tìm đến các trung tâm tư vấn nếu như bạn chưa nắm rõ quy định của chương trình này.

Về độ tuổi tối thiểu:

 • Ứng viên phải nằm trong độ tuổi tối thiểu từ 18 đến 49 tuổi. Số tuổi của bạn sẽ được quy ra thành điểm số phù hợp tối thiểu để đánh giá theo yêu cầu của tỉnh bang Manitoba

Về kinh nghiệm làm việc của nghề nghiệp kinh doang liên quan:

 • Phải có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong ngành nghề hoặc lĩnh vực ứng tuyển theo nhóm nghề nghiệp tại Manitoba đang thiếu hụt lao động
 • Lưu ý: khoảng thời gian kinh nghiệm làm việc tại Manitoba sẽ được tính trong vòng 5 năm kể từ khi nộp đơn. Kinh nghiệm của bạn sẽ được quy ra để tích điểm và kiểm tra tổng điểm cuối cùng có đáp ứng đầy đủ điều kiện để đăng ký tham gia chương trình định cư Manitoba hay không

Về các thông tin của bằng cấp hay các tài liệu:

 • Trình độ học vấn phải được cấp chứng chỉ văn bằng tốt nghiệp từ cấp bậc sau phổ thông quốc gia trở lên bao gồm cao đẳng, đại học, bằng thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Hoặc có giấy phép liên quan đến nghề nghiệp ứng tuyển làm việc tại chương trình định cư tại Manitoba theo diện tay nghề của chính phủ
 • Ứng cử viên phải quan tâm và có nhu cầu sinh sống và làm việc tại Manitoba. Và phải có người thân gia đình hoặc người quen, hoặc đã có kinh nghiệm làm việc trước đây tại Manitoba

XEM THÊM:

Một số ngành nghề mà lao động nước ngoài có thể tham gia ứng tuyển sau khi sang Manitoba:

 • Các ngành nghề liên quan đến xây dựng, thiết kế, chế tạo sản xuất
 • Hoặc các ngành dịch vụ như: nhân viên thú y, chuyên gia dinh dưỡng, bán hàng, trợ giảng mầm non, trị liệu massage,…

Ngoài chương trình định cư tại Manitoba theo diện tay nghề, Canada và một số tỉnh bang khác cũng cho ra mắt một số chương trình khác dành cho các doanh nghiệp kinh doanh hay công ty quản lý điều hành.

Một phần giúp các hộ doanh nghiệp gia đình hay tập đoàn đầu tư quản lý kinh doanh lớn giải quyết được tình trạng thiếu hụt nhân sự, chương trình định cư Manitoba cũng góp phần giúp chính phủ phát triển nền kinh tế của nước nhà.

Với các quy định không quá khắt khe, định cư tại Manitoba theo diện tay nghề sẽ giúp cho bạn có thể thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm việc làm, có cơ hội trở thành công dân hợp pháp của Canada. Đồng thời có thể bảo lãnh gia đình sang cùng nhau sinh sống.

Với những thông tin tư vấn về ưu điểm cũng như điều kiện tham gia chương trình, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để có thể chuẩn bị đầy đủ hành trang và sẵn sàng đáp máy bay đến Canada định cư thôi nào!

XEM THÊM: