Định Cư Quebec Diện Đầu Tư Chính Sách Mới Nhất

Quebec là một trong những tỉnh bang lớn thứ hai của Canada với môi trường sống gần gũi với thiên nhiên. Điều kiện khí hậu ở đây không quá khắc nghiệt cộng thêm lối sống văn hóa phong phú, mức sống cao và chi phí phải chăng là một trong những điều kiện làm cho tỉnh bang này thu hút sự chú ý của dân nhập cư. Ngoài ra cơ hội định cư quebec còn dễ dàng hơn khi khi chính quyền của tỉnh này đã áp dụng chính sách định cư cấp tốc PEQ vào năm 2014 đến nay.

VÌ SAO BẠN NÊN SINH SỐNG, HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI QUEBEC?

định cư Canada quebec

Quebec một trong những tỉnh bang phát triển tại Canada

Quebec là một trong những tỉnh bang có số lượng dân số khoảng 8.2 triệu người. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên vô cùng nổi bật với nhiều cánh rừng, hệ thống sông ngòi và những đồi núi trải dài. Khí hậu tại tỉnh bang này bao gồm bốn mùa với sự thay đổi của cảnh quan. Đặc biệt khí hậu ở đây rất dễ chịu giúp cho cư dân mới đến có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống.

Quebec là một trong những tỉnh bang của Canada từng bị người pháp quản lý do đó bên cạnh ngôn ngữ tiếng Anh thì Quebec cũng sử dụng ngôn ngữ tiếng Pháp. Sự đa dạng về mặt lịch sử, kiến trúc và văn hóa khiến cho tỉnh thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Những người sử dụng tiếng Pháp tại tỉnh bang này chiếm hơn 80%. Có nền kinh tế vô cùng phát triển và tạo rất nhiều công ăn việc làm cho người nhập cư. Mặc dù tỉnh bang này có mức sống cao tuy nhiên chi phí cũng không quá đắt đỏ do đó rất nhiều người lựa chọn đến đây để sinh sống.

Định cư quebec cũng là một trong những cơ hội để bạn có thể sở hữu một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu Bắc Mỹ. Nơi đây tập trung rất nhiều các trường đại học và các trường theo tiêu chuẩn chất lượng cao. 

Quebec là một trong những tỉnh bang không chịu sự chi phối của chính quyền liên bang và họ có chính sách định cư riêng. Do đó họ có rất nhiều đặc quyền đặc biệt là chính sách PEQ. Giúp cho công dân quốc tế dễ dàng nhập cư hơn so với những chương trình định cư ở những cảnh bang khác.

 

XEM THÊM:

PEQ – CƠ HỘI ĐỂ SINH VIÊN DỄ DÀNG TRỞ THÀNH THƯỜNG TRÚ NHÂN

định cư Canada quebec

Chương trình này được thiết kế giúp cho những người nước ngoài hoặc sinh viên quốc tế có thể dễ dàng chuyển từ tình trạng cư trú thành thường trú nhân. So với những tỉnh bang khác thì chương trình của tỉnh bang quebec dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối với chương trình định cư ở một số tỉnh bang khác yêu cầu sinh viên phải hoàn thành khóa học tại địa phương. Đồng thời họ phải có một thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng thuộc tỉnh bang đó. Và phải có kinh nghiệm làm việc từ sáu tháng cho đến một năm mới đủ điều kiện để xin làm công dân Canada chính thức.

Tuy nhiên đối với chương trình định cư quebec thì sinh viên chỉ cần có thời gian ít nhất 2 năm học tập tại tỉnh bang này. Thỏa mãn về yêu cầu trình độ tiếng Pháp có thể xin định cư 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Thời gian để xét duyệt hồ sơ cho sinh viên chỉ từ 1 đến 3 tháng và không hạn chế số lượng người được phép nhập cư. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật mà chương trình này mang lại cho sinh viên.

Điều kiện để nộp hồ sơ xin định cư Canada theo chương trình định cư quebec

định cư Canada quebec

Chương trình định cư Quebec quy định nhiều điều kiện

 

XEM THÊM:

 

ÁP DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN NƯỚC NGOÀI

 • Ứng cử viên xin nộp đơn làm công dân chính thức của Canada phải đủ 18 tuổi
 • Đồng thời ứng cử viên phải có khoảng thời gian ít nhất làm việc 12 tháng tại tỉnh Bang quebec trong vòng 24 tháng trước khi nộp hồ sơ
 • Thuộc diện lao động có tay nghề
 • Bắt buộc phải có tình trạng hợp pháp ở Quebec tại thời điểm nộp hồ sơ
 • Đồng thời ứng cử viên phải thỏa mãn về yêu cầu trình độ tiếng Pháp

ÁP DỤNG ĐỐI VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ

 • Đối với sinh viên quốc tế nộp hồ sơ làm công dân chính thức của Canada cũng phải đủ 18 tuổi
 • Đã nhận bằng cách và một số chứng chỉ của cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục của tỉnh quebec công nhận trong vòng 36 tháng. Thời điểm 36 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ và dự kiến hoàn thành chương trình học trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.
 • Ứng cử viên phải trải qua 1800 giờ hoặc 2 năm học tập tại tỉnh Bang quebec
 • Ngoài ra trong trường hợp này cũng yêu cầu về trình độ tiếng Pháp

XEM THÊM:

YÊU CẦU VỀ TRÌNH ĐỘ TIẾNG PHÁP

Để có thể định cư quebec bắt buộc ứng cử viên phải có trình độ tiếng Pháp. Trình độ tiếng pháp bắt buộc phải từ Trung cấp trở lên. Để có thể chứng minh được điều này thì bạn phải có một số bằng chứng bao gồm nhiều dạng.

 • Kết quả  từ một bài kiểm tra được công nhận
 • Ứng cử viên có thể hoàn thành các khóa dạy tiếng Pháp trung cấp hoặc nâng cao ở các viện giáo dục mà được tỉnh bang quebec thừa nhận
 • Bảng điểm Chứng minh ứng cử viên đã từng theo đuổi chương trình học toàn thời gian bậc trung học hoặc sau trung học ít nhất 3 năm để hoàn thành chương trình tiếng Pháp.

định cư Canada quebec

Quebec hội đủ nhiều điều kiện phát triển

Tỉnh bang quebec là một trong những tỉnh bang hội đủ rất nhiều điều kiện phát triển. Do đó nếu như bạn đọc có ý định lựa chọn một tỉnh bang để định cư lâu dài tại Canada thì Quebec là một trong những lựa chọn khá hấp dẫn. Với sự hỗ trợ từ phía chính quyền cùng sự hấp dẫn của chương trình định cư hấp dẫn sẽ tạo điều kiện rất lớn cho những người lao động có tay nghề hoặc những sinh viên theo học tại tỉnh bang này.

Một vài thông tin chia sẻ về chương trình định cư quebec , hi vọng sẽ giúp cho bạn động có cái nhìn tổng quan nhất về chương trình này. Việc chuẩn bị đầy đủ từ điều kiện cá nhân, điều kiện xung quanh và về mặt tâm lý sẽ giúp cho chúng ta có thể chủ động hơn trong việc định cư. Việc chuẩn bị đầy đủ cũng như am hiểu về thông tin sẽ giúp cho ứng cử viên có thể tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều.

XEM THÊM: