Du học Canada diện sds là gì và điều kiện áp dụng?

Du học Canada diện sds hiện nay được xem là một trong những chìa khóa để cho sinh viên có thể theo học tại Canada. Chính sách visa ưu tiên mới này có điều kiện thuận lợi gì đối với sinh viên?

du học canada diện sds

Du học Canada theo diện sds có lợi cho sinh viên

Du học Canada diện sds là gì?

Du học Canada diện sds là một trong những hình thức đơn giản thủ tục cấp visa dành cho sinh viên tại 4 quốc gia là Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc và Philippines đến các trường cao đẳng và đại học của Canada. Chương trình này sẽ giảm bớt các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính của du học sinh.

Chương trình này hiện tại thì đang thử nghiệm trên bốn nước sau đó nó sẽ mở rộng ra châu Á. Đặc biệt là chương trình SDS sẽ siết chặt việc chọn lọc học sinh giỏi để có thể kéo dài chương trình hồ sơ visa mà không cần chứng minh tài chính.

Đặc biệt chương trình du học này có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank giúp cho sinh viên có thể sở hữu được chứng chỉ đầu tư đảm bảo để đáp ứng nhu cầu về mặt tài chính khi du học theo diện trên.

Du học Canada diện sds cần phải áp dụng điều kiện gì?

 • Đầu tiên là sinh viên phải được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một viện công lập hậu Trung học phổ thông như đại học cao đẳng hoặc các học viện CEGEP.
 • Có điểm IELTS tối thiểu là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 Trong vòng 2 năm gần nhất.
 • Cần phải mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo của ngân hàng Scotiabank có trị giá là 10.000 CAD.
 • Có bằng chứng thanh toán học phí 1 năm.
 • Có kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất một tuần.

Du học Canada diện sds tạo điều kiện thuận lợi gì đối với sinh viên quốc tế?

 • Điều kiện thuận lợi đầu tiên đó là thời gian xử lý visa nhanh.
 • Làm giảm thiểu các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính 
 • Visa được cấp cho tất cả đối tượng có điều kiện sds.
 • Không giới hạn sinh viên trong việc lựa chọn trường bao gồm cả Học viện công lập hậu Trung học phổ thông như đại học cao đẳng và các học viện thuộc CEGEP trên đất nước Canada có áp dụng chính sách sds.

Du học theo chương trình này thì việc chọn lọc học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này tạo điều kiện cho những sinh viên học giỏi nhưng khó chứng minh tài chính hoặc trước đây phải chấp nhận học cao đẳng theo tỉ lệ các trường đại học chưa đáp ứng được.

du học canada diện sds

Du học Canada theo diện sds không cần chứng minh tài chính 

Du học Canada diện sds tiếng Anh là chìa khóa cơ bản

Nhìn vào điều kiện để sinh viên có thể đáp ứng được chính sách này chúng ta dễ dàng nhận thấy tiếng Anh chính là điều kiện cơ bản. Để có thể thỏa mãn điều kiện của chương trình bắt buộc sinh viên phải có trình độ IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Để có thể đáp ứng được tiêu chuẩn này thì không phải là dễ. Để có thể đáp ứng được kỹ năng tiếng Anh tối thiểu trên 6.0 bắt buộc học lực ngoại ngữ phải tương đương 7.0. Và nó được xem là hoàn toàn rất khó khăn đối với những quốc gia không sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày như Việt Nam.

Bởi vậy Chính phủ Canada đưa ra những điều kiện khắt khe như vậy là do họ muốn chọn lọc những sinh viên thực sự có học lực tốt. Đặc biệt là sinh viên có trình độ tiếng Anh sẽ là chìa khóa có thể du học theo diện sds thành công.

Làm sao để có thể đạt được trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trong thời gian sớm nhất?

Đối với những bạn sinh viên tại Việt Nam có học lực trung bình hoặc trung bình khác thì chúng ta cần phải mất khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm để đạt được trình độ IELTS 6.0. Thậm chí có rất nhiều bạn sinh viên đã trải qua 1,5 năm học nhưng chưa thể có được chứng chỉ IELTS.

Trong khi đó quốc gia Philippines hầu hết các trường Anh ngữ đều đầu tư tập trung để đào tạo IELTS với khóa học cam kết đầu ra. Đặc biệt là lộ trình đào tạo tiếng Anh của Philippines chỉ mất khoảng từ 3 đến 6 tháng. Chi phí sinh hoạt ở Philippines cũng khá tương đương với Việt Nam nên việc chúng ta du học tại Philippines được đánh giá là rẻ hơn hẳn so với việc học tiếng Anh ở Singapore và Úc.

du học canada diện sds

Du học Canada theo diện sds có thể đăng ký thêm khóa tiếng anh 

Để có thể sở hữu một chiếc vé Du học Canada diện sds thì chúng ta có thể lựa chọn tham dự một khóa học tiếng Anh tại Philippines. Dưới đây là mức học phí và sinh hoạt mà bạn có thể tham khảo khi muốn du học tiếng Anh tại Philippines.

Chương trình Học phí 4 tuần (USD)
Anh văn giao tiếp ESL ~1,060
Luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL ~1,160
Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế TESOL ~ 1,460
Anh văn thương mại ~ 1,160

Tại sao Philippines lại giúp cho sinh viên nói được tiếng Anh hiệu quả cao trong một khoảng thời gian ngắn?

Philippines hiện nay là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Và được đánh giá là một nước Mỹ tại châu Á. Philippines Có rất nhiều điều kiện thuận lợi để có thể thừa hưởng những tinh hoa ngôn ngữ trong suốt một thời gian đế quốc Mỹ đô hộ.

Người dân sống tại Philippines không chỉ có thể nói được tiếng Anh như ngôn ngữ chính thứ hai song song với tiếng Philippines. Mà đôi khi họ còn sử dụng tiếng Anh nhiều hơn tiếng mẹ đẻ của họ nữa.

Do sự ảnh hưởng khá nhiều từ Mỹ nên trẻ em từ mẫu giáo cho đến đại học đều được đào tạo giảng dạy theo ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh. Người dân Philippines có thể sử dụng tiếng Anh trong hầu hết đời sống thường ngày từ băng rôn đến cửa hiệu hoặc những chương trình mà họ tiếp xúc đều sử dụng tiếng Anh.

Đây được xem là một trong những điều kiện vô cùng thuận lợi để các bạn có thể trau dồi khả năng giao tiếp và kỹ năng trong kỳ thi IELTS. Đặc biệt là bạn có thể trao dồi kỹ năng phản xạ và phát âm cũng như sự tự tin trong khi giao tiếp.

Khóa học IELTS tại Philippines được thiết kế đặc biệt như thế nào?

 • Sinh viên sẽ học tiếng Anh trong khoảng thời lượng từ 10 đến 12 tiết/ngày. Và mỗi tiết học sẽ trải qua khoảng 45 phút học từ 8 giờ sáng cho đến 21 giờ từ thứ hai đến thứ sáu.
 • Sinh viên sẽ được kiểm tra đánh giá trình độ hàng tuần vào thứ 7 hoặc chủ nhật.
 • Thời khóa biểu được thiết kế vô cùng linh hoạt giữa lớp 1 giáo viên và 1 học sinh và lớp nhóm 1:4 hoặc 1:8 đã giúp cho học viên đạt được hiệu quả tối đa.
 • Giáo viên dạy IELTS nhiều kinh nghiệm và nói giọng chuẩn Anh Mỹ.
 • Bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn cũng như những kiến thức tiếng Anh để xử lý tất cả các dạng đề thi Ielts chứ không phải học tủ như ở Việt Nam.
 • Mô hình đào tạo thép kính học viên sẽ ăn ở ngay trong trường giúp tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển. Trong quá trình học thì học viên chỉ cần tập trung vào việc học còn những việc còn lại đã có nhà trường lo.
 • Chi phí học tiếng Anh tại Philippines thấp hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng Anh khác như Singapore, Anh, Úc hoặc Mỹ.

du học canada diện sds

Du học Canada theo diện sds mang lại nhiều thuận lợi

Những thông tin chia sẻ về du học Canada diện sds, cũng như cách thức để có thể trao giải được kỹ năng IELTS, hy vọng sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể chuẩn bị được đầy đủ về mặt kiến thức cũng như tâm lý cần thiết.