Du học canada không cần ielts có chương trình nào nổi bật?

Canada hiện nay được đánh giá là một trong những quốc gia được rất nhiều du học sinh tại Việt Nam lựa chọn. Không chỉ được biết đến là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển. Mà Canada còn là một trong những quốc gia lớn sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu. 

Để có thể đáp ứng được chương trình du học tại Canada thì sinh viên phải có một trình độ ngôn ngữ tốt. Và để có thể theo học các chương trình tại các trường đại học và cao đẳng thì sinh viên phải có chứng chỉ IELTS. 

Du học Canada không cần IELTS là một trong những chương trình được chính phủ Canada đưa ra nhằm hỗ trợ cho sinh viên du học mà không cần phải có bằng IELTS. Đây là một trong những cách để hiện thực hóa giấc mơ của nhiều bạn sinh viên mong muốn đến Canada học tập và trải nghiệm. 

du học canada không cần ielts

IELTS rào cản đối với nhiều bạn sinh viên

Du học Canada không cần IELTS rơi vào những trường hợp như thế nào? 

Chương trình du học Canada không cần IELTS thì sinh viên có thể lựa chọn thông qua những cách sau đây. 

Các bạn sinh viên có thể tham dự các chương trình tiếng Anh ngắn hạn 

Hiện tại thì Canada và Việt Nam có rất nhiều chương trình tiếng Anh ngắn hạn liên kết với nhau. Và những chương trình tiếng Anh này phù hợp cho rất nhiều bạn du học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau đăng ký tham gia. Đây được đánh giá là một trong những chương trình học kết hợp với hình thức du lịch. Giúp cho các bạn có thể trải nghiệm được môi trường học tập tiếng Anh tại Canada cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình. 

Các chương trình tiếng Anh ngắn hạn được tổ chức thông thường sẽ kéo dài khoảng hai tuần. Đây là một trong những cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên có thể đến Canada trải nghiệm cuộc sống và rèn luyện kỹ năng Anh ngữ. Để có thể theo chương trình này thì các bạn sinh viên cần phải bỏ ra một mức phí khoảng 3.000 CAD. Mức phí này hoàn toàn phù hợp dành cho những bạn muốn du học Canada không cần IELTS. 

Đối với những chương trình tiếng Anh ngắn hạn này thì bạn chỉ cần xin visa du lịch không cần phải xin visa du học. Do đó thủ tục xin Visa đi du lịch sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn đi du học. Sau khi bạn đã kết thúc chương trình tiếng Anh ngắn hạn thì có thể trực tiếp ở lại và xin phép học tập tại đây mà không cần phải làm thủ tục du học nữa. 

Du học Canada không cần IELTS với các chương trình tiếng Anh ngắn hạn sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian làm thủ tục rườm rà. Đồng thời đây cũng là một trong những cơ hội vô cùng tuyệt vời dành cho những ai muốn du học Canada nhưng không quá mạnh về ngôn ngữ. 

Du học Canada từ bậc trung học hoặc phổ thông 

Một trong những cách du học Canada không cần IELTS đó là bạn có thể lựa chọn theo học ở các trường trung học cơ sở hoặc Trung học phổ thông tại Canada. Hầu hết các trường trong cấp bậc này của Canada không cần phải yêu cầu có chứng chỉ IELTS. 

Chương trình này được thiết kế hoàn toàn phù hợp với các bạn học sinh tại Việt Nam từ lớp 5 cho đến lớp 11. Mặc dù các bạn học sinh không cần phải chứng minh trình độ IELTS của mình tuy nhiên cần phải làm một bài test kiểm tra ngôn ngữ.

Sau khi các bạn học sinh đã vượt qua được bài test kiểm tra ngôn ngữ thì có thể lựa chọn theo học ở các trường công lập trường tư theo nguyện vọng. Và các bạn học sinh có thể theo học các chương trình đào tạo trung học phổ thông tại Canada. 

Đây được đánh giá là một trong những chương trình du học Canada không cần IELTS tốt nhất. Không chỉ tạo điều kiện cho các bạn học sinh tại Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với xứ sở lá phong. Mà nó còn tạo điều kiện để các bạn có thể rèn luyện được kĩ năng tiếng Anh của mình. Đồng hồ sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông thì có thể lựa chọn các trường đại học danh tiếng tại Canada để theo học. 

du học canada không cần ielts

Có nhiều cách du học mà không cần IELTS

Du học Canada không cần IELTS bằng cách học tiếng Anh trước các khóa đại học và cao đẳng 

Chương trình này được áp dụng khá rộng rãi để các bạn học sinh Việt Nam có thể dễ dàng theo học ở các trường đại học và cao đẳng của Canada mà không cần phải có IELTS. Chương trình tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên trước khóa học cao đẳng và đại học chỉ dành cho những ai trên 18 tuổi. 

Các bạn chỉ cần hoàn thành thủ tục để sang Canada học tiếng Anh. Sau đó thì có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học hoặc cao đẳng của Canada để theo học. Nếu như bạn được các trường đại học và cao đẳng tại Canada nhận thì bạn sẽ trở thành sinh viên chính thức. 

Để có thể tham dự chương trình này bắt buộc bạn phải làm thủ tục xin visa và chứng minh tài chính đầy đủ. Đồng thời trong quá trình đi học bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết để nộp hồ sơ xin du học tại Canada. 

Du học Canada không cần IELTS bằng cách học tại một quốc gia khác rồi mới đến Canada 

Hiện nay bạn có thể lựa chọn học các chương trình tiếng Anh tại các quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh như Singapore, Hàn Quốc, Anh hoặc Philippines…

Du học Canada không cần IELTS tại các trường đại học và cao đẳng không yêu cầu bằng 

Không phải tất cả các trường đại học và cao đẳng tại Canada đều yêu cầu bằng IELTS. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các trường đại học và cao đẳng tại Canada mà không yêu cầu bằng để theo học. 

Du học Canada không cần IELTS cần phải hoàn thành thủ tục như thế nào?

Dù bạn du học Canada theo việc chứng minh bằng IELTS Hoặc không thì bạn cũng cần phải hoàn thành thủ tục với trình tự theo quy định của pháp luật.

  • Chứng minh tài chính 

Bạn cần phải cung cấp một số giấy tờ có thể chứng minh được tài chính của gia đình. Có rất nhiều loại giấy tờ mà bạn có thể kèm theo hồ sơ để chứng minh tài chính chẳng hạn như giấy phép kinh doanh, giấy kê khai thuế hoặc là bảng lương. Bên cạnh đó thì gia đình cũng có thể chuẩn bị thêm một số giấy tờ có giá trị như sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây là cơ sở để đảm bảo bạn có đầy đủ tài chính để theo học tại các trường cao đẳng và đại học. 

  • Làm lý lịch tư pháp 
  • Làm thủ tục đầy đủ để có thể nhận được thư mời nhập học từ các trường đại học và cao đẳng ở Canada.
  • Chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân cần thiết, cần phải có bản sau cũng như chứng thực như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân…
  • Chuẩn bị các loại bằng cấp cũng như tài liệu liên quan đến việc học tập như học bạ, bằng cấp, giấy khen thưởng…Đồng thời bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm một bảng điểm khóa gần nhất để các trường xem xét. 

du học canada không cần ielts

Nên chuẩn bị đầy đủ khi du học

Du học Canada không cần IELTS vẫn có thể phải thực hiện được. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về chương trình này sẽ mang đến cho những bạn có ý định đến Canada du học nhưng không có lợi thế ngôn ngữ được một tin vui. Và để chương trình du học không cần phải có IELTS thuận lợi thì bạn có thể liên hệ với một đơn vị cung cấp dịch vụ. Họ sẽ hỗ trợ tư vấn mọi vấn đề sẽ giúp cho bạn có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất.