Du học Canada nên học ngành gì dễ định cư nhất?

Cùng với Mỹ, Pháp, Thụy Điển, Canada cũng là một trong những nơi đào tạo giáo dục tốt nhất thế giới. Chương trình học hiện đại, tiên tiến, thực hành thực tế và cơ hội việc làm cũng rất lớn. Vậy du học Canada nên học ngành gì dễ phát triển nhất Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Canada – Đất nước phát triển bậc nhất thế giới

Nhắc đến Canada, người ta hình dung ra sự lớn mạnh về kinh tế với tiềm năng vượt trội về du lịch, khai thác khoáng sản và dịch vụ. Nằm ở phía Bắc châu Mỹ,  xứ sở lá phong nổi tiếng là an toàn, thanh bình và công bằng. Thu nhập bình quân đầu người tại Canada đứng thứ 8 toàn cầu và được xếp hạng cao nhất về lĩnh vực giáo dục, tự do kinh tế, chất lượng sinh hoạt.

Nền văn hóa của Canada là sự pha trộn giữa nhiều nền văn hóa pháp, Anh và Bắc Mỹ. Khí hậu ôn đới, mát mẻ vào mùa hè, mùa xuân ấm áp và mùa đông khá lạnh giá. Người dân đất nước này rất lịch thiệp, nhẹ nhàng và mến khách. Họ thích được trò chuyện về mọi thứ, không hề phân biệt chủng tộc hay giới tính. Cùng với đó, nền ẩm thực cũng đa dạng và độc đáo không kém. Những món ăn bạn nên thử khi đến quốc gia này Siro cây lá phong, tôm hùm đút lò hay rượu vang đá.

Ngoài ra, điều kiện cơ sở vật chất, mức sống cũng như cơ hội việc làm tại Canada đều rất tuyệt vời. Do diện tích lớn nhưng dân cư thưa thớt, chính phủ đã thực hiện nhiều chương trình dành cho người nhập cư nhằm thu hút nhân tài về phục vụ quốc gia. Với những ai đang có ý định định cư lâu dài tại đây thì nên tìm hiểu thêm về thông tin du học Canada nên học ngành gì.

du học canada nên học ngành gì

Canada – Đất nước xinh đẹp, thiên đường của người định cư

Top các ngành nghề dễ định cư nhất tại Canada

STT Ngành nghề Tỉ lệ, số người được nhận
1 Giám sát chế biến thực phẩm – Tỉ lệ ứng viên được mời làm thường trú nhân 7.6%

– Đã có 2.356 xin nhập cư thành công

2 Đầu bếp – Tỉ lệ ứng viên được mời làm thường trú nhân 7.4%

– Có 2.295 người xin nhập cư thành công

3 Quản trị hệ thống công nghệ thông tin – Tỉ lệ ứng viên được mời làm thường trú nhân 4%

– Có 1.255 người xin nhập cư thành công

4 Kỹ sư phần mềm – Tỉ lệ ứng viên được mời làm thường trú nhân 3%

– Có 940 người nhập cư thành công

5 Lập trình máy tính và phát triển phương tiện truyền thông tương tác – Tỉ lệ ứng viên được mời làm thường trú nhân 3%

– Có 935 người nhập cư thành công

6 Giáo sư, giảng viên đại học – Tỉ lệ ứng viên được mời làm thường trú nhân 2.4%

– Đã có 745 người nhập cư thành công

7 Giám sát bán hàng – Tỉ lệ ứng viên được mời làm thường trú nhân 2.2%

– Đã có 669 người nhập cư thành công

8 Thiết kế đồ họa – Tỉ lệ ứng viên được mời làm thường trú nhân 1.8%

– Đã có 550 người nhập cư thành công

9 Kiểm toán tài chính và kế toán – Tỉ lệ ứng viên được mời làm thường trú nhân 1.6%

– Có 494 người nhập cư thành công

10 Tài chính và các nhà phân tích đầu tư – Tỉ lệ ứng viên được mời làm thường trú nhân 1.4%

– Có 446 nhập cư thành công

Với những thông tin trên, bạn sẽ không cần quá băn khoăn khi không biết du học Canada nên học ngành gì và tỉ lệ duyệt hồ sơ định cư có cao hay không.

5 ngành thiếu nhân lực nhất tại Canada

Nếu bạn không biết du học Canada nên học ngành gì thì có thể xem những ngành thiếu nhân lực nhất tại đất nước này. Điều này giúp tăng khả năng có việc làm ngay khi học xong, không lo thất nghiệp.

1. Nhóm ngành khai thác dầu mỏ, dầu khí, địa chất, kỹ thuật – hóa học

Đây là nhóm ngành có mức lương cao hơn nhiều so với các ngành khác. Tại các bang như Ontario, Saskatchewan và Manitoba thì nhu cầu về lực lượng kỹ sư lớn hơn các khu vực khác.

2. Nhóm du lịch, nhà hàng khách sạn

Thiên đường du lịch Vancouver, thác nước Niagara, núi đá Rockies cùng những thành phố cổ kính lâu đời thu hút lượng lớn khách nước ngoài đến tham quan. Kéo theo đó, số lượng khách sạn, nhà hàng tăng lên nhanh chóng, nhu cầu về nhân sự được mở rộng. Du lịch, dịch vụ phát triển mở ra cơ hội dành cho những ai chưa biết du học Canada nên học ngành gì.

du học canada nên học ngành gì

Ngành du lịch phát triển kéo theo khách sạn và dịch vụ lớn mạnh

3. Kỹ thuật cơ khí, dụng cụ công nghiệp

Canada được biết đến là đất nước có nền công nghiệp, dịch vụ và công nghệ phát triển mạnh mẽ. Trong đó, kỹ thuật cơ khí là một phần không thể thiếu trong nền kinh tế quốc gia này.

4. Điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Một ngành nghề nhận được sự quan tâm của phụ huynh và học sinh mong muốn định cư lâu dài tại Canada. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành điều dưỡng, bạn sẽ có cơ hội xin việc cùng mức lương lý tưởng 48.000 CAD/năm. Vậy nên, hãy tham khảo công việc này khi muốn biết được du học Canada nên học ngành gì nhé.

5. Du học Canada nên học ngành gì? Ngành nông nghiệp

Không chỉ tập trung vào công nghiệp, công nghệ mà nông nghiệp ở đất nước lá phong cũng rất được quan tâm. Số lượng lao động thiếu hụt trong nhóm ngành này rất lớn và cần được bổ sung liên tục.

Những công việc học sinh, sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp là công nhân trong các trang trại, kỹ sư phân phối hạt và quản lý chất lượng,… Điều thắc mắc về du học Canada nên học ngành gì được giải đáp bằng các ngành nghề thiếu nhân lực nhất tại quốc gia này.

Du học Canada nên học ngành gì có nhiều cơ hội việc làm

Du học Canada nên học ngành gì? – Ngành điều dưỡng

Các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe được ưu tiên hàng đầu tại Canada. Và ngành điều dưỡng chính là câu trả lời cho việc du học Canada nên chọn ngành gì. Đây chính là ngành khan hiếm nhân lực nhiều nhất, trở thành cơ hội để người nước ngoài định cư và tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn.

Điều kiện để trở thành sinh viên của ngành điều dưỡng gồm trình độ tiếng Anh tốt và học lực khá trở lên. Tuy nhiên, phần lớn các trường cao đẳng và đại học tại Canada đều hỗ trợ dạy tiếng Anh cho học sinh quốc tế trước khi tham gia khóa học chính.

Sinh viên có thể chọn chương trình đào tạo bậc Cao đẳng trong 2 năm đến Đại học trong 4 năm. Hoặc học Cao đẳng 2 năm rồi chuyển tiếp lên học Đại học vào 2 năm cuối. Mức học phí dao động trong khoảng 12.500 – 17.000 CAD/năm, dao động tùy vào hệ và trường dạy. Đó chính là lý do điều dưỡng đứng đầu trong danh sách du học Canada nên học ngành gì.

Du học Canada nên lựa chọn ngành điều dưỡng với cơ hội việc làm cao

Kinh doanh – Tài chính

Trình độ kỹ thuật và kinh tế của Canada thuộc vào hàng bậc nhất của thế giới, thuộc top các nước có thu nhập lên tới hàng tỷ đô la. Hơn nữa, mô hình sản xuất và hệ thống kinh tế thị trường tại Canada và Mỹ tương đối giống nhau.

Nền kinh tế Canada đứng thứ 9 trên thế giới và là thành viên của Tổ chức Hợp tác, phát triển Kinh tế OECD. Do đó, quốc gia này rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao và người học Kinh doanh – Tài chính sẽ mở ra cơ hội làm việc lớn tại các tập đoàn, doanh nghiệp.

Như vậy, bạn vừa có cơ hội thể hiện tài năng, vừa học hỏi được cách làm việc của nước tiên tiến. Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội thực hành với các nhà kinh tế hàng đầu, tiếp cận nguồn thông tin, kiến thức khách quan và cập nhật.

Du học Canada nên học ngành gì? Những ngành nghề có nhu cầu cao nhất gồm quản lý tài sản, ngân hàng, kế toán, quản lý đầu tư, phân tích tài chính, quản trị kinh doanh.

Ngành quản trị du lịch – khách sạn

Đất nước Canada xinh đẹp, cuốn hút với những phong cảnh nên thơ. Thác nước kỳ vĩ, thành phố cổ kính cùng những núi đá trùng trùng điệp điệp. Cùng với đó là các lễ hội lớn, bảo tàng lâu đời và rất nhiều yếu tố tạo nên một vùng đất đầy tiềm năng để phát triển du lịch.

Đó là lý do tại sao ngành du lịch tại xứ sở lá phong luôn tăng trưởng theo từng năm. Năm 2016, Canada đón gần 20 triệu lượt khách và theo dự đoán, năm 2021 thì lượng khách có thể tăng tới 30% so với năm 2015.

Việc du học Canada nên học ngành gì trong lĩnh vực du lịch, khách sạn mở ra cơ hội lớn cho các bạn du học sinh. Những trường chuyên về đào tạo ngành quản trị du lịch – khách sạn có đại học Royal Roads, học viện SAIT, học viện Humber, cao đẳng Niagara, cao đẳng George Brown,…

Ngành kỹ thuật – Công nghệ

Trong năm 2017, ngành kỹ thuật – công nghệ đã cung ứng hơn 7000 việc làm. Nổi bật nhất là miền trung Canada với 2 thành phố lớn Quebec và Ontario – Thị trường việc làm tốt nhất cho các kỹ sư. Tiếp đến là Montreal và Toronto là những thành phố khao khát nhân lực nhất.

Đi du học Canada nên học ngành gì? Kỹ sư có kỹ năng về CATIA, AutoCAD hay những phần mềm khác sẽ được săn đón vào thời điểm này. Mức lương thấp nhất của sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật là 51.000 CAD, mức lương cao nhất là 112.300 CAD và mức lương trung bình là 81.700 CAD.

du học canada nên học ngành gì

Ngành kỹ thuật – Công nghệ tại Canada phát triển hàng đầu thế giới

Du học Canada nên học ngành gì? Báo chí và truyền thông

Thật thiếu sót khi không nhắc đến một trong những ngành nghề hot nhất tại Canada. Nơi đây là một điểm đến tuyệt vời dành cho du học sinh truyền thông với những điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, chương trình dạy học mới đi đôi với thực hành thực tế.

Học báo chí truyền thông tại Canada, bạn sẽ được các chuyên gia nổi tiếng giảng dạy. Đồng thời được tham gia các kỳ thực tập để rèn luyện kỹ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể theo học tại một trong số các trường sau Đại học McGill, đại học Montreal, đại học Alberta, đại học Simon, đại học Concordia University,…

Những vị trí tuyển dụng hàng đầu gồm quảng cáo, tiếp thị, truyền thông kỹ thuật số, báo chí, quan hệ công chúng, phương tiện truyền thông tương tác,…

Nếu bạn đang băn khoăn không biết du học Canada nên học ngành gì thì nên tham khảo thật kỹ thông tin trên bạn nhé. Việc lựa chọn ngành nghề tiềm năng và có cơ hội vững chắc giúp du học sinh Việt Nam thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm và định cư lâu dài tại đất nước này.