Top 5 Tỉnh Bang Lý Tưởng Để Du Học Định Cư Canada

Nếu bạn đang băn khoăn không biết du học định cư Canada nên chọn tỉnh bang này, hãy tham khảo thêm các thông tin bên dưới nhé.

Du học định cư Canada tại bang Quebec

Nhắc đến Canada, có lẽ cái tên Quebec thật nổi bật. Đây chính là quê hương của những ngôi trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất đất nước lá phong này. Các trường tiêu biểu gồm có McGill University, University de Montreal, University Laval và Concordia University. Không chỉ đào tạo sinh viên trong nước, các trường đại học tại Quebec còn dạy tiếng Anh, tiếng Pháp cho du học sinh quốc tế.

Từ tháng 4 năm 2014, chính quyền bang Quebec đã lập ra chính sách định cư Quebec Experience Program – EQP nhằm thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên quốc tế. Theo đó, những người có nhu cầu có thể nộp đơn xin định cư Canada theo diện du học tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Đơn được duyệt từ 1 tháng đến 3 tháng khi bạn đạt những điều kiện như:

– Thời gian học tập từ 2 năm trở lên tại trường đại học của bang và đạt đủ điều kiện tốt nghiệp

– Trình độ tiếng pháp trung cao cấp trở lên.

Chương trình EQP có khá ít điều kiện và khả năng chấp nhận dễ dàng hơn nhiều so với chính sách du học định cư Canada của những bang khác. Du học sinh không biết tiếng pháp có thể theo học 5 lớp tại trường theo chỉ định là đạt được yêu cầu định cư.

du học định cư Canada

Du học canada dành cho du học sinh có dễ không?

Định cư Canada tại bang Nova Scotia dành cho du học sinh

Tại bang Nova Scotia, điều kiện định cư Canada cho du học sinh khá đơn giản hơn và không cần tính theo thang điểm. Bạn chỉ cần đạt những tiêu chuẩn sau là được phê duyệt:

– Độ tuổi từ 21 đến 35

– Có công việc toàn thời gian ở Nova Scotia, tối thiểu 30 giờ/tuần.

– Trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên tại Nova Scotia hoặc tương đương

– Trình độ IELTS 6.0 trở lên

– Chứng minh mong muốn định cư tại bang thông qua việc học và làm việc.

Để thu hút nhu cầu du học định cư Canada của người nước ngoài tại Nova Scotia, Bộ di trú liên bang đã thực hiện chương trình định cư cấp tốc Express Entry (Tháng 1/2015). Chương trình này có một số điểm khác biệt so với chương trình đề cử của bang như:

– Công việc phải thuộc nhóm ngành theo quy định danh mục nghề định cư, chủ yếu thuộc lĩnh vực kinh tế và kỹ sư.

– Thang tính điểm được thiết kế chọn đơn thích hợp theo chương trình, tối thiểu bạn phải đạt 67 điểm.

Chương trình định cư cấp tốc Express Entry khó đạt được hơn chương trình đề cử của bang do yêu cầu thêm nhóm ngành nghề danh mục định cư. Riêng sinh viên tại bang theo học chương trình thực tập hưởng lương trong thời gian 12 tháng, đáp ứng đủ 1560 giờ làm việc. Như vậy, sinh viên muốn định cư Canada diện du học thì chỉ cần đáp ứng công việc loại C, thêm 6 tháng làm việc nữa thì việc xin định cư sẽ rất dễ dàng.

Xem thêm:

du học định cư Canada

Định cư Canada tại bang Nova Scotia

Điều kiện du học định cư Canada tại bang Manitoba

Bang Manitoba nằm ở miền Trung đất nước Canada – Vùng đất thanh bình với nền kinh tế cùng xã hội, văn hóa phát triển ổn định bậc nhất.

Khu vực này có mức sống khá phải chăng, chính quyền Manitoba miễn phí bảo hiểm y tế cho sinh viên học tập tại bang từ 6 tháng trở lên. Đồng thời, hoàn trả 60% học phí (tối đa 25.000) CAD nếu sinh viên đó ở lại làm việc và sinh sống tại Manitoba. Với những điều ưu tiên trên, bang trở thành miền đất hứa dành cho những du học sinh quốc tế muốn trải nghiệm cuộc sống và ổn định lâu dài tại đây.

Chỉ cần tốt nghiệp và làm việc 6 tháng tại bang Manitoba, sinh viên quốc tế có thể nạp hồ sơ xin du học định cư Canada tại bang mà không cần người bảo lãnh và không cần tuân theo thang điểm.

du học định cư Canada

Định cư Canada tại bang Manitoba

Du học định cư Canada ở bang British Columbia

British Columbia nằm ở cực Tây của Canada và giá với Thái Bình Dương. Nơi đây sở hữu phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời, dân số đạt 4.6 triệu người. Bang có nền văn hóa phong phú, không gian hoang dã cùng phong cảnh ven biển đặc trưng tuyệt đẹp.

Sinh viên quốc tế muốn nộp hồ sơ du học định cư Canada tại bang British Columbia thì cần đáp ứng 1 trong 2 trường hợp sau đây:

1. Sinh viên đang theo học tại Post Graduates 

– Bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

– Có ý định sống và làm việc lâu dài tại British Columbia

– Thời gian học ít nhất 2 năm

– Làm việc trong các lĩnh vực Sức khỏe, Khoa học ứng dụng và tự nhiên, bao gồm các ngành nghề Y tế, Sinh học, Nông nghiệp, Khoa học máy tính, Toán học, Kỹ thuật, Bảo tồn và nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên, Công nghệ cao, Vật lý học, Toán học.

2. Sinh viên đã tốt nghiệp

– Có bằng đại học hoặc bằng cao đẳng, chứng chỉ

– Thời gian học ít nhất 8 tháng

– Có nhu cầu định cư Canada, trừ bang Quebec

– Làm việc tại British Columbia

Xem thêm:

du học định cư Canada

Định cư Canada ở bang British Columbia

Du học định cư Canada thuộc bang New Brunswick

80% diện tích bang New Brunswick được bao phủ bởi rừng, hệ sinh thái tự nhiên. Đây cũng là tỉnh bang lớn nhất trong 3 tỉnh duyên hải tại Canada. Nét đẹp cổ điển, duyên dáng với những tán là mùa thu, ngọn đồi, thung lũng hùng vĩ cùng bờ biển xanh ngắt. Nếu bạn đang tìm kiếm một bang có điều kiện học tốt, đời sống ổn định cùng mức chi phí không quá cao thì New Brunswick sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

Bang có điều kiện khí hậu tốt lành, người dân thân thiện, nền kinh tế phát triển nhưng giá cả lại không hề đắt đỏ chút nào. Hiện nay, New Brunswick đang bổ sung nguồn lực để tăng trưởng về mọi mặt của bang. Người có nhu cầu du học định cư Canada cần đáp ứng đủ các điều kiện sau để được cấp thường trú dân:

– Độ tuổi nằm trong khoảng từ 22 đến 55

– Trình độ IELTS 6.0 trở lên

– Có công việc chính thức tại bang hoặc làm chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm.

du học định cư Canada

Định cư Canada thuộc bang New Brunswick

Thang điểm tối đa do Bộ di trú New Brunswick quy định là 78 điểm và ứng viên cần đạt 50 điểm trở lên. Đối với người du học định cư Canada theo diện Skilled Worker được chia làm 3 trường hợp với mức điểm tối thiểu cần đạt là 50 – 51 – 54:

– Điểm tối thiểu 50:

+ Tốt nghiệp đại học và đi làm tại Việt Nam 4 năm

+ Học 2 năm tại New Brunswick

+ Có việc làm tại bang nhưng không yêu cầu thời gian, độ tuổi đạt từ 28.

– Điểm tối thiểu 51:

+ Tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam

+ Du học ở bang New Brunswick

+ Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm, độ tuổi từ 22 – 24 tuổi.

– Điểm tối thiểu 54:

– Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam

– Học 2 năm tại New Brunswick

– Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm, nằm trong độ tuổi 26.

Nếu bạn đang có ý định du học định cư Canada thì đừng bỏ qua thông tin và điều kiện của 5 tỉnh bang trên nhé. Đó đều là những địa điểm lý tưởng và nổi bật để bạn có thể sinh sống trọn đời và trải nghiệm cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn.

Xem thêm: