Những điều bạn cần biết khi chọn du học thạc sĩ canada

Canada luôn được mọi người biết đến về một hệ thống giáo dục bậc nhất trên thế giới. Chúng đã trở thành một đất nước lý tưởng để mọi người lựa chọn đến để sinh sống và học tập. Tuy nhiên, việc du học thạc sĩ canada không phải là điều đơn giản, chúng đòi hỏi ở bạn nhiều vấn đề khác nhau. Những vấn đề đó sẽ được đề cập ngay tại bài viết dưới đây.

Những lý do mà bạn nên chọn du học thạc sĩ tại Canada

Mặc dù luôn được mọi người nhắc đến du học tại Canada với rất nhiều điều thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn du học thạc sĩ canada, bạn cần phải biết được những lý do mà bạn nên lựa chọn đất nước này.

du học thạc sĩ canada

Canada là một đất nước lý tưởng để du học

Đầu tiên, khi bạn lựa chọn học thạc sĩ tại đây sẽ không cần phải chứng minh tài chính của bản thân mình. Bạn sẽ có cơ hội được định cư tại đất nước này để sinh sống và làm việc nếu bạn muốn. Ngoài ra, du học ở Canada là một lựa chọn của nhiều người bởi có rất nhiều suất học bổng đáng mong ước, chúng có giá trị lớn và đáng để bạn trải nghiệm.

Canada được biết đến với một nền giáo dục bậc nhất, do đó, khi du học tại đây bạn sẽ có cơ hội để học hỏi thêm rất nhiều kiến thức thú vị, nhiều điều bổ ích. Bạn cũng sẽ tích lũy được thêm các kĩ năng sống vốn có, mở rộng được nhiều mối quan hệ bạn bè bởi các sinh viên tại đây luôn cởi mở và hòa đồng.

Du học thạc sĩ tại Canada cần những điều kiện gì?

Đầu tiên, để du học thạc sĩ canada, bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành bạn đang học, có điểm trung bình khá trở lên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một nguồn vốn ngoại ngữ nhất định, đặc biệt là Tiếng Anh với chứng chỉ IELTS tối thiểu là 5.0.

du học thạc sĩ canada

Du học tại Canada cần nhiều điều kiện khác nhau

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho việc du học thạc sĩ tại đất nước Canada này. Những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị sẵn bao gồm: hộ chiếu; bằng tốt nghiệp đại học cũng như bảng điểm được dịch và công chứng bằng Tiếng Anh; Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên; GMAT; CV của bản thân; thư giới thiệu du học; thư trình bày nguyện vọng đi du học; lệ phí để xét hồ sơ.

Chi phí cần chuẩn bị cho việc du học ở Canada

du học thạc sĩ canada

Để du học tại Canada bạn cần chuẩn bị một chi phí nhất định

Mặc dù Canada là một đất nước đáng để sinh sống và học tập. Tuy nhiên, để làm được điều này bạn cũng cần có một nguồn kinh phí đầy đủ và ổn định. Bởi khi đi du học thạc sĩ canada, bạn sẽ phải tự lo tất cả các chi phí cho mình. Trong đó, học phí tùy thuộc vào từng ngành học, trung bình từ 18,000 đến 50,000 CAD/năm và chi phí sinh hoạt trung bình là 10,000 – 12,000/năm.

Việc du học thạc sĩ canada là một điều mà ai cũng mong muốn thực hiện được. Vì vậy, để thực hiện thật tốt cho chuyến du học này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, chi phí cũng như các thủ tục cần thiết nhất.